the shallows เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี

the shallows เต็มเรื่อง

the shallows เต็มเรื่อง The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานสำหรับเล่นโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นเสมือนสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น แต่ว่าอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกรุกรานใส่คุณอย่างคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้ไหม

หนังขึ้นแท่นได้ผลงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกหัวข้อ หนังได้ผลการงานควบคุมของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ได้ดีเนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้แท้ๆตอนนี้เขาได้รับช่องทางใหญ่ๆดูแลหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแม้กระนั้นสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญรวมทั้งกระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้เชื้อเชิญนึกถึงผลงานหนังเรื่องอย่างเคยออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย กริ้วทึกหัวใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มาพร้อมทั้งรายละเอียดที่จำต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (เมืองนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวโหดเหี้ยมที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่แปลงเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือการคาดการณ์เมื่อปี 2016

 

the shallows เต็มเรื่อง

the shallows เต็มเรื่อง พากย์ไทย

ภายหลังแท้งลูกอย่างน่าอนาถ สองผัวเมียก็เลยได้รับเลี้ยง สองฝาแฝดเผือกชายหญิงที่กำพร้ามาจากโบสถ์ เด็กทั้งคู่ผ่านการเรียนรู้แบบเคร่งศาสนามาตั้งแต่จำความได้ ซึ่งทำให้พวกเขาแปลความพระไบเบิลแบบคำต่อคำแล้วก็แปลงเป็นอุปสรรคต่อการปรับนิสัยกับโลกด้านนอก ผลงานสยดสยองตื่นเต้นจากประเทศสเปนที่มีพลอตแบบ เด็กภูติผีปีศาจ ที่มีเล่นกันมาหลายเรื่องรวมทั้งหลายสิบปีแล้ว แต่ว่าก็มีความน่าดึงดูดใจในตนเองที่เพียงพอสัมผัสและก็สะดุดตาขึ้นมาในหนทางใหม่ๆได้

โดยได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับคนใหม่อย่าง รูบิน สไตน์ (Rubin Stein) ที่แมกกาซีนภาพยนตร์โด่งดังอย่าง Variety เคยจัดลำดับเป็น 1 ใน 10 นักสร้างภาพยนตร์ประเทศสเปนคนใหม่ที่น่าเฝ้าดู ภายหลังผลงานชุดหนังสั้นแนวสยองขวัญภาพถ่ายขาวดำของเขาถูกรับเลือกไปเดินทางฉายในหลายเทศกาลหนังทั่วทั้งโลก โดยยิ่งไปกว่านั้น ‘Tin & Tina’ (2013) ที่เกิดเรื่องแรกในชุด ก็ได้ถูกเลือกให้ปรับปรุงมาเป็นหนังยาวเรื่องแรกของสไตน์ รวมทั้งแม้ประสบผลสำเร็จก็บางทีอาจได้มองเห็นหนังยาวจากชุดหนังสั้นเรื่องที่เหลืออย่าง ‘Nero’ (2017) รวมทั้ง ‘Bailaora’ (2018) ตามมาก็ได้

‘Tin & Tina’ ฉบับหนังยาวนี้ได้ขยายเรื่องราวผ่านสายตาของแม่ยังสาวอปิ้ง โลลา ในวันที่เป็นสุขที่สุดอย่างวันสมรสคุณกลับแท้งลูก และก็ถูกหมอบอกว่าคุณจะไม่อาจจะตั้งท้องได้อีกทำให้คุณหมดเชื่อถือต่อพระผู้เป็นเจ้า แม้กระนั้นผัวของคุณอย่าง อดอลโฟ ที่เป็นนักบินและไม่ค่อยอยู่บ้านอยากที่จะให้คุณมีคนอยู่เป็นเพื่อนก็เลยรบเร้าให้ไปรับลูกบุญธรรมจากโบสถ์ แล้วก็โน่นเป็นการเจอกับเด็กคู่แฝดเผือกที่สะดุดตาและก็ไม่รู้เดียงสาอย่าง ทิน แล้วก็ ทิทุ่งนา

พวกเขาเป็นเด็กที่บริสุทธิ์อีกทั้งความนึกคิดและก็จิตใจ the shallows เต็มเรื่อง  สนุกสนานรื่นเริงและก็อ้อนออด แม้กระนั้นก็มีความหมกมุ่นตั้งใจจริงในเรื่องของพระหนังสือคำกล่าวสอนของศาสนาคริสต์อย่างเข้มข้น จนกระทั่งแยกไม่ออกระหว่างคำกล่าวอบรมสั่งสอนเปรียบเทียบที่จะต้องตีความหมายกับข้อเท็จจริง สมมุติว่าพระคู่มือพูดว่าลูกพระผู้เป็นเจ้าสละเหล้าองุ่นให้ผู้คนดื่มรับประทานโดยพูดว่านี่เป็นเลือดของพวกเรา ทินรวมทั้งทินาก็บางทีอาจกรีดของตนเองหรือแม่ชีที่น่ายกย่องมาบ่มเป็นเหล้าองุ่นได้อย่างไม่กระอักกระอ่วนดวงใจ และก็สิ่งกลุ่มนี้สร้างความหลอนและก็ไม่สบายใจต่อโลลาขึ้นมาครั้งละนิด

กระทั่งเปลี่ยนเป็นความสงสัยว่าทินแล้วก็ทินาคือเด็กปีศาจร้ายท้ายที่สุดจุดที่น่าดึงดูดของหนังหัวข้อนี้เป็นการที่พรีเซนเทชั่น ทินและก็ทิทุ่งนา สองฝาแฝดด้วยความเป็นเด็กน้อยที่มองโลกอย่างไม่อ้อมค้อม และก็ทำความเหี้ยมโหดด้วยความบริสุทธิ์ใจเชื่อถืออย่างบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก จนถึงเรียกได้ว่าสองเด็กน้อยก็บางทีอาจเป็นเหยื่อที่น่าสงสสารได้ด้วยเหมือนกัน ดังนี้กลยุทธ์ของสไตน์เป็นให้คำใบ้ออกมาอย่างคลุมเครือว่าจริงแล้วพวกเด็กนั้นรู้เรื่องในความหมายของสิ่งที่ทำแค่ไหนหรือจริงแล้วเพียงแต่เอาพระตำรามีแอบอ้างต่อความต้องการในจิตใจของพวกเขา จนตราบเท่าหมดเรื่องก็มั่นใจว่าผู้ชมแต่ละคนคงจะมีคำตอบออกมานานัปการ

นอกเหนือจากการแปลความหมายในทางของศาสนาที่ล้างสมองคน  the shallows 2016  หนังยังแทรกสอดเรื่องในทีวีที่ทำให้ทราบว่าเบื้องหลังของเรื่องคงจะอยู่ในสมัยที่การบ้านการเมืองประเทศสเปนเข้มข้นเต็มที่ตอนหนึ่ง โดยพวกเราได้มองเห็นข่าวสารเหตุการปฏิวัติในวันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ 1981 เมื่อพันโทอันโตนิโอ เตเจโร พร้อมกับกำละงพลติดอาวุธ 200 นาย บุกในห้องสำหรับประชุมสภาผู้แทนราษฎรในกรุงมาดริดระหว่างการลงความเห็นสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของประธานรัฐบาลคนใหม่

กรุ๊ปรัฐประหารจับสมาชิกรัฐสภาและก็รัฐมนตรีเป็นตัวรับรองเป็นเวลายาวนานกว่า 18 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกไม่ยอมรับความยุติธรรมกระทั่งคณะรัฐประหารจะต้องยอมวางอาวุธมอบตัวเพราะกษัตริย์ประเทศสเปนไม่รับรองแนวทางการทำรัฐประหารและก็กล่าวประนามผ่านสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ เหมือนกับในช่วงท้ายเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นสถานะการณ์การบ้านการเมืองที่คลี่คลายมีการตั้งรัฐบาลใหม่ ซึ่งก็บางทีอาจนำไปพิจารณาถึงสารที่หลบซ่อนอยู่ในเรื่องอีกชั้นสูงสุดได้ด้วย สุดแท้แต่ว่าคนใดจะตีความหมายยังไง

ด้วยเบื้องหลังในตอนปี 1980 หนังก็เลยเด่นจากการออกแบบศิลปรวมทั้งเพลงที่ย้อนยุคและก็น่าดึงดูด มีความแปลกประหลาดไม่เข้ากันเรื่องแต่ว่าก็เชิญชวนหลอน อย่างฉากการแสดงมายากลจานหมุนของพวกเด็กๆประกอบเพลงเก่าที่รายละเอียดชวนเฮฮาและก็งง จำต้องขอบคุณมากที่เน็ตฟลิกซ์มีการแปลรายละเอียดของเพลงมาด้วยทำให้รู้เรื่องบริบทของการแสดงฉากนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็หลอนดีทีเดียว

 

the shallows เต็มเรื่อง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการผสมของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่รู้จักดี ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่เคยรู้ว่าจะขมักเขม้นจริงจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาเต็มกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงแค่นี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า the shallows เต็มเรื่อง  ที่อยากช่วยน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยวางแผนที่มองเรียบง่ายเท่ากับเพ้อคลั่งอย่างที่สุด ซึ่งก็คือ เก็บรวบรวมกลุ่มเพื่อจะบุกในโคลอมเบีย การเสี่ยงภัยสุดคุ้มคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แต่ว่ามันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดหวัง

แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ราวกับสร้างออกมาเพียงแต่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสโด่งดัง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ควบคุมหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย และก็ยังมานำแสดงในหนังของตน ทำให้ทั้งหมดทุกอย่างอยู่ในสายตาแล้วก็มุมมองของเขาทั้งผอง ทำให้งานสร้างต่างๆออกจะลื่นไหลดี เพียงแค่มันเป็นสูตรสำเร็จที่ใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในหัวข้อนี้ เป็นราวกับการถือเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันเอาไว้ภายในประเด็นนี้

เอาแบบขวานผ่าซาก Medellín ประเด็นนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดังๆด้ามจับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีทั้งยังกลิ่นความวายเจ็บป่วยแบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเครือญาติ Fast แม้กระนั้นก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบสิ้นคิดอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นพอเพียงคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ มึงสต็องบิด ลักษณะเหมือนกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลยบทหนังของ Medellín เกือบจะไม่มีอะไรเลย

ทุกสิ่งปั้นขึ้นมาแบบเขิน เล่าแบบง่ายๆตามด่านต่างๆที่วางเอาไว้แบบสูตรสำเร็จเป๊ะ แม้กระนั้นแม้กระทั่งมีส่วนประกอบเรื่องราวที่ง่าย ก็โชคร้ายที่หนังยังเล่าออกมาได้ไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่มันคงจะได้อรรสรถยนต์แล้วก็ความฮาได้มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ตาม ทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นราวกับหนังบู๊ตลกโปกฮาที่ยังไปได้ไม่ค่อยสุดทาง

แม้ว่าสูตรสำเร็จของหนังจะยังสร้างค้างแรกเตอร์ผู้แสดงสำคัญๆของหนังออกมาได้กระจ่างดี แต่ว่าบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จพวกนั้นก็มาพร้อมความไม่สมเหตุไม่ผลสิ่งเดียวกัน เนื่องจากหนังก็ยังวางแบบผู้แสดงที่จะมีคุณความดีก็ตั้งมั่นเต็มเปี่ยม ที่จะไม่เป็นประโยชน์และก็น่ารำคาญก็ถ่ายทอดออกมาตรงๆแบบทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องดูบนไปตามๆกันแบบตรงไปตรงมา มันเป็นหนังเสน่ห์รวมทั้งจุดบกพร่องของหนังที่จัดว่าช่วยบัลลานซ์ได้ในระดับหนึ่ง

อย่างต่ำๆก็ยังดีที่หนังได้โอกาสมแคสติ้งที่ใช้ได้อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ทหารเสือ ฟร็องค์ มึงสต็องบิด ร่วมด้วย “ร็อมซี่ เบเดีย” กับ “อานูอาร์ ตูบาลี” พวกเขารวมกลุ่มเข้าขากันก้าวหน้า ถึงแม้บทจะยังส่งไปได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ในด้านทีมเวิร์กก็ตาม ในเวลาที่ผู้แสดงเซอร์ไพรส์ อย่าง “ไมค์ ไทสัน” ก็แสดงออกมาเป็น ไมค์ ไทสัน นั่นแหละ เป็นตัวเสริมในโชว์ที่มาทำให้เพียงแค่ว้าว…แม้กระนั้นยังไม่มีอะไรให้จำ

โดยภาพรวมแล้วนั้น Medellín ก็นับว่าเป็นแอคชั่นตลกขบขันจากประเทศฝรั่งเศสที่เพียงพอจะไปวัดไปวาได้ ถึงจะไกลห่างจากคำว่าเพอร์เฟ็คไปหน่อยก็ตาม เพราะเหตุว่าให้ร้ายเบิกบานเอาไว้ก้าวหน้าเพียงแค่ตอนครึ่งแรก แต่ว่าตอนช่วงหลังกลับเบาๆแรงลงอย่างโชคร้าย มันเป็นหนังสูตรสำเร็จเก่าๆที่ยังสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดี เพียงในตอนท้ายแล้ว เมื่อหนังจบลงไป พวกเราก็มิได้ผูกพันและก็รู้สึกต้องการจะจับมันกลับมามองซ้ำอีกสักเท่าไหร่อีกแล้ว

the shallows เต็มเรื่อง

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

นี่บางทีอาจจะยอดเยี่ยมในตำนานผีปรำปราของฝั่งอเมริกา ที่พวกเราบางทีอาจจะเคยทราบได้สัมผัสกับมาบ้าง เพราะเหตุว่าที่มันดังได้ก็มาจากเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง “สตีเวน คิง” เอามาร้อยเรียงสร้างเกิดเรื่องราวให้เชิญชวนหลอน เปลี่ยนออกมาเป็น “The Boogeyman” ที่ฉบับนี้อิงมาจากงานประพันธ์สุดคลาสสิกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่จะมาเปิดทางตำนานผีตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าที่ฝรั่งกลัวนักหนา แม้กระนั้นความหลอนเฮี้ยน..จะทำเป็นถึงกับขนาดนั้นไหม?

นี่เป็นเรื่องราวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ นักเรียนผู้หญิงวัยมัธยมศึกษาตอนปลายและก็ ซอว์เยอร์ น้องสาวของคุณ ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียแม่ทันทีทันใด และไม่ได้รับการเกื้อกูลที่ดีพอเพียงจาก วิล บิดาของพวกเขา ที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยาบำบัดรักษา เพราะเหตุว่าตัวเขาเองก็ยังคงจัดการกับความเจ็บของตนเองอยู่ วันหนึ่งมีคนเจ็บสุดสงสารโผล่มาที่บ้านเพื่อวิงวอน แม้กระนั้นแล้วคนป่วยคนนั้นก็ได้ทิ้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัวที่ทำให้ครอบครัวของพวกเขากลายเป็นเหยื่อของเรื่องลี้ลับ

บางทีอาจจะบอกได้หนังประเด็นนี้ก็เป็นตามสูตรสำเร็จของพวกหนังผีสุดสยดสยอง ที่ใช้บริการผู้กำกับดาวรุ่งมาลองเชิงถ่ายทอดความหลอนแบบเดิมๆที่พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้ว “ร็อบ ซาเวจ” ที่่ผ่านงานดูแลซีรีส์แล้วก็หนังสยดสยองทุนต่ำมาหลายเรื่อง เขาทราบแนวทางจัดการกับหนังประเด็นนี้ดี ด้วยการผลิตบรรยากาศเชิญหลอนรวมทั้งสะพรึงกลัว ทั้งยังสามารถรักษาระดับงบประมาณของหนังเอาไว้ได้อย่างถูกใจกลุ่มประธานเลยล่ะไม่ทราบว่าผู้อื่นจะคิดเช่นกันหรือเปล่า

แม้กระนั้นตลอดเวลาที่นั่งมอง The Boogeyman หัวข้อนี้ แอบรู้สึกแล้วก็ระลึกถึงรสสัมผัสแบบที่เคยลิ้มรสมาแล้วในหนังดังแจ้งกำเนิดของผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก อย่าง “Lights Out” เมื่อไม่กี่ปีกลาย ที่มาในโทนคล้ายกัน แล้วก็ยังเป็นหนังผีทุนต่ำแบบเดียวกัน จังหวะแล้วก็บรรยากาศชักชวนให้นึกถึงประเด็นนั้น ถึงแม้ความน่าสยดสยองเชื้อเชิญหลอนะยังทำเป็นไม่ถึงมาตรฐานแบบที่ผีไฟดับทำเป็นก็ตาม

แม้กระนั้นขั้นต่ำๆThe Boogeyman ก็ปรับบทแล้วก็เล่าได้ร่วมยุคก้าวหน้า the shallows เต็มเรื่อง  ก็ไม่วายทิ้งกลิ่นความเป็นนิยายของ สตีเวน คิง ที่ชอบเป็นใจความสำคัญความเจ็บรวมทั้งดำตรงเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวของวัยรุ่นเข้ามาเกี่ยวพัน ถึงจะเป็นพล็อตบ่อยๆกล้วยๆที่ทายใจทางได้ไม่ยาก ก็จำต้องเห็นด้วยว่าหนังสร้างบรรยากาศเชิญชวนหลอนได้ดิบได้ดีอย่างมาก ในขณะที่ผู้ชมจะได้มองเห็นเจ้าอสุรเพียงแค่วับวาบแว่บๆไม่จุใจมากแค่ไหน

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี

เปิดประตูสู่ข้อเท็จจริง เมื่อภาพยนตร์ “The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ได้รับแรงจูงใจสำหรับเพื่อการสร้างขึ้นมาจากแฟ้มเรื่องจริงของหลวงบิดา“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้ที่ทำหน้าที่ปราบผีที่นครวาว่ากล่าวกัน โดยหนังมีการเล่าราวผ่านมุมมองของศาสนาคริสต์ ที่มีมิติไม่เน้นไปทางด้านศาสนา แต่ว่าเคล้าให้พวกเราได้สัมผัสกับความเชื่อหลายมุมมองของศาสนามีทั้งยังบาปแล้วก็ความโหดร้ายที่ยังคงตามติดตัวมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ หากแม้เวลาจะแปลงผันแต่ว่าพฤติกรรมของพวกเราจะอยู่ประจำตัวพวกเราเสมอ และก็เจอกับความสยองขวัญจนปัญญาเต้นแรง พร้อมแผงอำนาจศักดิ์สิทธิ์การปราบผีทั่วทุกแห่งทุกหนไปกับเขา

เรื่องราวของ นักบวชอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการเช็ดกอยู่ที่โบสถ์เซนต์ sylvieandshimmy  เซบาสเตียนในดินแดนค้างสติล ประเทศสเปน แต่งงานหนึ่งกำลังเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะตึกโบราณ โบสถ์ที่นี้มีประวัตินานกับพระคริสตจักรคาธอลิค และก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นตรงนั้น ได้ถูกเผยออกมา เหตุพวกนี้เกิดขึ้นระหว่างตอนที่มืดมากที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค ด้วยเหตุว่ามีการลงทัณฑ์ผู้ที่การแสดงออกของพวกเขามิได้สื่อถึงการมีเชื่อถืออย่างถ่องแท้ พวกเราทุกคนต่างก็มีความคิดว่าโน่นเป็นวิธีที่เยี่ยมสำหรับในการเจาะลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *