ดูหนังhdฟรี รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง ภาพยนตร์ ใหม่ๆ หนัง

ดูหนังhdฟรี

ดูหนังhdฟรีรีวิวหนัง “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” ไลฟ์แอคชั่นแฟรี่เทลรสสัมผัสเพียงแค่..อืม มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั่วทั้งโลกต่างคอยรอกันมาแสนนาน เพราะว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในต้นแบบคนแสดง เนื่องจากว่าจำต้องใช้เคล็ดวิธีพิเศษต่างๆล้นหลามสำหรับในการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ หากว่าพวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำปรามาสเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้แบบไม่ขาดระยะ แต่ว่าผลสรุปที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ?

Contents

Table of Contents

ดูหนังhdฟรี The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล

บุตรีของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจำเป็นต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้คุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินแล้วก็หลงรักพระราชโอรสอีริค จนกระทั่งยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้เปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน แล้วก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่สะเทือนขวัญมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา หนังออนไลน์18

โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์แล้วก็ตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่จัดว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีรวมทั้งมิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ว่ายังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังประเด็นนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆแล้วก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่ตกอับอะไรเลยด้วยเหมือนกัน

ดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ดูหนังhdฟรี

ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่ถือได้ว่าฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของหัวข้อนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ต่างกันออกไป แม้กระนั้นหนังก็จัดว่าเพียรพยายามเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ดิบได้ดีที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็ครวมทั้งคมมากอะไรขนาดนั้น

จำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ คละเคล้าไปด้วยความสมจริงสมจังและก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความรู้สึกว่าซ้ำๆซากๆ แล้วก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างนี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งยังเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่ราวกับทำให้ทราบว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแต่ว่าก็แบบตะหงิดจิตใจได้อยู่นิดหน่อย

ช่วงเวลาที่งานออกแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราเผชิญในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเช่นเดียวกัน แทบไม่มีอะไรใหม่

แม้กระนั้นแอบเห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าเรื่องราวรวมทั้งเรื่องราวต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้สนุกมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก

หากว่า The Little Mermaid จะรักษาแล้วก็นับถือต้นฉบับในส่วนของพล็อตเรื่องมาแทบเป๊ะๆเลย แต่ว่าเมื่อเอามาเล่าในแบบอย่างคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินความสามารถไปสักหน่อย บางครั้งก็อาจจะเพราะว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง การฝันเฟื่องสำหรับการตกหลุมรักพระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยรวมทั้งทั้งยังเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในประเด็นนี้แค่เพียงอยากได้รักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย เนื่องจากครั้งคราวมันก็มิได้เวิร์กกับหนังเท่าใด

มาถึงด้านกลุ่มผู้แสดงกันบ้าง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า “ฮัลลี เบลีย์” ถ่ายทอดหน้าที่ของคุณออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ เก็บเนื้อหาแล้วก็โปรยปรายอินเนอร์ความเป็นแอเรียลออกมาใช้ได้ ท่ามกลางแรงกดดันไม่น้อย เนื่องจากคุณก็เป็นผู้ที่ถูกกระแสสังคมต้านทานแล้วก็ดูถูกมาตั้งแต่เริ่ม แต่ว่าก็ยังแอบเสียดายไม่น้อย เพราะเหตุว่าในในที่สุดก็เป็นเพียงแค่บทเจ้าฟ้าหญิงเชยๆที่ใสซื่อเชยเกินความจำเป็น ทำให้การเติมเสน่ห์ให้กับนักแสดงนี้ยังมองหายไปอย่างที่จะต้องเป็น

ทางด้านดาราสมทบผู้อื่นก็จัดว่าหนังเกือบจะมิได้ทำให้เด่นอะไร ทุกหน้าที่ดูเหมือนทัดเทียมตามคอนเซ็ปตที่หนังต้องการจะสื่อออกมา ไม่ว่าจะเป็น “โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง, “ฆาบิเอร์ บาร์เดม” หรือ “โนมา มองเมซเวนี” บทของพวกเขาช่างมองไม่มีมิติรวมทั้งแห้งไปสักนิดสักหน่อย ดีไม่ดีบางโอกาสแปลงเป็นตลกโปกฮาเสียด้วยซ้ำ แต่ว่าก็จะต้องยกนิ้วให้กับ “เมลิสซา แม็กคาร์ธี” อินเนอร์ดีใช้ได้ หากแม้บทที่ส่งมาให้จะออกจะผิวเผินไปนิด

หนัง THE FIRST SLAM DUNK หรือชื่อไทยว่า เดอะ เฟิสต์ สแลมดังก์ ซากุรางิ

ฮานามิจิ เป็นหนุ่มน้อยจอมเหลวไหลที่มีประวัติถูกสาวทิ้งมานับไม่ถ้วน ภายหลังที่เขาเข้ามาเรียนยังโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายโชโฮลุก ฮานามิจิเริ่มพอใจในหญิงสาวที่มีชื่อว่า ฮารุโกะ ผู้ซึ่งหลงเสน่ห์ในกีฬาบาสเกตบอล

The First Slam Dunk เป็นหนังอนิเมชันที่เสนอเอาสถานะการณ์ในการ์ตูน Slam Dunk ตอนที่ โชโฮระอุ มาพบกับ เทคโนซังโน มาบอกกล่าว ซึ่งนี่เป็นฉากจบช่วงสุดท้ายในฉบับมังงะ แน่ๆว่านานัปการเรื่องสำหรับแฟน Slam Dunk ก็คงจะทราบรวมทั้งรู้จักดีกับมันอยู่แล้ว ว่ามันจะกำเนิดอะไรขึ้นบ้าง แม้กระนั้นถึงจะรู้อยู่แล้ว ตัวหนังก็ยังสามารถถ่ายทอดออกมาให้พวกเราสนุกสนาน ตื่นเต้น ตื่นเต้น ในเกมการประลองได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังเติมเต็มเรื่องราว ชี้แจงได้ดีเยี่ยมรวมทั้งไหลลื่นมากมายๆในฐานะแฟนของ Slam Dunk รู้สึกชื่นชอบ เต็มที่และก็แฮปปี้กับหนังหัวข้อนี้มากมายๆและก็ที่มันน่าประทับใจขนาดนี้ก็อาจเพราะว่าคุณครู ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ มานั่งแท่นดูแลและก็เขียนเรื่องราวเองด้วย

สำคัญๆตัวหนังจะมีศูนย์กลางสำหรับในการเล่าอยู่ที่ผู้แสดง ไม่ยางิ เรียวตะ

การ์ดร่างเล็กของโชโฮระอุ พวกเราจะได้มองเห็นมุมมอง แนวทางคิด เหตุการณ์แล้วก็เรื่องราวต่างๆที่ผู้แสดงนี้จำเป็นต้องจัดการในเกมการประลองกับซังโน ซึ่งเนื่องจากว่าตัวหนังใช้แนวทางตัดสลับการแข่งขันชิงชัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว พวกเราจะได้มองเห็นการประลองอันดุเดือดเลือดพล่าน สลับกับทราบเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังขยายความเรื่องราวในอดีตกาลของผู้แสดงนี้ในหลายๆแง่ และก็มันเป็นตัวขับเรื่องราวความเป็นดราม่าของหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าจริงๆถ้าเกิดไม่คิดว่ามันผลิตขึ้นมาจากมังงะ มันก็เป็นหนังกีฬาดราม่าดีๆเรื่องนึงได้เลย

ในเวลาเดียวกันกับผู้แสดงอื่นๆในกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น อาคางิ, มิสึอิ, รุคาว่า แล้วก็ซากุรางิ

ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์โชว์โก้เก๋ของตนสำหรับในการแข่งแบบเดียวกัน ถึงแม้ว่าฉากย้อนอดีตจะมิได้เน้นย้ำหรือเจาะลึกเท่าไม่ยางิก็ตาม แต่เท่านั้นมันก็พอเพียงต่อการเล่าเรื่องราว เพราะเหตุว่ามันมิได้รู้สึกขัดแต่ว่าอารมณ์สำหรับในการเล่าอะไร กลายเป็นไหลลื่นกลมกลืนไปกับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

ในทางตรงกันข้ามทางฝั่งของ เทคโนซังโน ก็ได้มีการตัดหรือตัดทอนการคุยของตัวนักกีฬาลงไปมากแบบเดียวกัน แอบอย่างให้มีบ้าง ในด้านการเล่าเรื่องก็รู้เรื่องได้ในเหตุผล เนื่องจากหนังปรารถนาเน้นย้ำเล่าถึงสมาชิกกลุ่มโชโฮลุกเสียมากกว่า แต่ว่าแต่กระนั้นเรื่องราวในสนามแข่งขันก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาจนถึงแทบครบบริบรูณ์ แน่ๆว่ามีบางเรื่องถูกตัดทิ้ง แม้กระนั้นสถานะการณ์สำคัญต่างๆที่จะต้องมีก็มีมาอย่างสมบูรณ์

อย่างที่บอกนี่เป็นหนังสำหรับแฟน Slam Dunk อย่างแท้จริง เป็นเอาจริงเอาจังๆถ้าหากไม่ใช่แฟน บางครั้งอาจจะไม่รู้เรื่องมุก หรือนิสัยใจคอนักแสดงสักเท่าไหร่ ดังเช่นว่าเพราะเหตุใด ซากุรางิไม่จ่ายบอลให้รุคาว่า เป็นคนไม่เคยอ่านจะไม่รู้เรื่องเลยว่าเพียงแค่ฉาก “ตีมือ” กันของรุคาว่ากับซากุรางิ มันพิเศษอย่างไร อะไรราวๆนั้น หนังกล้าที่จะเล่าเลยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาปูเรื่องราวอะไรใดๆก็ตามด้วยเหตุว่านี่เป็นของขวัญแก่แฟน Slam Dunk แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้อีกทั้งแฟนและไม่ใช่แฟนของหัวข้อนี้รู้สึกตรงกันแน่ๆ โน่นเป็นความระทึกใจ ความเย้ายวนใจสำหรับในการแข่งแมชนี้ เป็นแม้กระทั่งแฟนจะรู้อยู่แล้วว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไปในแต่ละสถานะการณ์ แต่ว่าตัวหนังด้วยส่วนประกอบต่างๆอีกทั้งมุมกล้องถ่ายรูป ภาพ แนวทางเล่า เสียง มันรวมกันถ่ายทอดเรื่องราวพวกนั้นออกมาได้บันเทิงใจ เพลินตามากมายกกก ยิ่งซีนช่วงท้ายเกมนี่โคตรเข้มข้น ตื่นเต้น ตื่นเต้น กระทั่งทำให้จำต้องกลั้นลมหายใจ นั่งไม่ติดเบาะอย่างยิ่งจริงๆ เป็นในตอนอ่านมังงะอะ มันก็บันเทิงใจ ลุ้นอยู่แล้วนะ พอใช้ได้มาเห็นภาพขยับเขยื้อนในต้นแบบหนังอนิเมชันในโรงภาพยนต์นี่มันโคตรยอดเยี่ยมจริงๆสนุกสนานมากมาย ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าถ้าหากผู้ที่มิได้เป็นแฟนประเด็นนี้มาดูก็จะรู้สึกไม่ต่างอะไรจากพวกเรา เพราะเหตุว่ามันถ่ายทอดเกมการประลองออกมาก้าวหน้าจริงๆมันบิวต์ มันสร้างอารมณ์และหลังจากนั้นก็ค่อยๆพีคขึ้นเรื่อย

มาเอ๋ยถึงงานภาพหนังอนิเมชันที่มีเอกลักษณ์ แน่ๆมันมิได้ไหลลื่น 120fps หรืองามจับอกจับใจราวกับ Makoto Shinkai แม้กระนั้นมันก็งดงามในแบบของมันเป็นการประสมประสานภาพ 2D และก็ 3D ได้อย่างพอดี บางช่วงแบบเสมือนลายเส้นกำลังวาด ให้อารมณ์ราวกับเปิดกระดาษภาพเร็วๆที่ช่วยเคลื่อนอารมณ์เจริญด้วยเหมือนกัน thb888th เครดิตฟรี

ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นงานด้านเสียง ดนตรีประกอบก็สนุกสนานตื่นเต้นแล้วจัง จังหวะ SFX ต่างๆก็เข้ามาถูกจังหวะ ที่ถูกใจเป็นการตัดต่อเสียง ที่พอดีมากมาย ยิ่งในช่วงท้ายของการแข่งขันชิงชัยเป็นโคตรดีที่สุดจริงๆงานด้านเสียงเลิศเลอเลย

ดูกันมาแล้ว มาถึงจุดว่ากล่าวกันบ้างดียิ่งกว่า สิ่งแรกเลยเป็นเรื่องซับไทย เป็นตอนไปดูประเด็นนี้พวกเราไปดู soundtrack แล้วก็มีหลายจุดที่เอ๊ะกับการแปลของประเด็นนี้มหาศาล อีกทั้งการใช้สรรพนามเรียกบุคคลต่างๆ, แปลเหมือนกับมิได้รู้เรื่องความเกี่ยวพันของนักแสดงสักเท่าไหร่, การแปลไม่ถูกความหมาย, และก็เรื่องชื่อจริงละคร กระทั่งหลายทีพวกเราจำต้องอ่านดูดซึมอังกฤษพร้อมกันไปด้วย ถือว่าโชคร้ายจริงๆไม่รู้เรื่องเช่นเดียวกันว่าบรรยายไทยแปลมาเป็นยังไง