ดูหนังออนไลน์ 4k หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

 ดูหนังง่าย ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k  All the Money in the World เป็นหนังที่คนเขียนเคยขับรถเครื่องไปดูผู้เดียวมาก่อนในโรงหนังแถบบ้าน ในระหว่างที่หนังเข้าแรกๆหนังฟรี เนื่องจากว่าอยากทราบว่าคนๆหนึ่งจะขี้ตระหนี่ได้มากแค่ไหน ประเภทที่จะทิ้งให้หลานในเชื้อสายของตนเองจะเป็นจะตายอย่างไรก็ได้เพียงแต่เนื่องจากว่าเงินคำเดียวหรอ และก็พอใช้เข้าไปมองในโรงก็คิดได้โดยทันทีว่าอำนาจของเงินมันทำเป็นมากมายเท่านั้นเลยล่ะ มากมายจำพวกที่ยอมทิ้งหลานชายของตน

 

ไม่ยินยอมชำระเงินเรียกค่าไถ่ แล้วก็เริ่มคิดแล้วว่าความขี้ตระหนี่ของผู้คนมันขี้เหนียวได้มากขนาดนั้นเลยล่ะ  จากการยินยอมย้ายมาอยู่ต่างจังหวัดเพียงแค่เพราะเหตุว่าค่าสิ่งของของกินเครื่องบริโภคราคาแพงถูกกว่าเพียงแค่ 4-5 ดอล แถมยังไม่ยินยอมช่วยเหลือบุคลากรสถานที่สำหรับทำงานด้วยกันมานานแล้วก็ช่วยบริษัทน้ำมันของตนมาหลายทีหลายหน ถึงแม้ลูกของตนกำลังจะป่วยไข้ตายแล้วก็เขาอยากเงินจริงๆก็ตาม แม้กระทั้งหลานชายของตนเองถูกลักพาตัวไป ปู่คนนี้ก็ยังสงสัยว่านี้เป็นการจัดฉากการลักพาตัวไปหรือไม่

 

จนถึงยอมเสียตังค์ว่าจ้างคนสืบเสาะหาความเป็นจริง มากยิ่งกว่าที่จะจ่ายค่าประกันตัวที่ขโมยเรียกเพียงแค่ 17 ล้านบาท ทั้งที่ตนเองเป็นมหาเศรษฐีที่มีเงินถึงหมื่นล้าน อย่างเดียวที่ปู่จอห์นยอมจ่ายก็คือภาพวาดศิลป์ของจริงที่เป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่างของเขา แสงสีเสียงส่วนประกอบฉากเรียกได้วา หมดหวังสุด Desperate สุด อีกทั้งโจรลักพาตัวหลานชายที่ถูกเรียกค่าไถ่ แม่ที่เดินทางออกสื่อ ดูหนังออนไลน์ 4k   รวมทั้งทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อเก็บเงินสนับสนุนลูกชายแม้กระนั้นก็ยังไม่เพียงพอ ทั้งผัวของคุณยังติดสุรามากมายๆและไม่พึงพอใจอะไรอีก

 

ผู้เดียวที่สบายจริงๆในเรื่องก็คือปู่จอห์น พอล เก็ตตี้ ที่ดำรงชีวิตอย่างสันโดษ สันโดษ แล้วก็น่าระอา เพราะว่าความขี้เหนียวเงิน หวงเงินมากมาย

ในปี 1973 หลานชายของปู่ที่เป็นเจ้าของหนองน้ำมันที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งในโลก เป็นคนแรกที่มั่งมีเกินพันล้านในประวัติศาสตร์เลย ท่องเที่ยว ใช้เวลาพักส่วนตัวที่จาไมก้า ก่อนที่จะถูกลักพาตัวไป แล้วบิดามารดาของน้องจำต้องระดมทุนรวมทั้งหารายได้จากทั้งโลกเพื่อช่วยลูกชาย เนื่องจากปู่ของเขาไม่ยินยอมชำระเงินช่วย

 

เรื่องราวที่ว่าเกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อ จอห์น พอล เก็ตตี้ลำดับที่สาม (ชาร์ลี พลัมเมอร์) โดนจับไปเรียกค่าไถ่กลางเมืองโรม ประเทศอิตาลี แล้วก็ด้วยเป็นหน่อเนื้อสกุลเก็ตตี้ทำให้ เกล (มิเชลล์ วิลเลียมส์) แม่ของพอลพากเพียรทำทุกทางเพื่อหวังให้ จอห์น พอล เก็ตตี้ ซีเนียร์ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) ปู่มหาเศรษฐีสุดเย็นชา ยอมแบ่งปันเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้มิจฉาชีพแม้กระนั้นการจะเปลี่ยนความคิดคนใจแข็งที่มองเห็นเงินดีมากยิ่งกว่าหลานนั้นย่อมไม่ได้ง่าย

โดยงานนี้เกลหวังพี่งพาได้เพียงแต่เฟลตเชอร์ เชส (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) อดีตกาลหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาผู้ช่วยที่เก็ตตี้คนปู่หวังให้ไปสนทนาลดค่าไถ่จากมิจฉาชีพแน่ๆล่ะว่าการได้เรื่องราวเรียกค่าไถ่กระเทือนประวัติศาสตร์มาทำเป็นหนังย่อมมีความน่าดึงดูดใจในตนเองอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งที่ผู้กำกับอย่างริดลีย์ สก็อตต์ แต่งให้เรื่องราวมีความไม่เหมือนจากหนังเรียกค่าไถ่อื่นๆก็ตรงที่การใส่เนื้อหาแล้วก็สร้างมิติให้นักแสดงทุกตัวด้วยภาษาภาพยนตร์กระทั่งเรื่องราวมองสมจริงสมจังแล้วก็แทบจะไม่มีผู้ใดเป็นวีรบุรุษหรือคนร้ายที่จริงจริง

 

ในเหตุนี้ได้เลยสักคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งวางแบบสถานการณ์ห้อมล้อมนักแสดงผู้แสดงอย่าง จอห์น พอล เกตตี้ ซีเนียร์ ที่มีทั้งยังความเฉยเมยและก็เปล่าเปลี่ยว ภายใต้บ้านข้างหลังใหญ่มโหฬารเต็มไปด้วยทรัพย์สินค่าอย่างมากมายแต่มีแสงสว่างเพียงแค่เล็กๆน้อยๆพอเพียงส่องให้เขามองเห็นเพียงแค่ราคาน้ำมันบนกระดาษเพื่อสะท้อนความเป็นคนมั่งมีที่หมดความไว้วางใจและไม่เห็นค่าของผู้คน

 

ดูหนังออนไลน์ 4k 

 

ทำให้อีกทั้งเรื่องนอกเหนือจากที่จะจำต้องมานั่งลุ้นว่าเกลและก็เฟลตเชอร์จะช่วยพอลได้ไหม พวกเรายังจะต้องมาลุ้นให้ท่านปู่ขี้เหนียวยอมใจอ่อนและก็มีมนุษยธรรมซักคราวซึ่งถือได้ว่าเป็นการผลิตนักแสดงที่ฉลาดมากมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นผู้แสดงฝั่งมิจฉาชีพอย่างสินควอนต้า (โรแมง มองริส) ที่ถึงแม้บริเวณใบหน้าจะมองป่าเถื่อนกลับเปี่ยมความเอื้อเฟื้อกระทั่งเป็นเพียงแต่ทางออกเดียวของพอลท่ามกลางคนโฉดที่ลักพาตัวเขามาก็ยังสร้างทั้งยังความเฮฮาและไม่น่าวางใจให้กับเรื่องราวได้ลุ้นระทึกกันไปอีกขั้นอีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น ริดลีย์ สก็อตต์ ยังสามารถควบคุมจังหวะจะโคนในแต่ละฉากให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกกันตลอดแถมยังหลอกล่อผู้ชมกันไม่เว้นแต่ละซีน ทั้งยังการใช้โมคราวฟหรือวัตถุกระตุ้นเรื่องอย่างรูปสลักที่ถูกวางให้เปลี่ยนเป็นของล้ำค่าในที่มาก่อนข้อเท็จจริงจะเผยซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยก่อร่างสร้างความระทึกให้กับเรื่องราวแล้วมันยังผลักดันกับธีมหลักของเรื่องอันว่าด้วยค่าที่มนุษย์ปั้นแต่งให้สิ่งต่างๆรวมทั้งช่วยเปิดเงื่อนผู้แสดงในเชื้อสายเก็ตตี้ที่เกือบจะมิได้ผูกพันธ์กันด้วยสิ่งใดนอกเหนือ

 

จากสินทรัพย์ทรัพย์สินเพียงเท่านั้น  ดูหนังออนไลน์ 4k  แถมหนังยังมีจุดชวนขันอย่างความโง่เขลาโง่เขลาของโจรและก็ยังรวมทั้งจุดที่ลวงล่อผู้ชมให้มั่นใจว่า พอล ไม่เป็นอันตรายแล้ว ก่อนที่จะแว้งกัดผู้ชมกระทั่งพวกเราไม่บางทีอาจคาดการณ์แนวทางของเรื่องราวได้อีก ซึ่งส่วนนี้อาจจะจำเป็นต้องสรรเสริญ เดวิด สการ์ขว้าง มือเขียนบท The Last Castle (2001) ซึ่งสามารถสรุปเรื่องราวจากหนังสือบันทึกความจำสู่บทหนังตื่นเต้นครบรสทั้งยังความเบิกบานใจและไม่ด้อยดุในทางการช่วยสนับสนุนให้คนกำเนิดพุทธิปัญญา

 

ในที่สุด แน่ๆล่ะว่าผู้ใดก็อาจจะจะต้องยกย่อง คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ซึ่งสามารถสวม จอห์น พอล เก็ตตี้ ซีเนียร์ ได้อย่างสุขุมรวมทั้งสามารถลักขโมยซีนได้ทุกฉากที่ปรากฎตัว โดยแทบกลืนรับประทานรวมทั้งเปลี่ยนเป็นนักแสดงมหาเศรษฐีใจแข็งได้อย่างเกือบจะไม่ต้องบากบั่น แต่พวกเราก็ยังไม่อาจมองผ่าน มิเชลล์ วิลเลียมส์ ในบท เกล แม่ผู้อุตสาหะทำทุกทางให้ได้ลูกกลับมา ทั้งยังสีหน้าท่าทางแววตารวมทั้งการแสดงที่นำพาอารมณ์ผู้แสดงให้ผู้ชมได้ทราบสึกพังทลายตามคุณครั้งใดก็ตามได้ยินเสียงโทรศัพท์

 

ได้จริงๆจนถึงบางครั้งมูลเหตุที่มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ยอมบริจาคส่วนไม่เหมือนกับการถ่ายซ่อมแซมถึงหนึ่งล้านห้าแสนเหรียญเข้ากองทุนต้านทานการใช้ความรุนแรงทางเพศในชื่อมิเชลล์ วิลเลี่ยมส์ คงจะเพื่อทดแทนกับความไม่เป็นธรรมของค่าแรงงานที่เขาได้มากกว่ามิเชลล์เป็นร้อยเท่านั่นเองหนังที่ได้แรงดลใจมาจากความเป็นจริงควบคุมโดย Ridley Scottเป็นหนังที่ได้แรงดลใจมาจากความจริงที่เกิดขึ้นอยู่กับเชื้อสายเก็ตตี้ ที่หลานชายของเขา ถูกลักพาตัวไปจริงๆรวมทั้งปู่ของเขาก็ไม่ยินยอมจ่ายค่าไถ่จริงๆซึ่งได้รับความพอใจจากสื่อในประเทศสหรัฐฯในยุคนั้้น

 

ซึ่งหนังประเด็นนี้ได้ชิงรางวัลออสการ์มาถึง 9 รางวัล ถึงคดีเรียกค่าไถ่ที่มีปู่ขี้ตระหนี่สูงที่สุดในโลก ซึ่งเข้า  แล้วแม้กระนั้นข้างหลังมองจบจำเป็นต้องอุทานว่านี้มันบันเทิงใจเป็นบ้า ดูหนังออนไลน์ 4k   มีหนังลักพาตัวไม่กี่เรื่องที่นักเขียนรู้สึกเห็นอกเห็นใจรวมทั้งเห็นอกเห็นใจขโมยขึ้นมา แม้ว่าจะประพฤติตัวชั่ว และไม่น่าเอาตัวอย่างก็ตาม และก็ หัวข้อนี้ ก็เป็นเลิศในหนังไม่กี่เรื่องที่นักเขียนรู้สึกเห็นอกเห็นใจ เห็นอกเห็นใจขโมยจากใจจริง แล้วก็คนเขียนรู้สึกว่าถ้าเกิดนักเขียนเป็นมิจฉาชีพ

 

คนเขียนอาจคิดแผนหาทางลักพาตัวปู่จอห์นมากยิ่งกว่าที่จะเป็นหลานชายที่ไม่เคยรู้อิโหน่อิเหน่ แถมบิดามารดายังขาดเงินจ่ายอีกก็เป็นหนังเนื้อดีที่มีเหตุผล การถ่ายรูปรวมทั้งส่วนประกอบในเรื่องจัดว่างามราวกับเสพงานอาร์ตไปในตัว โลเคชันในเรื่องดีแล้วมากมายๆด้วย ความชำนาญการแสดงของผู้แสดงพูดได้ว่าโคตรเรียล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายตาขี้ตระหนี่ๆโลกนี้มีแต่ว่าเงินของผู้ที่มารับแสดงเป็นคุณปู่จอห์นเลย ทั้งขณะที่พวกเราทุกข์ยากลำบากผู้เดียวที่เป็นห่วงพวกเราจากใจจริงๆก็คงจะมีแต่ว่าแม่ของพวกเรา

 

รู้สึกได้ถึงพลังความรักอันยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ที่อยากได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อป้องกันลูกชายผู้เดียวของตนจากหนังหัวข้อนี้เลย

หนังโดนจับตามองในวงกว้าง ตั้งแต่การเลือกเสนอเอาสถานะการณ์จริงของคดีเรียกค่าไถ่ที่ฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มาเปิดเผย รวมทั้งการตัดสินใจของ Ridley Scott (ผู้กำกับ Alien, Blade Runner, Gladiator, The Martian อื่นๆอีกมากมาย) ที่กล้าลงทุนถอด Kevin Spacey (จาก American Beauty, Baby Driver อื่นๆอีกมากมาย) ออกมาจากหนัง เนื่องด้วยข่าวสารฉาวโฉ่กรณี Sexual Harassment

 

ทั้งๆที่หนังถ่ายทำเกือบจะเสร็จสิ้นแล้วKevin Spacey เป็นตัวละครนำสำคัญของเรื่อง เป็นสวมบทเป็น J. Paul Getty (อภิมโหฬารมหาเศรษฐี ที่มั่งคั่งที่สุดในประวัติศาสตร์โลก) โดยผู้ที่มาแทนที่เขา เป็นต้นว่า Christopher Plummer (ดาราหนังผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ที่แก่ที่สุดในโลกจากผลงานเรื่อง Beginners) มีฉากของ J. Paul Getty อยู่ไม่น้อย แถมแต่ละฉากล้วนสำคัญต่อการเดินเรื่องและก็เส้นเรื่อง

 

แต่ว่าแต่กระนั้น Ridley Scott ไม่เลื่อนระบุวันฉาย ทำให้เขา คณะทำงาน รวมทั้งสองดารานำอย่าง Mark Wahlberg (จาก TheFighter, Patriots Day อื่นๆอีกมากมาย) แล้วก็ Michelle Williams จำเป็นต้อง reshoot ให้ทันข้างใน 6 อาทิตย์ (แม้กระนั้นปู่ Plummer ถ่ายซ่อมแซมจริงๆเพียงแค่ 10 วันนะ) ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่ท้าและก็เอื้อเฟื้อเป็นอย่างยิ่ง

 

Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน

เป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้นคละเคล้าปัญหาลึกลับให้แสวงหาเรื่องจริง จากพลอตโดยพื้นฐาน ก็จะมีความเหมือนภาพยนตร์เรื่อง Forgotten (2017) ซึ่งพี่ชายที่หายไปกลับมา กับเรื่องผิดปกติที่เป็นปัญหาให้ค้นหา และก็ยังมี คิมมูยอล สวมบทนำเป็นพี่ชายของทั้งคู่เรื่องด้วย แม้กระนั้นในเนื้อหาของเรื่องราวมีความไม่เหมือนกัน มาดูที่ที่มาของเรื่องกันก่อนดีมากกว่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ชื่อ คังซอจิน

 

ซึ่งได้สูญเสียเมียไปจากเรื่องราวการฆ่า  ดูหนังออนไลน์ 4k  และสูญเสียน้องสาว (คังยูจิน) ไปตั้งแต่เด็ก ซึ่งคุณได้ล่องหนไปตรงเวลา 25 ปี แต่ว่าแล้วอยู่ๆเขาก็ได้รับสายจากทางตำรวจว่าได้เจอตัวน้องสาวของเขาแล้ว แต่ว่าคุณกลับมาพร้อมด้วยความจำที่เลือนหายไป การกลับมาคราวนี้ของคุณทำให้เขาสงสัยในตัวคุณเป็นอันมาก ก็เลยอุตสาหะสืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริงของน้องสาวของเขาไปกับการขอทำคดีเมียที่ถูกฆ่าตายIntruder

 

หนังเชื้อชาติประเทศเกาหลีผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทของ ซุกซนวอนพยอง บอกเล่าเรื่องราวของซอจิน (คิมมูยอล จาก The Gangster, The Cop, The Devil) คนเขียนแบบชายหนุ่มที่พึ่งจะสูญเสียเมียไปเมื่อเร็วๆนี้ ด้วยความเคร่งเครียดสะสมทำให้เขามีลักษณะหน้ามืดหัวเหมือนจะวูบสลบอยู่หลายครั้ง เขาชอบฝันร้ายถึงอุบัติเหตุที่เกิดสังกัดเมียที่มีรถยนต์ลึกลับมาชนและก็หนีไป และก็บางทีซอจินก็ฝันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วยุคที่เขายังเป็นเด็กซึ่งเขาได้พลัดหลงกับน้องสาวในสวนสนุกแล้วก็ตั้งแต่แมื่อวันนั้นมาก็ไม่เคยมีคนใด

 

กันได้เจอกับยูจินอีกเลยจนกว่าวันหนึ่งมีสายโทรศัพท์จากตำรวจติดต่อมาที่บ้านของซอจินว่า มีคนเจอยูจิน(ซงจีฮโย จาก A Frozen Flower) แล้ว นี่ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ทั้งคู่นัดเจอกันรวมทั้งซอจินได้ยื่นข้อเสนอให้คุณตรวจดีเอ็นเอเพื่อรับรองตัวตน เมื่อทุกสิ่งแจ้งชัดว่ายูจินคนนี้มีรหัสกรรมพันธุ์ที่ตรงกับเชื้อสายของทุกคนในบ้าน หญิงสาวไม่รู้จักก็เลยได้กลับมาอยู่กับครอบครัวนี้ท่ามกลางความรู้สึกตะหงิดๆของซอจิน ว่าครั้งคราวแล้วเพศหญิงคนนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่น้องสาวคนเดิมที่เขาเคยรู้จักยูจิน (ซงจีฮโย จาก A Frozen Flower)

 

หญิงสาวที่ล่องหนไปอย่างลึกลับนานถึง 25 ปี ก่อนที่จะวันดีคืนดี คุณจะกลับมาหาพี่ชายอย่าง ซอจิน (คิมมูยอล จาก The Gangster, The Cop, The Devil) รวมทั้งครอบครัว ขณะที่ผู้อื่นตื้นตันใจรวมทั้งดีอกดีใจกับการกลับมาของยูจิน แม้กระนั้นซอจินกลับคิดว่าคุณคนนี้บางทีอาจไม่ใช่น้องสาวของเขาผลงานจากผู้กำกับคนใหม่ ชอนวอนเปียง ที่ทำหนังเรื่องแรก โดยได้ศิลปินแม่เหล็กอย่าง ซงจีฮโย ที่คุ้นตาชินตาจากรายการวาไรตี้อย่าง Running Man ที่ได้รับความนิยมในบ้านพวกเราอยู่พักใหญ่ มากลับหน้าที่เข้มดุรวมทั้งมืดหม่นหมองในบท ยูจิน น้องสาวปัญหาที่หายไปกว่า 20 ปี รวมทั้งส่อแววพิรุธเยอะมาก

 

ในช่วงเวลาที่อีกเดอะหามของหนังก็ได้ คิมมูยอล ดูหนังออนไลน์ 4k   ที่กลับมาเล่นหนังแนวจิตวิทยา ซึ่งจะว่าไปกลิ่นเหมือน หนัง Forgotten เมื่อปี 2017 ที่มีให้ดูในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ของเขาอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกันโดยยิ่งไปกว่านั้นครึ่งแรกของหนัง ถ้าเกิดแต่รอบนี้เขาสลับหน้าที่มาเป็นตัวละครที่แทนสายตาผู้ชมและก็จำต้องสืบเสาะหาข้อเท็จจริงที่พร่าเลือนของตัวเองแทนส่วนที่ดีของหนังเป็น

 

การแสดงของ 2 ผู้แสดงนำฝ่ายที่สมแก่ความโด่งดัง เนื่องจากช่วยประคองหนังให้มีความเครียดแล้วก็ตื่นเต้นก้าวหน้าหากแม้มองดูไปในหนังแนวเดียวกันจำเป็นจะต้องสารภาพว่าบทมิได้ส่งให้ทั้งสองโชว์พลังแบบน่าจำอะไรนักก็ตาม มิติทางลึกด้านในนักแสดงมิได้ถูกขับชัดออกมา แม้กระนั้นดังนี้ทั้งสองก็หาตอนที่เป็นของตัวเองได้แบบเพียงพอเอาชีวิตรอด อย่างคิมมูยอลก็มีฉากที่เขาจะต้องโดนทำร้ายจิตใจเป็นประจำจนกระทั่งแทบจะแหลกสลาย

  ดูหนังออนไลน์ 4k 

 

ส่วนซงจีฮโยก็มีฉากตีบทสองหน้าให้ชักชวนหมั่นไส้อยู่เป็นระยะ น่าประหลาดว่าฉากจุดสำคัญของหนังกลับไม่ใช่ส่วนที่น่าจำไปเสียฉิบ ไม่ถูกขนบหนังแนวนี้มากมาย ดูหนังสิ่งที่ทำเป็นแทบดี เป็นการให้ตัวละครที่เป็นตัวเอกเป็นนักออกแบบที่บ้างาน เขามีเงื่อนซ้ำไปซ้ำมาหนักๆทั้งยังความหลังที่ปล่อยมือน้องสาวจนกระทั่งพลัดหลงหายไป

 

ถัดมาก็ในตอนนี้ที่เมียของเขาเสียชีวิตจากการชนแล้วหนี แล้วก็ในที่สุดเป็นการจะต้องรักษาครอบครัวที่กำลังแตกสลายเพราะว่าการมาถึงของยูจินสิ่งที่หนังแทบทำเป็นน่าดึงดูดเป็น การดึงเอาความเป็นคนเขียนแบบมาเล่นกับกิมไม่กเงื่อนต่างๆตัวอย่างเช่น เขาวางแบบบ้านที่อยู่ขณะนี้เพื่อตามหาน้องสาวที่หายไป หรือฉากสถานที่ในความจำที่

 

เขาทำสะกดจิตบรรเทาแล้วสื่อเชิงเครื่องหมายออกมาเป็นภาพต่างๆกลุ่มนี้ล้วนมองเห็นเชื้อความสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพที่ผิดนำเอามาใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดมันก็มิได้ขยายความกระทั่งผู้ชมรู้เรื่องว่าแบบบ้านมันใส่รับกับเงื่อนต่างๆเช่นไรหรือกิมไม่กความทรงจำต่างๆมันสะท้อนภาวการณ์ด้านในผู้แสดงยังไงรวมทั้งสิ่งที่นำความวายวอดมาสู่หนังประเด็นนี้สูงที่สุดอาจไม่พ้นบทหนัง เนื่องจากว่าเป็นหนังเรื่องแรกของผู้กำกับใหม่ มันก็เลยเต็มไปด้วยความทะยานอยากยิ่งใหญ่จนกระทั่งคุมไม่อยู่

 

เมื่อที่มาของเรื่องวางพลอตไว้อย่างวูบวาบหวือหวาเช่นเดียวกันกับม้าชายหนุ่ม ครั้นเมื่อดีกรีความเคร่งเครียดพุ่งขึ้นไปเรื่อยเจ้าม้าชายหนุ่มก็พยศเอาเสียผู้กำกับคุมให้วิ่งในทางมิได้นำมาซึ่งการทำให้การเฉลยคำตอบกระทั่งจุดคลี่คลายแปลงเป็นงานหยาบคายที่เชื้อเชิญกุมขมับอยู่ไม่น้อย ไม่ใช่ว่าไม่มีเหตุผลอย่างสิ้นเชิง แต่ทว่ามันมองฝ่าฝืนสำหรับเพื่อการบากบั่นชี้แจงแบบเอาให้หนังจบได้ ด้วยไอเดียที่เชยระดับหนังเกรดบีสมัยเก่า ยิ่งฉากจุดสำคัญที่มีการคว้ามือขอบผานี่มันช่างเชยกระทั่งทำเอางานคราวฟต์ครึ่งเรื่องแรกแทบจะไม่เหลือคุณประโยชน์ทีเดียว

 

อย่าให้ยูจินเข้าบ้านผู้กำกับยังคดโกงบทให้ตัวละครที่เป็นตัวละครเอกไม่มีสติเกือบจะทั้งยังเรื่อง อีกทั้งโดนยา โดนหลอก โดนกล่าวโทษ โดนยุแหย่สารพัน ครั้นเมื่อสืบสาวจนถึงรู้เรื่องรู้ราวจริง ดูหนังออนไลน์ 4k   ก็ยังวิ่งเป็นหนูเข้าไปติดจั่นแบบทึ่มๆได้ซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างว่าถ้าผู้แสดงขาดสติสำหรับเพื่อการจัดการสิ่งต่างๆเหตุการณ์อะไรก็ย่อมเกิดขึ้นได้ตามผู้ผลิตบันดล และลงล็อกพอดิบพอดีกับการหาทางลงให้เรื่องราวที่พยศไปเกินผู้กำกับจะคุมไหวความสิ้นคิดของดารานำชายก็เล่นเอาผู้ชมยังอ่อนล้าจะเอาใจช่วย รวมทั้งหาเรื่องจะเป็นความอารมณ์เสีย

 

ซึ่งกล่าวตามตรงด้านหลังๆเรื่องแทบช่างชะตาผู้แสดงแล้ว ถ้าหากบทจะปั่นให้ไขปัญหาทึ่มๆขนาดนี้ตอนเปิดเรื่องจะฉายถึงผู้แสดงหลัก (คังซอจิน) ที่ในระหว่างเขากำลังปฏิบัติงานได้รำลึกถึงน้องสาวที่จากเขาไปตั้งแต่เด็กและก็เมียที่ถูกฆ่าตายขึ้นมา ซึ่งเป็นอาการที่เขาชอบระลึกถึงบ่อยๆ และไม่นานน้องสาวของเขา (คังยูจิน) ได้กลับมาพร้อมด้วยการสูญเสียความจำหลังจากนั้นหนังได้เดินเรื่องเรื่อยการเดินเรื่องบางทีอาจจะเนิบๆช้าๆค่อนข้างจะน่าระอาไปบ้าง เบาๆฉายถึง คังยูจิน

 

ที่ได้เข้ามาช่วยงานในบ้านแทนที่เขาทุกสิ่งทุกอย่างถึงขั้นตกลงใจบางเรื่องด้วยตัวเองและก็ทำให้คนภายในบ้านเริ่มแปรไป รวมถึงบุตรสาวของ คังซอจิน ที่คุณต้องการให้ผู้ที่กลับมาเป็นแม่ของคุณมากยิ่งกว่า ซึ่งระยะนี้อาจมีใส่ดราม่าครอบครัวเข้าไปบ้างทำให้ คังซอจิน เริ่มไม่ค่อยพึงพอใจแล้วก็เริ่มสงสัยในตัวคุณในหลายๆอย่าง โดยระยะแรกหนังยังมิได้เผยเรื่องราวอะไรเท่าไรนัก แล้วต่อจากนั้นหนังจะเบาๆเผยเรื่องราวออกมาทีละเล็กละน้อย ด้วยผู้แสดงที่ปรากฎตัวมาราวกับรู้จัก คังซอจิน กับเบาๆเปิดเผยความทารุณไร้มนุษยธรรมในตัว คังซอจิน ไปกับ คังยูจิน

 

ที่ได้สอบปากคำหาตัวตนที่จริงจริงของ คังซอจิน รวมทั้งการเบาๆล่องหนไปอย่างลึกลับของคนภายในบ้าน ผู้แสดงแต่ละคนในบ้านที่ปฏิบัติตัวแปลกไปเสมือนโดยมนต์สะกด เชิญชวนติดตามลุ้นเอาใจช่วยผู้แสดงหลัก (คังซอจิน) รวมทั้งเผยเรื่องราวทั้งปวงในช่วงท้ายๆเรื่อง ซึ่งดูแล้วก็เห็นใจผู้แสดงกล่าวถึงมู้ดโทน หนังทยอยวางความระทึกใจลุ้นๆไว้ออกจะมากมายหลายจุด

 

มีความน่าดึงดูดใจสำหรับเพื่อการผูกเรื่อง การหักมุมเซอร์ไพรซ์ภายหลังจากผ่านครึ่งชั่วโมงแรกไปที่เพาะหน่อที่ความข้องใจไว้ให้ผู้ชมได้เริ่มคาดคะเนกันไป ก็จะสลับเรื่องราวการเบาๆรื้อฟื้นสาวข้อเท็จจริงให้เผยออกมา กับสร้างแรงกดดันของเหตุการณ์ที่พบเจอ แล้วก็ไปพีคที่ครึ่งชั่วโมงท้ายที่สุด ที่สาดเนื้อหลายๆเงื่อนเข้ามายำรวมเรื่องกัน แต่ละหลักสำคัญเลยไม่ค่อยได้มีเวลาส่งบทขยี้อารมณ์ให้ถึงเท่าใดนัก เลยราวกับไม่มีอันไหนพีคถึงไคลแม็กซ์จริงๆจังๆสักอัน รวมทั้งกรรมวิธีการบิวท์ภาพซาวน์ให้มองหลอนระทึกเกินหน้าเกินตารายละเอียดในบางเวลา

 

แม้ว่าตัวรายละเอียดสำคัญเองขาดความเหมือนจริงในหลายจุด ทำให้ภาพรวมของความตื่นเต้นเสียเสน่ห์ไปหน่อยหากมองกันแบบไม่คิดอะไรเยอะแยะ ก็นับว่าได้การสนุกสนานดีระดับหนึ่งนะ  ดูหนังออนไลน์ 4k  ได้มองความรู้ความเข้าใจของดาราดีๆคิมมูยอลเองลงทุนลดหุ่นเพื่อกับบทผู้ป่วยจิต ทุกข์ตรมหม่นหมอง หุ่นเลยไม่เหมือนกันอย่างชัดเจนจากที่ล่ำๆแน่นๆในเรื่อง The Gangster, The Cop, The Devil (2019) ส่วน ซงจีฮโย ทั้งยังงานเมคอัพ คอสตูม และก็แอคติง

 

ทำคุณแปรไปจากภาพจำเมมเบอร์หลักรายการ Running Man หรือซีรีส์ Was It Love? (2020) อย่างสิ้นเชิงเค้าเรื่องคล้ายForgotten (2017) ความจำพิศวง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลวงครอบครัวที่ล่องหนไปและก็กลับมาพร้อมทั้งการความจำเสื่อม กับการทำตนแปลกๆที่ไม่ดังเดิม ผู้แสดงแต่ละคนที่มองไม่ดีเหมือนปกติ การใช้แนวทางสะกดจิตคน ซึ่งนักแสดงแต่ละคนก็แสดงเจริญสมหน้าที่ไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าจะมีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเล็กน้อยให้แตกต่างกันออกไปบ้างและก็การเดินเรื่องบางครั้งอาจจะเป็นเส้นตรงมิได้มีการหักมุมอะไรมากมาย

 

แต่ว่าก็ถือว่าเป็นเชิญชวนติดตามลุ้นเอาใจช่วยผู้แสดงจนกระทั่งสิ้นเรื่อง  sylvie and shimmy   สำหรับคนใดกันที่ถูกใจมองเรื่อง Forgotten (2017) ความจำพิศวงก็ทดลองหาเรื่องนี้มาดูได้เลยระหว่างที่สถานะการณ์ดำเนินไปหนังก็อุตสาหะทำให้ผู้ชมงงอยู่เสมอเวลาว่าตกลงแล้ว ผู้แสดงนำชายของเรื่องอย่างซอจินนั้นมีลักษณะทางประสาทคิดมากแล้วหลอนไปเองหรือตามที่จริงแล้วยูจินนั้นเป็นตัวเลียนแบบกันแน่ ระหว่างที่ปลดปล่อยให้ผู้ชมคาดการณ์กันต่างๆนานา ผลสรุปในช่วงท้ายก็มิได้กลับความคาดหวังนัก ซึ่งส่วนตัวก็แอบมีความคิดว่าขั้นตอนการที่หนังเลือกจะหาทางออกให้กับนักแสดงนั้นก็จัดได้ว่า “แถ” เอาการอยู่ไม่น้อย

 

Down a Dark Hall สถานที่เรียนอสุรกาย

เรื่องราวสยองขวัญนี้ถูกนำเรื่องสู่ความดาร์กขนหัวลุกด้วยความสามารถของดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถอย่าง “อูมา คุณร์แมน” (Kill Bill) ในบทของอาจารย์ใหญ่ “มาดาม มองเรต์” มาดามที่โรงเรียนกินนอนอันน่าหวาดผวาที่นี้ กับเด็กนักเรียนผู้หญิงอีกไม่กี่ผู้ที่ถูกส่งมายังกางล็กวูดนำกลุ่มโดย “แอนทุ่งนาโซเฟีย ร็อบบ์” (The Carrie Diaries), “เทย์เลอร์ รัสเซล” (Lost in Space) แล้วก็ “วิคตอเรีย โมโรเลส” (Teen Wolf)ในหน้าที่ของกลุ่มนักเรียนผู้หญิงที่ถูกส่งมาลงโทษจากความผิดพลาดที่พวกคุณก่อ

 

จะเป็นอย่างไรเมื่อเหล่าผู้เรียนผู้ต้องโทษพบว่ามิได้มีเพียงแค่พวกคุณที่อาศัยอยู่ในกางล็กวูด แต่ว่ามีวิญญาณร้ายในห้องมืดเป้าหมายจะฆ่าคนเป็นอยู่ด้วยหนังสยองขวัญมาช่วงท้ายปีกันหลายเรื่อง หวังชิงตลาดคนแก่ที่เบื่อหนังครอบครัวตอนคริสมาสปีใหม่ รวมทั้ง ดูหนังผ่านเน็ต Down a Dark Hall ก็เป็นเยี่ยมในหนังที่มีดารานำเบอร์ใหญ่อย่าง อูมา คุณร์แมน มานำโดยเป็นฝีมือการดูแลของผู้กำกับชาวประเทศสเปนอย่าง ร็อดริโก คอร์เตส ที่ส่งผลงานฝากชื่อจาก Buried (2010) หนังสงครามสั่นประสาทเอาชีวิตรอดในพื้นที่ปิด

 

ซึ่งในตอนนั้นได้ ไรอัน เรย์โนลด์ส แสดงนำ มารอบนี้คอร์เตสยังดึง คริส สปาร์ลิง มือเขียนบทในคราวนั้นมาร่วมงานอีกทีกับหนังสยดสยองเรื่องใหม่ของเขาด้วย Down a Dark Hall เป็นหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวของกรุ๊ปเด็กผู้หญิงมีปัญหาที่ถูกส่งตัวมาเรียนยังสถานศึกษากางล็กวู้ด สถานที่เรียนใหญ่มโหฬารสุดจะวังเวงท่ามกลางชายเขา นำกลุ่มโดย คิท (แอนท้องนาโซเฟีย ร็อบบ์) ที่เป็นนางเอกของเรื่อง กรุ๊ปเด็กหญิงจำเป็นต้องปะทะกับ

 

อาจารย์ใหญ่อย่างมาดาม มองเรต์ (อูมา คุณร์แมน)ผู้ดูแลสถานศึกษาที่นี้ เวลาผ่านไปครู่หนึ่ง ดูหนังออนไลน์ 4k   กรุ๊ปเด็กหญิงก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบพลังลึกลับบางสิ่งบางอย่างที่มองน่าสะพรึงกลัว ที่กำลังคืบคลานเข้ามาสังหารของพวกเขา แถมพวกคนแก่ในสถานที่เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์ใหญ่ที่มีทีท่าไม่น่าไว้วางใจ เปรียบเสมือนกำลังจะมีแผนลับอะไรอยู่ฟังจากพล็อต

 

ดูเหมือนจะไม่ใช่พล็อตใหม่อะไรสำหรับหนังสยองขวัญ แต่ว่าเอาเข้าจริงเนื้อหาพล็อตออกจะแปลกใหม่เลยค่ะสำหรับสาเหตุของผีในสถานศึกษา รวมทั้งจุดมุ่งหมายของพวกเขา ไม่ขอสปอยล์ละกันเพราะเหตุว่ามันเป็นจุดหลักของหนังที่ตอนมองพวกเรารู้สึกว้าวระดับหนึ่งแม้กระนั้นนอกจากพล็อต พวกเราก็คิดว่าบรรยากาศหนังมิได้น่าสยดสยองสักเยอะแค่ไหนไม่ค่อยมีฉากเชิญให้ผวาตระหนกตกใจ ไม่ค่อยมีฉากหลอนๆงานด้านภาพออกจะปกติมิได้แปลกใหม่อะไรสำหรับหนังชนิดนี้

 

แต่ว่าด้วยบรรยากาศที่อึมครึมมืดหม่นหมองอีกทั้งเรื่องก็เชื้อเชิญให้มัวๆโหวงเหวงๆอยู่เช่นเดียวกันขั้นแรกของหนังจะยังมิได้ให้รายละเอียดเรื่องหลอนๆเท่าไรนัก จะเป็นการปูพื้นชีวิตในสถานศึกษาของเด็กๆมากยิ่งกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเรียนหนังสือที่หนังออกจะเน้นย้ำว่ามีวิชาอะไรบ้าง ซึ่งวิชากลุ่มนี้ก็จะถูกเชื่อมโยงกับเรื่องผีๆที่หนังจะพรีเซนเทชั่นต่อ

 

พาร์ทกึ่งกลางถึงพาร์ทข้างหลังของหนังเริ่มบันเทิงใจขึ้นเพราะเหตุว่าเริ่มมีการเปิดเผยเงื่อนออกมาบ้างแล้ว แล้วก็เชื้อเชิญให้ลุ้นว่านักแสดงจะสามารถหนีไปจากอำนาจมืดได้มั้ย เพราะว่าเอาเข้าจริงนางเอกของเรื่องอย่างคิทแทบจะไม่มีผู้ใดช่วยเป็นอันมากเสริมเลย สหายแต่ละคนก็แทบจะโดนผีสิงกันหมด ส่วนคนแก่ในสถานที่เรียนก็เป็นอันแจ่มแจ้งว่ามิได้อยู่ข้างคุณ เวลามองเลยรู้สึกเมื่อยล้าแทนนางเอกเช่นกัน

 

  ดูหนังออนไลน์ 4k 

สิ่งหนึ่งที่น่าสยองพอกับผี หรือบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่า ก็คือค้างแรกเตอร์มาดาม มองเรต์ อาจารย์ใหญ่ของสถานที่เรียนนั่นแหละ เอาเข้าจริงผีหัวข้อนี้ค่อนข้างจะนิ่งๆด้วย นานๆหนจะก่อกวน ในขณะมาดามจะมีการแสดงกริยาที่เฮี้ยบและก็น่านับถือ (ค้างแรกเตอร์อาจารย์ใหญ่เป็นทุนเดิม) เสริมเติมเป็นเพียงพออยู่ในประเด็นนี้เป็นมีความคิดว่ามันมีบางสิ่งน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับอาจารย์ ดูแล้วไม่น่าไว้วางใจจริงๆตามบทโน่นละ

 

คุณลักษณะเด่นของหนังไม่ใช่ท่าทางลูกเล่นมากมายก่ายกองสำหรับเพื่อการเอามาหลอกผู้ชมให้ตกใจตระหนกตกใจ ว่ากันไปในส่วนนี้ก็ปกติเสียด้วยซ้ำ ทั้งยังเงาผ่านกล้องถ่ายภาพ การโผล่มาอีกฝั่งให้ตกอกตกใจ หรือการมาเคาะประตูขู่ ล้วนเป็นอะไรที่สายสยดสยองคงจะชินกันอยู่แล้ว แต่ว่าที่น่าดึงดูดเป็นหนังมีดูดซึมพล็อตที่น่าดึงดูดที่กระตุ้นให้พวกเราพึงพอใจติดตามกรุ๊ปผู้เรียนสุดเซี้ยวที่เถียงไม่ชอบหน้าคุ้นเคย

 

แม้กระนั้นก็จะต้องตกสถานการณ์อันตรายจากความสามารถความโหดร้ายทั้งคนอีกทั้งผี กระทั่งจะต้องร่วมมือกันอย่างช่วยไม่ได้ และก็นำสภาพการณ์นี้ไปใช้ขับพล็อตเรื่องหลักได้อย่างน่าดึงดูดซึ่งพล็อตหลักเองก็มีความแปลกๆใหม่ๆดีแบบเดียวกัน เกี่ยวกับสถานที่เรียนที่สอนเด็กเกกมะเหรกเกเรให้ศึกษาค้นพบความอัจฉริยะในตนเอง ซึ่งจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยสิ่งเลวร้ายบางสิ่งที่เบาๆคืบคลานครองสถานศึกษานี้ทีละเล็กทีละน้อย การเสี่ยงภัยค้นหาข้อเท็จจริงของเด็กๆที่มีความองอาจ

 

ก็เลยทำให้หนังมีมู้ดที่น่าเอาใจช่วยนักแสดงให้ทำสำเร็จอยู่เป็นประจำ  ดูหนังออนไลน์ 4k  แม้กระนั้นปัญหาที่มีความสำคัญที่ทำให้หนังไม่มองคลี่คลายง่ายเกินความจำเป็นก็มีทั้งยังเรื่องความเป็นเด็ก ความไม่มีพลัง และก็ขาดคนแก่คุ้มครองป้องกันจำต้องพึ่งคุ้นเคย ก็เลยเป็นอะไรที่มองบันเทิงใจมากมายแบบเดียวกันสำหรับในการมองว่าผู้แสดงกลุ่มนี้จะรอดพ้นจากซาตานคอนเซ็ปต์ดีที่ชูกันมาเป็นฝูงห่ามารได้เช่นไร เป็นถูกใจไอเดียผีเลยล่ะแม้กระนั้นสปอยล์มิได้ ตกลงว่าคนใดถูกใจหนังผีทดลองรับหัวข้อนี้มองสักเรื่องแล้วกัน

 

สรุปแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต Down a Dark Hall ก็เป็นหนังผีอีกหัวข้อที่มองได้เพลิดเพลินๆมีความแปลกใหม่ด้านพล็อตระดับหนึ่ง ส่วนบรรยากาศนั้นไม่ถึงกับหลอน ด้วยเหตุนี้ถ้าหากคนไหนกันแน่หวังจะไปพบฉากน่าสยองๆจำพวกติดตาก็บางครั้งก็อาจจะผิดหวังได้ ถึงอย่างงั้นก็สามารถไปดูแก้เบื่อได้ไพเราะหนังก็ชักชวนให้ลุ้นเรียกตัวละครอยู่เช่นกันแม้ว่าจะมิได้ลุ้นแบบหัวใจเต้นแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *