ดูหนังhd หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022

ดูหนังhd

ดูหนังhd เว็บหนัง ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง อัพเดตหนังใหม่ 2022

ดูหนังhd แค่เพียงฟังโครงเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลายเช่ซ้ำแล้วซ้ำอีกพอใช้ได้ นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วย กับวัยรุ่นจำเป็นที่จะต้องฝืนมาแต่งงานกันเล่นๆแล้วอยู่ๆไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกและจากนั้นก็เพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงจุดมุ่งหมายของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วย ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆเลย

 

ในภาพรวมของซีรีส์แม้ว่าจะเป็นโปรเจกต์ที่มีต้นทุนไอเดียที่ชัด มีกรุ๊ปสร้างที่ไม่ใช่ว่ามากันคนละทิศละทางแม้กระนั้นอยู่รู้จักดีในค่ายกันทั้งสิ้น แต่ว่าเหมือนกับต่างคนต่างทำไม่อยากเผยไต๋ให้ผู้อื่นรู้ แล้วตอนท้ายกลายเป็นว่าหลายมุกที่เลือกใช้มันดันซ้ำทางกัน จนกระทั่งหลายตอนคล้ายกันเกินจำเป็นไม่ในด้านหัวข้อด้ามจับจับก็กลเม็ดสำหรับการชักพาผู้ชม

 

และจากนั้นก็ยังคิดว่าซีรีส์มันกระจัดกระจายไม่เชื่อมโยงกราฟอารมณ์กันเท่าไรนัก ครั้นเมื่อจะว่าการใช้เสียงกระซิบที่โผล่มาในหลายตอนเป็นส่วนที่ซีรีส์เชื่อมโยงกันก็ไม่ใช่อีกเนื่องจากว่าไม่ได้ใช้ทุกตอน แอปพลิเคชันที่ตัวละครใช้ในตอนแรกก็ถูกเอามาย้ำเพียงแต่ในตอนสุดท้ายเท่านั้นเอง ดูหนังใหม่ เป็นหาจุดร่วมจริงๆทั้งในด้านกิมไม่กในตัวเรื่อง หรือจะเป็นธีมร่วมก็ตามได้ยาก

 

แต่กลายเป็นบนพื้นฐาของความซ้ำจากจำเจนั้น Purple Hearts กลับสามารถใส่เสน่ห์บางสิ่งบางอย่างเสริมเข้าไป ที่พอเพียงจะช่วยเลื่อนฐานะให้กับหนังรักดราม่าน้ำเสียๆเรื่องนี้ให้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของการเล่าเรื่อง ที่ไม่ได้เชิญชวนน้ำเสียคาวกลิ่นใดๆแม้กระนั้นหนังดำเนินไปกับด้านเศร้าหมองเทาของเหลือแรกเตอร์นักแสดงทั้งสองตัว ที่ต่างก็ไม่ใช่บุคคลที่มีภูมิหลังที่สะอาดอะไร

 

แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อมาเพิ่มกับอินเนอร์และเสน่ห์ของดารานำทั้งคู่นี้ “โซเฟีย คาร์สัน” กับ “นิโคลัส กาลิตซีน” ที่จำต้องรับสารภาพเลยว่าพวกเขาโรยเสน่ห์รุ่งเรืองในหนังเรื่องนี้ อีกทั้งเข้าถึงหน้าที่ดาราหนังที่ได้รับอย่างแท้จริงอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวานๆก็หยอดมาได้ประจวบเหมาะ เป็นเคมีนักแสดงที่น่ามหัศจรรย์ว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่ก็เลยเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts ประเด็นนี้

 

แปลงเป็นว่าดูจนกระทั่งจบก็ไม่ทราบว่าคณะทำงานตั้งใจให้ซีรีส์มีเอกภาพหรือเป็นเพียงปกรายงานเดียวกัน แต่ว่าข้างในก็ต่างคนต่างทำมารวมเล่มโดยไม่มีการวางแผนแบ่งงานว่าผู้ใดกันแน่จะเขียนอะไร ลำดับหน้ายังไง จนถึงกลายเป็นว่ารายงานนี้อาจมีบทที่เนื้อหาซ้ำแค่เพียงต่างที่การเลือกใช้คำ อาจมีบทอภิปรายมาก่อนหน้าบทนำเสียเฉยๆมีเนื้อหาบางบทที่เอาไปทำเล่มลำพังทลายจะดูดีกว่า แล้วก็อื่นๆ

 

ดูหนังhd

รีวิวDisneyplus aya and the Last Dragon

รายากับมังกรตัวสุดท้าย หัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูจำนวนมากๆแอนิเมชันแนวแอ็คชั่นเสี่ยงภัยแฟนตาซีเชื้อชาติอเมริกัน ดูหนังhd เรื่องราวของผู้คนในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำมังกรที่เคยสุขสงบมานาน แต่เนื่องจากการขัดกันทำให้เกิดอันตรายครั้งใหญ่ แล้วก็เจ้าฟ้าหญิงของเรื่องจะกลายเป็นผู้กู้อาณาจักร ให้กลับมาปกคองและรุ่งเรืองก้าวหน้าเป็นต้นว่าที่เคยได้หรือไม่ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อโปรดติดตาม

 

นี้แน่ใจว่าครีเอเตอร์หรือโปรดิวเซอร์ของซีรีส์อาจดำเนินการในภาระหน้าที่น้อยไปสักนิดสักหน่อย หากคิดแผนดีๆอย่างน้อยเราจะได้ 8 ช่วงเวลาที่ต่างรสถึงแม้เสริมส่งกันไปเป็นลำดับ หรืออาจจะเห็นได้ชัดว่ามันเชื่อมโยงกันอยู่ไม่แง่ของกิมไม่กบางอปิ้ง หรืออย่างน้อยที่สุดเป็นกราฟอารมณ์ในการดุไล่ตอนไปควรเร่งเร้าดุเดือดเลือดพล่านและก็หยอดพักให้เป็นจังหวะจะโคนกว่านี้ รวมทั้งบางครั้งตอนสุดท้ายที่เดินล่าท้าผีไปห้องต่างๆอาจเป็นเส้นเรื่องกลางที่นักแสดงพาไปสัมผัสแต่ละตอนในซีรีส์ก็ยังได้เลย อันนี้โชคร้ายและก็เสียหายหลายส่วนจริงๆ

 

แต่ว่าคุณลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของซีรีส์ชุดนี้เป็นมีพื้นที่สำหรับในการอนุบาลอบรมบ่มนิสัยคนทำหนังแบบใหม่ๆให้ขึ้นมาได้ทดสอบทำงานด้วยเหตุการณ์ที่เจ็บตัวแล้วก็กดดันน้อยกว่าหนังโรง เพื่อจะได้เติบโตเป็นคนทำหนังที่ฝากผีฝากไข้ได้มากขึ้น อีกประการเป็นพวกพวกเราได้มีความเห็นว่าแม้แต่ละตอนจะมีหลายข้อความสำคัญ ถึงแม้ว่าก็อาจจะบอกได้ว่า สถานที่เรียน เป็นสนามรบรบของการเติบโตดีๆนี่เอง เด็กๆของเราจำเป็นที่จะต้องไปต่อสู้กับเพื่อนพ้องๆที่มีทั้งดีและไม่ดี

 

สู้กับตัวเองว่าจะเป็นตัวเองที่แฮปปี้หรือยอมอ่อนน้อมไปตามสายตาที่เพ่งเล็งเพื่อไม่ให้มีความทุกข์ สู้กับจารีต กับกฎข้อปฏิบัติ กับคุณครูที่มีอำนาจเด็ดขาด ซึ่งลึกๆแล้วดุจว่าทุกตอนจะเสนอในสิ่งนี้แบบไม่ตั้งใจอยู่ และก็มันก็เกิดเหตุจริงที่เชิญสยองขวัญสำหรับเด็กในทุกรุ่นอยู่ไม่น้อยที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าโรงเรียนไม่ใช่บ้านด้านหลังลำดับที่สอง ซ้ำยังไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการเติบโตกระเป๋านผู้สูงอายุอย่างที่ฝัน หากความฝันหรือตัวตนนั้นมันไม่พอดีกับเบ้าหลอมที่สังคมต้องการ

 

ถึงเค้าโครงของหนังจะน้ำเสียสไตล์หนังจากนิยาย นิโคลัส สปาร์กส์ ในสมัยเก่าราวนั้น ทั้งความดราม่าและการจับเอาการราววงการชุดแต่งตัวสีกากีเข้ามาเอ่ยถึง เป็นสูตรสำเร็จที่ผู้ชมน่าจะเคยเห็นกันมาแล้ว แต่หนังสามารถสัมผัสและจับหัวข้อได้อย่างไม่อ้อมค้อม ทำให้กลิ่นเน่าๆกลายเป็นกลิ่นเชิญชวนดมกลิ่นเได้เพลินใจไปอย่างน่าประหลาดใจด้วยเหมือนกัน

 

โดยเฉพาะเมื่อได้ท่าทีแล้วก็ความรู้ความเข้าใจการควบคุมของ “เอลิซาเบธ อัลเลน โรเซนบาม” ที่เพิ่งจะประดิษฐ์ฉบับใหม่ของนายสินใน Sneakerella ของดิสนีย์พลัส คุณยังคงสามารถตีปัญหาหนังที่มีความคลีเช่สูงให้ออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความยูนีคได้อย่างพอดิบพอดี แล้วก็ใน Purple Hearts ประเด็นนี้ก็ด้วยด้วยเหมือนกัน คุณจับเอาสูตรสำเร็จเดิมๆล้นหลามลั่นใหม่แปลงเป็นหนังรักที่รสกำลังพอดี

 

เรื่องราวของด้วยตำนานเมืองคูมันดราดินแดนยิ่งใหญ่ที่มีสายน้ำผ่านจนตราบเท่าเกิดเป็นอวัยวะมังกร 5 เมืองดังเช่นว่า กรงเล็บ เขี้ยว สันหลัง หัวใจ และก็ หาง แต่เมื่อยักษ์ร้ายอย่าง ดรูน บุกโลกเหล่ามังกรก็เลยพร้อมใจกันต่อสู้สละชีวิตทิ้งไว้ก็แค่อัญมณีที่มังกรที่เก็บอยู่ในเมืองของเผ่าหัวใจ และก็เมื่อช่วงเวลาผันผ่านร่วม 500 ปี เบญจา หัวหน้าเผ่ามังกรคิดรวมเผ่าสร้างคูมันดราอีกครั้งก็เลยเปิดบ้านเชิญเผ่าต่างๆเข้ามาแล้วก็มันทำให้ รายา เจ้าฟ้าหญิงเผ่าหัวใจ ได้พบกับ นัมมาอารีเจ้าฟ้าหญิงเผ่าเขี้ยว

 

จนกระทั่งเกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อฝ่ายหลัง ใ้ช้มิตรภาพชักนำเพื่อชิงเพชรพลอยที่มังกรจนกระทั่งแตกเป็นเสี่ยงๆและก็ปลดปล่อย ดรูน ออกมากัดกินและทำให้ผู้คนถูกสาปแข็งเป็นหินอีกคร้้ง และเพื่อปรับปรุงเรื่องทั้งมวล รายา จำเป็นต้องเก็บเศษเพชรพลอยจากเมืองต่างๆเพื่อปลุกชีพมังกรแล้วก็ถอนคำแช่งให้มนุษย์หินกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้กระนั้นไม่ใช่ง่ายมากสักเท่าไรนัก ด้วยความที่ต้องอุปสรรค์มากมายก่ายกองเยอะแยะ รายา จะทำเป็นไหมร่วมลุ่นไปกับเราได้เลย

 

อาจด้วยเพราะเหตุว่านี่เป็นการดูแลหนังเรื่องแรกของอดีตสมัยดาราภาพยนตร์เสี่ยงตายอย่าง เจ.เจ. เพอร์รี (J.J. Perry) ซึ่งเคยผ่านงานหนังใหญ่มานับไม่ถ้วน เพียงเลือกเอาชื่อเด่นดังเช่น แฟรนไชส์ ‘John Wick’ รวมถึง ‘Fast & Furious’ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยแล้ว ดูหนังhd แน่นอนว่าในกรณีอย่างนี้หลายครั้งเราจะลงความคิดเห็นว่ากรุ๊ปสร้างจะไม่ได้ฝืนเล่าท่ายากอะไรจำนวนมากรวมทั้งให้โอกาสให้เอาความชำนาญด้านการออกแบบฉากต่อสู้มาเป็นจุดเด่นมากกว่า

 

เอาเป็นโดยภาพรวมนั้น Purple Hearts ถือได้ว่าเป็นหนังรักที่ได้ผลดีเหนือความมุ่งมาดไปนิดหน่อย เนื่องจากไม่คิดว่าจะสามารถตอบปัญหาความน้ำเสียได้ชวนมองเพียงเท่านั้น เป็นความจำเจในแบบที่ยังทำออกมาได้เบิกบาน เคมีพระนางเข้ากันได้ รวมถึงหลายๆองค์ประกอบก็ทำออกมาได้ดี อีกทั้งนี่กลายเป็นหนังแนวที่ค่อนข้างจะหาดูได้ยากขึ้นในยุคนี้ เป็นความซ้ำจากจำเจที่เราเพลิดเพลินใจได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยเหมือนกัน

 

กรุ๊ปนักเล่าเสียง แคลลี มารี มราน นักแสดงชาวอเมริกัน ให้เสียงอธิบายเป็น รายา เจ้าฟ้าหญิงเผ่าหัวใจ แดเนียว แด เป็นศิลปินคนอเมริกัน ให้เสียงเล่าเป็น หัวหน้าเผ่ามังกร เจมม่า ซาน เป็นนักแสดงและก็นางแบบผู้ดีอังกฤษเชื้อสายจีน ให้เสียงชี้แจงเป็น นัมมาอารี เจ้าฟ้าหญิงเผ่าเขี้ยว อควาฟิน่า เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ดาวตลก ผู้มีลักษณะท่าทางทางอินเทอร์เน็ต แร็ปเปอร์ ให้เสียงนำเสนอเป็น ซีซู มังกรตัวในที่สุด

รีวิว ONE PIECE FILM: RED

ปล่อยของชั่วเหมือนกับโกรธสี่จักรพัตราธิราช ความมั่งคั่ง ความดังและก็อำนาจ ผู้ที่ครองทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็คือราชาโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ เขาเป็นมหาบุรุษผู้ปลุกฝันคนทั้งโลกให้เดินทางออกสู่สมุทร เพื่อตามหาทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่มีแค่เพียงชิ้นเดียวอย่าง ‘วันพีซ’ONE PIECE เกิดเหตุราวของ มังกี้ D ลูฟี่ หนุ่มผู้มีคำพูดติดปากว่า “ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย” เขาเองก็ดีเลิศในคนที่ออกมหาสมุทรเพื่อตามหา ONE PIECE อยู่เช่นเดียวกัน ในตอนที่เริ่มเดินทางลูฟี่ควรต้องฝ่าฟันอุปสรรคล้นหลาม พบเจอพวกที่สำคัญ ได้ปะทะกับศัตรูตัวฉกาจ ผ่านการต่อสู้ที่ทำให้เขาแปลงเป็นโจรสลัดผู้หนักแน่น แล้วก็ในเวลานี้ลูฟี่เป็นเยี่ยมในโจรสลัดที่เขาใกล้มหาทรัพย์สมบัติอย่างวันพีซ ไปอีกก้าวแล้ว

 

และก็นี่ก็เป็นสาเหตุว่าพล็อตหนังเรื่องนี้เล่นตามสูตรสำเร็จแบบไม่ขืนอะไรมากมายก่ายกองเลย โดยการเอาไอเดียของมือเขียนบทคนใหม่อย่าง ไทเลอร์ ไทซ์ (Tyler Tice) มาให้ เชย์ แฮตเทน (Shay Hatten) ที่มีผลงานหนังแอ็กชันทรงใกล้กันอย่าง ‘Army of the Dead’ (2021) รวมถึง ‘Army of Thieves’ (2021) มาช่วยเสริมลูกเล่นแบบไม่ต้องล้นหลามเพียงพอเหมาะพอควรเพลินใจ

 

สิ่งที่จะมาช่วยอุดในบทที่สะเพร่าของดาราก็เลยเป็นสภาพแวดล้อมและจากนั้นก็การนำเสนอ ในแต่ละฉากจะชักชวนให้เรานึกถึงประเทศไทย ของกิน ผู้คน ชาติ ของใช้ของสอย พื้นที่ต่างๆเป็นการเอาอย่างสถานที่ในเอเซียอาคเนย์เลย รายาก็มีความพิเศษในอาการแล้วก็การต่อสู้แล้วก็โชว์ให้เห็นมุมที่มากกว่าเจ้าฟ้าหญิงคนหนึ่ง ในขณะชื่อเต็มละครเสริมอื่นๆยังเป็นแบบไทยๆและมีเสน่ห์ต่างๆนาๆตามดินแดนนั้นๆรวมทั้งมีเงื่อนเข้มข้นเป็นของตัวเอง ดาราหนังประเภทสัตว์โลกหรืออะไรน่ารักน่าชังๆก็มีให้ออกมาขำแล้วก็เอ็นพวกเรากับความน่ารักน่าเอ็นดู นอกนั้นฉากและก็มุมกล้องถ่ายสำหรับภาพต่างๆ

 

เมื่อเอ็มเมอริคนำเอาแนวความคิดคบคิดเกี่ยวกับดวงจันทร์มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของนักบินอวกาศหนุ่มที่มีชื่อว่า ไบรอัน เขาตกลงปลงใจหันหลังให้กับหน่วยงานนาซ่าภายหลังที่มีเรื่องแตกคอกัน แต่แล้วเขาก็ถูกติดต่อให้กลับไปรับภารกิจใหม่กับอดีตสหายร่วมงานอย่าง โจสินดา เพื่อทำภารกิจกู้โลกภายหลังที่หนุ่มเนิร์ดอย่างเคซี่ศึกษาค้นพบว่าดวงจันทร์กำลังมีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางโคจร แล้วก็มันใกล้จะพุ่งเข้ามาโหม่งโลกในอีกไม่นาน ถ้าเกิดเป็นอย่างนั้นจริงทุกชีวิตบนโลกจะดับสูญในทันทีทันใด ชะตาชีวิตชีวิตของทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็เลยสังกัดพวกเขาทั้งยังสามคน

 

ว่ากันตามจริงเรื่องราวส่วนมากทำนายใจได้อย่างง่ายๆและจากนั้นก็เป็นอะไรที่สบายหัวมองดูเพลิดเพลินใจได้ไปจนถึงจบด้วยสูตรหนังที่รู้จักดี ชักชวนให้คิดถึงความธรรมดาของหนังแอ็กชันแบบสมัยโบราณๆที่ซับซ้อนน้อยแม้ว่าเล่าให้สนุกก็เพียงพอแล้วหลังจากนั้นก็จุดเด่นของหนังหัวข้อนี้ที่ถือว่าบันเทิงใจมองดูเพลินใจดีเป็น ฉากการต่อสู้กับพวกแวมไพร์ที่สมใจดีเหลือเกิน ตัวนำอาจมีแค่เพียงมีดใหญ่กับปืนลูกซองแม้กระนั้นก็ใช้พลิกแพลงให้มีท่าพิฆาตได้มากมายสมกับที่ผู้กำกับเคยออกแบบคิวบู๊มาโชกโชน และที่เยี่ยมเลยเป็นพวกแวมไพร์ก็ตายยากดีเหลือเกิน

 

แถมยังมีท่วงท่าแปลกเหมือนพวกซอมบี้นักกายกรรมอีกต่างหาก ฉะนั้นเลยแลเห็นฉากอัด-ดัด-หักพวกแวมไพร์ไปตั้งแต่หัวกระทั่งถึงเท้าอย่างยิ่งจริงๆยิ่งไม่ตายก็ยิ่งมัน พวกผู้แสดงนำชายยิ่งได้ฉายฉากฆ่าสุดโหดร้ายทารุณเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น และนี่อาจเป็นสาเหตุให้หนังได้เรต R ไปด้วย แม้ว่าก็รุนแรงสมใจคอหนังบู๊ดีเหลือเกิน แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่จนกระทั่งว้าวก็ตาม

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของกรุ๊ปนักบินอวกาศจาก NASA ที่ได่ถูกส่งออกไปเมืองนอกโลก เพื่อกู้วิกฤติภายหลังที่ดวงจันทร์ถูกดาวเคราะห์น้อยพุ่งชน ทำให้วิถีโคจรของดวงจันทร์เปลี่ยนไป และก็กำลังจะพุ่งชนโลก เมื่อเวลาของมนุษยชาติใกล้จะหมดลง โจ ฟาวเลอร์ ฮัลลี เบอร์รี เจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงของ NASA รวมทั้งแต่ก่อนนักบินอวกาศที่เป็นคนสำคัญของขั้นตอนการทำภารกิจกู้โลกอย่าง ไบรอัน ฮาร์เปอร์ แพทริก วิลสัน

 

ที่เคยร่วมงานกับคุณ ซึ่งเขาเป็นบินอวกาศที่ขับยาน ได้เก่งที่สุด รวมถึง เค.ซี. เฮาส์แมน จอห์น กางรดลีย์ นักทฤษฏีคบคิดสติเฟื่อง พวกเขาทั้งสามคม ต้องร่วมมือกัน และจากนั้นก็เดินทางออกไปยังอวกาศ พร้อมทำภารกิจที่ผจญภัย ชี้เป็นชี้ตาย เพื่อคุ้มครองปกป้องรักษาคนที่พวกเขารัก และทุกชีวิตบนโลกเรื่องจริงในส่วนของบทหนัง You Are Not My Mother ไม่ใช่ว่าจะแย่อะไร แต่ก็ยังไม่ใช่ที่เหมาะสมที่สุด อาจจะจำเป็นจะต้องบ่มนิสัยอีกกว่านี้น้อย

 

เพียงให้รสออกมากลมกล่อมละมุนละไมขึ้น การที่หนังมีโทนการเล่าเรื่องแบบเนิบช้า จริงๆก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเมื่อจังหวะการเล่าเรื่องอย่างนี้มารวมรวมกับความไร้เหตุผลที่หนังใส่เข้ามาด้วยนั้น เป็นจุดที่ผู้ชมก็รอแล้วรออีกว่า สิ่งนั้น มันเป็นอย่างไรกันแน่ แม้กระนั้นก็ไม่ได้รับการอธิบายให้เด่นชัด ก็เลยปล่อยให้อารมณ์ร่วมของหนังนั้น อึมครึมไปกับโทนของหนังแล้วก็แอบรู้สึกหาวขึ้นได้ในตรงกลางเรื่อง

 

ผู้กำกับมีชื่ออย่าง ROLAND EMMERICH มีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับการสร้างภาพยนตร์แนวโลกแตก แม้กระนั้นเยอะมากแล้วภาพยนตร์ของเขาจะถูกสร้างขึ้นมาบนโครงสร้างรองรับที่เรื่องจริง ไม่ว่าจะเป็น THE DAY AFTER TOMORROW ที่มีการเปลี่ยนของลักษณะภูมิอากาศจากสภาพการณ์โลกร้อนจนกระทั่งโลกย้อนกลับมาไปสู่ยุค น้ำแข็ง หรือเหตุโลกแตกใน 2012 ที่มีการทำนายเอาไว้มาอย่างนานนมอายุกว่าพันปี แม้กระนั้นในครั้งนี้ดูราวกับว่าเขาจะพึงพอใจเกี่ยวกับแนวความคิดคบคิดเยอะๆ ถึงขั้นที่หมกมุ่นแล้วก็นำเอามันมาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวโลกแตกในตัวอย่างของตนเองในชื่อ MOONFALL

 

โดยสรุปนี่ก็เลยเป็นหนังในแบบที่เราปรารถนาดูในวันว่างๆอยากครึกครื้นเริงใจให้สุดกำลังด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆเดิมๆราวกับยุค 80s-90s อะไรอย่างงั้น และถ้าหากจะมีอะไรแนะนำก็บางทีอาจจะจำต้องพูดว่าน่าจะดูบรรยายไทยดีมากยิ่งกว่าอ่านซับ เพราะว่าแม้ว่าจะแปลได้ใกล้กันแต่ว่าแบบบรรยายไทยนั้นได้อารมณ์หนำใจ เสริมความฮาให้หนังได้ดีมากยิ่งกว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียวๆ

 

ถึงแม้การเล่าแล้วก็ดำเนินจะเชิญชวนเคลิ้ม แต่ยังดีที่มีการแสดงระดับน่าดูและดึงดูดใจกลับมาจุดโฟกัสได้อยู่บ้าง “แฮเซล มองดูป” มอบการแสดงที่น่าสนใจดี แล้วก็นี่เป็นนักแสดงเด็กที่เติบโตขึ้นมาเป็นศิลปินสาวความสามารถอีกคน จากประสบการณ์ของคุณได้ช่วยปฏิบัติหน้าที่เป็นนางแบกของหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้อยู่หมัด กับอินเนอร์ทางการแสดงที่ออกมาในลักษณะน้อยแม้ว่าล้นหลาม ติดต่อด้วยอารมณ์และก็ท่าทางที่น่าไตร่ตรองครุ่นคิดตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณคนนี้เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าหลงใหลขึ้น

 

เหมือนกันกับ การแสดงของ “แคโรลิน กางรคเคน” เจ้าแม่หนังสั้ ที่จัดว่ามาเล่นหนังใหญ่ประเด็นนี้ค่อนข้างจะทำเป็นดีเกินค่าจ้างอยู่ ถึงแม้ตัวบทจะไม่ได้ซับซ้อนอะไรเยอะมาก แม้กระนั้นอาการและก็การออกแบบลีลาการแสดงในรูปแบบของคุณนั้น ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้ค่อนจะเต็มที่ดี เล่นสุดแบบถึงใจถึงอารมณ์ที่ต้องการจะชื่นชมไม่น้อย อีกทั้งยังมี “อิงกริด เคร็กกี้”, “พอล รี้ด” และจากนั้นก็ “จอร์แดนน์ โจนส์” ที่พวกเขาถือว่าองค์ประกอบสมทบที่ทำออกมาก้าวหน้าเช่นเดียวกัน

 

ดารา ไบรอัน ฮาร์เปอร์ นำแสดงโดย แพทริก วิลสัน Patrick Wilson แต่ก่อนนักบินอวกาศที่เคยผิดใจกันกับองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา)จำเป็นที่จะต้องกลับมาร่วมภารกิจครั้งใหม่กับ โจสินดา ฟาวล์ นำแสดงโดย ฮัลลี เบอร์รี Halle Berry แต่ก่อนเพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขาอีกครั้งวันหลังเคซี เฮาส์แมน นำแสดงโดยจอห์น กางรดลีย์ John Bradley หนุ่มน้อยเนิร์ดที่ศึกษาค้นพบว่าดวงจันทร์เปลี่ยนเส้นทางโคจรและก็กำลังจะพุ่งชนโลกนำความล่มจมมาสู่ทุกชีวิต โชคชะตาของโลกก็เลยอยู่ในมือของพวกเขา

 

คนที่ดูหนังมาจำนวนมากน่าจะเพียงพอจัดหมวดหนังเรื่องนี้ถูกว่าน่าจะดูเวลาแบบไหน แม้กระนั้นหากคนใดกันแน่อยากหาหนังแอ็กชันเข้มๆมีนวัตบาปใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจในฉากบู๊ หรืออยากหาหนังคุณภาพสูงเกรดบล็อกบัสเตอร์มองดู คุณก็ไม่น่าจะเปิดดูเรื่องนี้เมื่อก่อนให้เสียอารมณ์อยู่แล้วล่ะมั้ง? แม้กระนั้น You Are Not My Mother อีกนิดหน่อยประกอบที่ทำให้รู้สึกชื่นชอบอยู่แบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศในหนังและโทนภาพรวมอีกทั้งสีของเรื่อง

 

ที่สะท้อนและก็ติดต่อและทำการสื่อสารความลึกลับให้กับหนังออกมาได้อย่างชื่นชอบ ซาวด์ดนตรีประกอบของ Die Hexen ก็นิพนธ์ออกมาได้น่าสนใจอย่างเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยประคับประคองรวมถึงขับหนังประเด็นนี้ได้ในอีกทางหนึ่ง ชนิดที่ดูหนังเรื่องนี้จบต้องไปพบผลงานเก่าๆฟัง พบว่าเคยประดิษฐ์เพลงให้หนังสั้นเป็นส่วนมาก แล้วก็แนวเพลงก็ออกมาทางอิเล็กทรอนิกซ์ลึกลับที่เต็มไปด้วยเสน่ห์เหมาะสมกับหนังเรื่องนี้โดยแท้

 

เอาว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น You Are Not My Mother มาร(ดา)แปลงร่าง อาจจะไม่ถึงกับว่าเป็นหนังที่น่าผิดหวัง แต่ก็ยังไม่ได้รู้สึกสมหวังเต็มเปี่ยม เพราะหนังถูกตัดคะแนนไปค่อนข้างจะมากมายกับความไร้เหตุผลแล้วหลังจากนั้นก็รายละเอียดของเรื่อง ที่เป็นตัวผลักให้ภาพรวมตรงลงไปพอประมาณ ถึงแม้ก็ยังดีที่ได้เรื่องแสดงของกรุ๊ปศิลปินออกมาช่วยเกื้อกูลเอาไว้ ประกอบกับองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆอื่นๆที่มาช่วยทิศเหนืออยรั่ว ก็ถือได้ว่าเป็นหนังสัมผัสปัญหาความเร้นลับน่าสยองขวัญและจากนั้นก็น่าค้นหารุ่งโรจน์ เพียงแต่ว่ายังไม่ค่อยทำให้อินกับเรื่องราวที่มองดูจบก็ยังไม่รู้เลยว่า ที่ดูมาทั้งสิ้นนั้นมันเป็นตัวอะไรกันแน่?

 

 

ดูหนังhd

รีวิวซีรีส์ She – Hulk : Attorney at Law (ตอนแรก)

ไม่มีความเอาใจใส่ซีจีแบบ Shrek ก็ตรงสเปกอยู่นะ ท้ายที่สุดซีรีส์ ‘She – Hulk Attorney at Law’ ก็ได้ยามลงสตรีมไม่งทางดิสนีย์พลัสฮอทสตาร์อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่จะมาจบท้ายเฟส 4 ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลอย่างเป็นทางการก่อนจะรูดม่านจบให้เฟส 4 อย่างเป็นทางการกับ ‘Black Panther : Wakanda Forever’ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยความน่าดึงดูดใจสำคัญของซีรีส์ชุดนี้เป็นการวางตัวให้เป็นซีรีส์ขึ้นโรงขึ้นศาลไปกับความเป็นแอ็กชูคอมเมดีสไตล์ซีรีส์มาร์เวลสายฮา

 

ถ้าเอ่ยถึงแนวคิดคบคิดเกี่ยวกับดวงจันทร์แล้ว จัดว่ามีไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ไม่เคยขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ ภาพที่เราแลเห็นนั้นเป็นการถ่ายทำขึ้นในสตูดิโอ ด้านหลังของดวงจันทร์เป็นดินแดน ที่ไม่เคยมีผู้ใดรู้มาก่อนว่ามันมีอะไรซุกซ่อนอยู่ หรือแม้กระทั่งแนวความคิดที่น่าปวดศรีษะเยอะมากที่สุดอย่างดวงจันทร์เป็นสิ่งที่ถูกทำขึ้นมาไม่ได้เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ ด้วยเหตุดังกล่าวหากแม้คุณต้องการจะรับมองภาพยนตร์ประเด็นนี้

 

ให้สนุกเราขอชี้แนะให้ถอดสมองส่วนที่เรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กออกไปให้หมดก่อน มิเช่นนั้นคุณจะพบกับความไร้เหตุผลล้นหลาม แต่ถ้าหากคุณสามารถทำใจเชื่อในแนวความคิดคบคิดเหล่านี้ได้รับรองเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสามารถสร้างความร่าเริง ให้กับคุณได้อย่างแน่นอนถึงหนังโรงของ ONE PIECE จะมีมาถึง 14 ภาคแล้ว แม้กระนั้น THE MOVIE ที่นักเขียนอย่าง อาจารย์โอดะ เออิจิโระ (Oda Eiichiro) ได้มีส่วนร่วมนั้นก็มีเพียงแต่ 5 ภาคเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นก็นี่ก็ถือได้ว่าเป็นครั้ง 5 ที่อาจารย์โอดะได้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการสร้างเดอะมูฟวี่ขึ้นมา

 

 

แค่เพียงฟังโครงเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลายเช่ซ้ำแล้วซ้ำอีกพอใช้ได้ นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วย กับวัยรุ่นจำเป็นที่จะต้องฝืนมาแต่งงานกันเล่นๆแล้วอยู่ๆไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกและจากนั้นก็เพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงจุดมุ่งหมายของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วย ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆเลย

 

ในภาพรวมของซีรีส์แม้ว่าจะเป็นโปรเจกต์ที่มีต้นทุนไอเดียที่ชัด มีกรุ๊ปสร้างที่ไม่ใช่ว่ามากันคนละทิศละทางแม้กระนั้นอยู่รู้จักดีในค่ายกันทั้งสิ้น แต่ว่าเหมือนกับต่างคนต่างทำไม่อยากเผยไต๋ให้ผู้อื่นรู้ แล้วตอนท้ายกลายเป็นว่าหลายมุกที่เลือกใช้มันดันซ้ำทางกัน จนกระทั่งหลายตอนคล้ายกันเกินจำเป็นไม่ในด้านหัวข้อด้ามจับจับก็กลเม็ดสำหรับการชักพาผู้ชม

 

และจากนั้นก็ยังคิดว่าซีรีส์มันกระจัดกระจายไม่เชื่อมโยงกราฟอารมณ์กันเท่าไรนัก ครั้นเมื่อจะว่าการใช้เสียงกระซิบที่โผล่มาในหลายตอนเป็นส่วนที่ซีรีส์เชื่อมโยงกันก็ไม่ใช่อีกเนื่องจากว่าไม่ได้ใช้ทุกตอน แอปพลิเคชันที่ตัวละครใช้ในตอนแรกก็ถูกเอามาย้ำเพียงแต่ในตอนสุดท้ายเท่านั้นเอง เป็นหาจุดร่วมจริงๆทั้งในด้านกิมไม่กในตัวเรื่อง หรือจะเป็นธีมร่วมก็ตามได้ยาก

 

แต่กลายเป็นบนพื้นฐาของความซ้ำจากจำเจนั้น Purple Hearts กลับสามารถใส่เสน่ห์บางสิ่งบางอย่างเสริมเข้าไป ที่พอเพียงจะช่วยเลื่อนฐานะให้กับหนังรักดราม่าน้ำเสียๆเรื่องนี้ให้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของการเล่าเรื่อง ที่ไม่ได้เชิญชวนน้ำเสียคาวกลิ่นใดๆแม้กระนั้นหนังดำเนินไปกับด้านเศร้าหมองเทาของเหลือแรกเตอร์นักแสดงทั้งสองตัว ที่ต่างก็ไม่ใช่บุคคลที่มีภูมิหลังที่สะอาดอะไร

 

แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อมาเพิ่มกับอินเนอร์และเสน่ห์ของดารานำทั้งคู่นี้ “โซเฟีย คาร์สัน” กับ “นิโคลัส กาลิตซีน” ที่จำต้องรับสารภาพเลยว่าพวกเขาโรยเสน่ห์รุ่งเรืองในหนังเรื่องนี้ อีกทั้งเข้าถึงหน้าที่ดาราหนังที่ได้รับอย่างแท้จริงอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม sylvie and shimmy ซีนหวานๆก็หยอดมาได้ประจวบเหมาะ เป็นเคมีนักแสดงที่น่ามหัศจรรย์ว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่ก็เลยเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts ประเด็นนี้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *