หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย หนังHD หนังฝรั่ง หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

 

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย หนังยังมีการตัดต่อเข้ามาช่วยเสริมอยู่บ้าง ด้วยเหตุว่าจะเลือกจุดโฟกัสที่นักแสดงโดยประมาณ 3-4 ตัวเป็นหลัก ถ้ากล่าวกันตามจริงนั้น แนวทางทดลองเทคแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีขอเสียผสมกันไปในหนังหัวข้อนี้ ขั้นต่ำๆหนังก็นับว่าเล่าออกมาได้บันเทิงใจและก็บิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้เป็นลำดับขึ้นเรื่อยไปถึงที่หมายที่พีตไปถึงกับขนาดสุด แล้วก็วันเทคก็นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ตื่นเต้นผู้ชมได้อยู่

 

พอเพียงมันถูกเสนอมาในต้นแบบละครเวที บทสำหรับพูดแล้วก็การแสดงมันก็มีความเป็นละครเวทีแบบครบถ้วน มันจะไม่ใช่บทสำหรับพูดธรรมดาที่คนเค้าบอกกัน มันจะมีความอธิบาย ความเวิ่นเว้อ การเปล่งเสียงที่ละครเวทีเค้าเป็นกัน รวมทั้งการแสดงของดารา หนังฝรั่ง พากย์ไทยเต็มเรื่อง ที่จำต้องเล่นใหญ่มากยิ่งกว่าหนังธรรมดาเอาจริงเอาจังๆมันก็รู้สึกแปลกแบบเดียวกันที่เสมือนนั่งมองละครเวทีในต้นแบบภาพยนตร์

 

จำต้องใช้เวลาปรับพฤติกรรมครู่หนึ่ง เพียงพอพวกเรารู้เรื่องก็โอเคไปกับมันขึ้น แม้บทสำหรับพูดมันจะแปลกๆแม้กระนั้นจำต้องชื่นชอบผู้แสดงทุกคนเลยที่มองเห็นเลยว่าทำการบ้านกันมาดีมากมายๆแสดงได้โอเคทุกคนเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แพนขนมเค้ก เฉมนิจ ที่แสดงได้สะดุดตา ที่หากแม้จะเล่นใหญ่เกินเบอร์ แต่ว่ามิได้น่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

สำหรับนักเขียน หนังของพัคชานอุค มองสนุกสนานทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าความอุตสาหะสับขาหลอก ตีฟองให้เรื่องสลับซับซ้อนและก็หักมุม อาจจะเกินพอดีไปบ้าง แม้กระนั้น Decision to Leave มองกลมกล่อมละมุนละไมและก็น่าชื่นชม บางทีก็อาจจะด้วยด้วยเหตุว่าเสน่ห์ของศิลปินทั้งสอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังเหว่ยในบทโซเร เหมือนกับหนังสายสืบดีๆเรื่องอื่นๆการ “สืบสาว” ในที่นี้ไม่ใช่เพียงแค่สืบคดีหรือค้นหาความเป็นจริงของสถานะการณ์

 

แม้กระนั้นเป็นการ “สอบปากคำ” เข้าไปข้างในจิตใจเพื่อหาแรงผลักดันของความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง sหนัง hd เพราะอะไรโซเรถึงย้ายมาประเทศเกาหลี เพราะเหตุไรคุณถึงสมรส เพราะเหตุไรผัวคุณก็เลย (ดูราวกับว่าฆ่าตัวตาย) รวมทั้งเพราะเหตุไรสายลับของพวกเราก็เลยตกหลุมรักหญิงม่ายสาวลึกลับคนนี้ ปัญหาบางปริศนาไม่มีคำตอบ แม้กระนั้นการถามมันทำให้หนังมีความลึกล้ำ รวมทั้งทำให้ช่วงสุดท้ายของ Decision to Leave เป็นการขมวดจบที่น่าจำเป็นอย่างมาก

 

Decision to Leave เป็นหนังที่ประเทศเกาหลีบางทีก็อาจจะแอบหวังลึกๆให้ไปได้ไกลเสมือนที่ Drive My Car ของประเทศญี่ปุ่นทำเป็นเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นไปได้ถึงเวทีออสการ์แล้วก็ได้รับการตอบกลับที่ดีเยี่ยมจากฝั่งอเมริกา ส่วนตัวนักเขียนมีความรู้สึกว่าบางทีอาจจะยาก แม้กระนั้นที่สุดและน่าดีที่หนังเข้าโรงในไทยให้ดูกันแล้วด้วยความยาวของหนังที่ 89 นาทีรวมเครดิตด้านหลังเรื่องแล้ว

 

ยังคงเป็นดรรชนีชี้วัดประสิทธิภาพของหนังได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าหนังโดยมากที่จบในไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่งอย่างนี้ มักเป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันว่าผู้เขียนบทไม่มีรายละเอียดอะไรจะเล่าแล้ว พากเพียรลากยาวให้ได้ 90 นาทีตามมาตรฐานแล้วล่ะ สรุปว่าอย่าให้ตำแหน่งชั้น 1 บนชาร์ต Netflix มาหลอกล่อได้ ถ้าเกิดมีตัวเลือกอื่นๆให้มอง ก็ผ่านหัวข้อนี้ไปก่อนแล้วกัน พลาดไปก็ไม่มีอะไรโชคร้ายเลย

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย

 

รีวิว No Limit : รักหลบซ่อนพิษ ลุ่มหลง ไร้ขีดจำกัด

 

รักโรแมนติกที่หลบพิษแรงเอาไว้ของ ‘โรซาน่า’ (ติดอยู่ไม่ลล์ โรว์) แล้วก็ ‘ขว้างสติดอยู่ล โกติเตียนเยร์’ (โซเฟียน เซอร์มานี) ชายหนุ่มนักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงแชมป์โลก คุณหลงรักเขาอย่างโงหัวไม่ขึ้น คุณยกย่องเขาและก็แปลงเป็นนักประดาน้ำเหมือนกับเขาสุดท้าย การรู้จักกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ทั้งยังบันเทิงใจ น่าคลั่งไคล้แม้กระนั้นก็ท้าความตายประเภทนี้ นำคุณไปสู่การก้าวผ่านข้อจำกัดที่ลึกขึ้นอย่างไม่จบไม่สิ้น สมกับชื่อ ‘No Limit’ พร้อมกันไปกับขณะของความรักที่ถอนตัวไม่ขึ้น กระทั่งเปลี่ยนเป็นพิษแรงที่ก้าวไปสู่ข้อสรุปของชีวิตที่คลางแคลง

 

รีวิว Athena อเธน่า Athena เล่าราวเกี่ยวกับเหตุการณ์เหตุความสับสนวุ่นวายที่แผ่ขยายแย่ลงกว่าเดิมขึ้นในพื้นที่เมืองของประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดเริ่มแรกจากไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าที่ผ่านมาที่มีภาพคลิปหลุดแชร์ออกไปในเครือข่ายสังคม พบเจอเด็กวัยหนุ่มถูกกรุ๊ปชายในชุดชุดแต่งกายข้าราชการ “policeman” รังแกและก็ปลดปล่อยเสียชีวิต เป็นชนวนเหตุทำให้ผู้คนในประชุมอเธน่าลุกฮือขึ้นมาเรียกร้องความชอบธรรม หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย โดยมีพี่ชายทั้งยัง 2 คนของเด็กคนหนึ่งเป็นผู้สนับสนุนแนวทางในเรื่องราวความโกลาหลคราวนี้

 

ข้อแรกอะไรก็ตามคนเขียน “review” นี้บางทีก็อาจจะจะต้องขอออกสตาร์ทก่อนว่าบางทีอาจจะไม่ค่อยมีความเชี่ยวชาญกับภาพยนตร์ฝรั่งเศสมากเยอะแค่ไหนนัก แม้ว่าจะเคยแวะเวียนไปดูอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ชำนิชำนาญรวมทั้งคลุกคลีกับแวดวงหนังตรงนั้นสักเท่าไหร่ โดยทั่วไปนั้นพวกเราชอบได้มองเห็นหนัง “France” ออกแนวดราม่าที่มีกลิ่นเสียดสีสังคมรวมทั้งการบ้านการเมืองอยู่บ่อยมาก แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็จัดมาในแนวทางนั้นเต็มๆ

 

ถึงกระนั้นจุดด้วยของการใช้ทดลองเทคเป็นประจำแบบนี้นั้น ก็เป็นการมีค่าเพียงน้อยนิดหนังไปในตัวดังเช่นเดียว ในส่วนของการถ่ายทอดมุมมองของหนังที่ค่อนข้างจะแทบจะเกินความจำเป็น และก็บางจุดก็ออกจะซ้ำจากจำเจและไม่ค่อยน่าสนใจจิตใจได้ซักเท่าไหร่ และก็บางครั้งอาจจะเป็นเงื่อนที่ทำให้ในบางช่วงของหนังมองออกจะน่าระอา และก็ผู้ชมก็ไม่อาจจะจับได้ทันว่าที่ไหนของหนังเป็นหลักแหล่งสำคัญกันแน่ เพราะเหตุว่ามองสไตล์เรื่องเสมือนจะเล่าไปเรื่อยตามทางของมุมภาพ

 

ดาราหนัง ร็อบบี้ อาเมลล์ เริ่มเข้าไปพันพัวกับ “เอ็งร์เร็ตต์ เคลตัน” สวมบทโดย (สตีเฟน อาเมลล์ – Arrow) ซึ่งเป็นฝูงชนที่เพียรพยายามจะต้าน หรือทำสิ่งที่ หน่วยงานรัฐบาลเกลียด แม้กระนั้นเหตุผลที่ “คอนเนอร์ รีด” ยอมที่จะไปทำสิ่งไม่ดีกับคนกลุ่มนี้ ก็เพราะว่าต้องหาเงินไปรักษาแม่ที่กำลังเจ็บไข้ในปี1966 บริษัทฟอร์ดกำลังมีปัญหาเรื่องยอดจำหน่ายรถยนต์ที่แพ้คู่ต่อสู้อย่างเฟอร์รารี่ พวกเขาก็เลยคิดจะเอาชนะเฟอร์รารี่ให้ได้ในสนามแข่งขันเพื่อพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์ของแบรนด์ โดยหัวหอกสำหรับในการแข่งขันคราวนี้เป็นสองนักแข่งขันผู้เต็มไปด้วยความฝันและก็ความต้องการที่จะสร้างรถแข่งที่เร็วแล้วก็แรงที่สุดที่เคยมีมา

 

ชื่อผู้กำกับการJames Mangold ที่สร้างชื่อมาพร้อมกับLogan (2017) ก็เพียงพอสร้างความน่าดูแล้วก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจที่ผู้ชมมีต่อตัวหนังได้มากอยู่แล้ว รวมทั้งหนังก็ทำออกมาดีได้ดังที่ผู้ชมมุ่งมาด แม้กระนั้นถึงแม้หนังจะชื่อFord v Ferrariก็ตาม แต่ว่าจุดโฟกัสหลักของมันไม่ใช่การแข่งขันชิงชัยของบริษัทสองบริษัทนี้ หรือการแข่งรถ แม้กระนั้นเป็นการฝ่าเพื่อความฝันแล้วก็ความทะยานอยากของหนึ่งอดีตกาลนักแข่งรถ “เชลบี้” (Matt Damon)

 

และก็นักแข่งขันไฟแรงจอมคิดว่าตัวเองดีผู้ดีอังกฤษอย่างเคน ไมลส์ (Christian Bale) ที่จำต้องสู้กับการควบคุมของบริษัทที่มองดูแม้กระนั้นแง่การตลาดและก็มาร์เก็ตติ้ง เพื่อจะสนับสนุนผลงานชิ้นโบว์แดงของพวกเขา เป็นรถแข่งที่แรงที่สุด รวมทั้งทำตามอย่างความฝันของพวกเขา ซึ่งก็คือการได้ลงแข่งขันในสนามอีกสักหนึ่งครั้งหนึ่งโรซาน่าเป็นสาวน้อยนิสิตชีววิทยาทางทะเลที่ให้ความสนใจเรื่องราวของโลกใต้น้ำมาตั้งแต่เด็กๆวันหนึ่งคุณตกลงใจถูกคอร์สเรียนมุดน้ำอย่างเอาจริงเอาจังกับขว้างสค้างล นักกีฬามุดน้ำ Freediving ดีกรีแชมป์โลกผู้ครอบครองสถิติที่ดำได้ลึกที่สุดขณะนั้น รวมทั้งหลงรักเขาเมื่อจ้องตากัน ความรักของทั้งสองรุ่มร้อนและก็เร็วปานสายฟ้าแลบ ทั้งยังยังลุ่มหลง ลุ่มหลงกันและกันอย่างถึงที่สุด ทำให้คุณทิ้งแม่ ทิ้งปู่เพื่อมาอยู่กับเขา รวมทั้งทุ่มเทตลอดชีวิตให้กับเขาเพียงผู้เดียว

 

ส่วนทางการด้านของแสดงนั้น แม้ว่าจะยังไม่เคยรู้จักแล้วก็มองผลงานการแสดงของดาราหนังกลุ่มนี้มาก่อนก็ตาม แต่ว่าก็นับว่าพวกเขาถ่ายทอดอารมณ์รวมทั้งอินเนอร์ได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ โดยยิ่งไปกว่านั้น “ดาลิ เบนซ์ซาลาห์” ศิลปินชายหนุ่มลูกครึ่งแอลจีเรีย ที่เปลี่ยนเป็นนักแสดงที่แบกรับหนังอีกทั้งเรื่องไปได้สุดทาง เหมือนกับศิลปินใหม่ “ซามี ซลีมาน” ที่เป็นงานเดบิวต์ที่น่าประทับใจของเขาทีเดียว

 

องค์ประการโปรดักชั่นออกแบบของ Athena จัดว่าน่าคลั่งไคล้อยู่ไม่น้อย หนังเต็มไปด้วยฉากปะทะของเหตุโกลาหล รวมทั้งจำต้องวางบล็อกกิ้งต่างๆออกมาได้เป๊ะตามสูตรสำเร็จของการถ่ายทำแบบวันช็อต รวมทั้งพวกเขาก็ร้อยเรียงแต่ละฉากออกมาได้ค่อยข้างบริบูรณ์ อีกทั้งภาพแล้วก็แสงสีต่างๆจัดได้ว่าจัดวางออกมาได้อย่างน่าประทับใจ มีความเป็นละครเวทีนิดๆในหนังอลหม่านที่เดือดพอได้

 

คนสมัยปี 1998 บางครั้งอาจจะเคยว้าวกับหนังโรแมนติกอย่าง Sliding Doors ที่เล่าราวของหญิงสาวคนหนึ่ง (กวินเน็ธ พัลโทรว์) ซึ่งรีบกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยการขึ้นรถรถไฟฟ้าใต้ดิน ถ้าหากสมมุติว่าคุณขึ้นรถไฟขบวนนั้นทัน สถานะการณ์ในชีวิตของคุณเป็นการกลับมาพบแฟนชายหนุ่มของตนเองเล่นจ้ำจี้กับเพศหญิงผู้อื่นอยู่บนเตียง เวลาที่ถ้าเกิดคุณขึ้นรถไฟขบวนนั้นไม่ทันคุณก็จะมีชีวิตในอีกแบบอย่าง ตัวหนังเล่าเรื่องราวทั้งคู่ไปแบบคู่ขนาน ก่อนจะบรรจบกันในส่วนท้ายสุดของเรื่อง

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย

CODE 8 ล่าคนโคตรพลัง

 

“คอนเนอร์ รีด” ปฏิบัติงานให้หัวหน้าของ “เอ็งร์เร็ตต์ เคลตัน” ได้เสร็จ กลับโดนทรยศ ก็เลยทำให้ “คอนเนอร์ รีด” กับพวกกลับมาล้างแค้น แล้วพาตัว “ลีที่นา” ไปพบแม่เพื่อรักษา เเต่ “คอนเนอร์ รีด” ก็มารู้เวลานี้ว่า เมื่อ “ลีท้องนา” จำต้องรักษาคนใด ลักษณะของคนนั้นจะมาอยู่ที่ตัวคุณ แม้กระนั้นด้วยความรักแม่มากมายกกก “คอนเนอร์ รีด” ก็เลยให้ “ลีท้องนา” รักษาถัดไปอีกระยะหนึ่ง เมื่อมองเห็นลักษณะของ “ลีทุ่งนา”

 

เริ่มห่วยแตกลง “คอนเนอร์ รีด” ก็เลยสั่งให้ “ลีที่นา” หยุดรักษา เพราะเหตุว่า “คอนเนอร์ รีด” เองก็ไม่อาจจะทนมองเห็น การเสียสละที่แลกเปลี่ยนมาด้วยชีวิตเกิดขึ้นได้ ผลสรุปท้ายที่สุด ในเวลาถัดมา “คอนเนอร์ รีด” จะต้องเสียแม่ของตนไป ส่วน “ลีที่นา” ก็ไปพบบิดาตนเองที่อยู่ในเรือนจำ คนในที่สุด “มึงร์เร็ตต์ เคลตัน” ยังคงวนเวียนอยู่ในเส้นทางเดิมๆที่เขาเคยทำอยู่

 

โดยสรุปแล้วนั้น Athena นับได้ว่าเป็นหนังเหตุความวุ่นวายจากประเทศฝรั่งเศสที่นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีพอได้ทีเดียว จังหวะการเล่าเรื่องค่อนใช้ได้ การใช้วันเทคเป็นการถ่ายทอดนั้นไม่ยืดยานเหลือเกิน ความเข้มข้นของรายละเอียดออกจะหนักแน่นรวมทั้งเด่นชัดดี แม้ว่าจะยังมีบางจุดห่างๆที่ทำให้รู็สึกยังไม่อินตามไปด้วยหนังมากแค่ไหนนัก แต่ภาพรวมแล้วหลังจากนั้นก็ถือได้ว่าหนังนอกสายตาที่ได้ผลลัพธํออกมาได้เดือดกว่าที่คาดเอาไว้

 

ธีมหลักของหนังเลยเป็นการปะทะกันระหว่างPassion กับการควบคุมของระบบทุนนิยม เชลบี้และก็ไมลส์นั้นมีอีกทั้งความสามารถและก็หัวใจที่เต็มเปี่ยมสำหรับการลงแข่งขัน แต่ว่าก็ถูกต่อต้านเอาไว้ด้วยระบบของบริษัทฟอร์ดที่ย้ำภาพลักษณ์มาก่อนทุกๆอย่าง จนกระทั่งพวกเขาจะต้องสู้และก็พิสูจน์ตนเองอย่างเต็มความสามารถเพื่อได้ลงแข่งขันให้ได้

ตรงนี่พวกเราจะมองเห็นเลยว่าสิ่งที่ทำให้ฟอร์ดด้อยกว่าไม่ใช่เพราะเหตุว่าเทคโนโลยีการสร้างไม่ดีหรืออะไรทั้งหมด แม้กระนั้นเป็นอีโก้เก๋ของพวกเขานั่นแหละที่ทำให้พวกเขาละเลยคนเก่งมีความเข้าใจไป ไมลส์เป็นอัจฉริยะด้านเครื่องจักร กลับถูกบริษัทกันไม่ให้ลงแข่งขันเป็นผู้แทนเพราะว่าเขามีภาพลักษณ์ที่ไม่ตอบปัญหาของคนใหญ่โตของบริษัท

 

ผลงานของผู้กำกับ “โรแมง กาฟรัส” ที่จำเป็นต้องกล่าวว่าไม่ค่อยจะรู้จักกับผลงานชิ้นนี้สักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าเขาเองก็พึ่งจะควบคุมหนังยาวมาก่อนหน้านี้เพียงแค่ 2 เรื่อง บางครั้งอาจจะคุ้นๆกับ The World Is Your แต่ว่าก็ยังไม่มีจังหวะได้มอง สไตล์งานของ “director”รายนี้ชอบถือเอาอกเอาใจข้อความสำคัญแนวดราม่าอาชญากรรมมาเล่นอยู่เป็นประจำรวมทั้งการมาของ อเธน่า ก็ดูราวกับว่าจะยังไม่ทิ้งลวดลายแบบเฉพาะของเขาได้แก่เดียว

 

ผู้กำกับที่รับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้ จัดว่าหยอดปรักปรำคิดแนวขัดแย้งกันกับด้านมีโอกาสเสี่ยงต่ออันตรายบอบบางเกี่ยวกับแวดวงผู้ทักษ์สงบราษฎร์ของประเทศฝรั่งเศสใส่เข้ามา ซ้ำยังแทรกสอดหัวข้อการขัดกันภายในประเทศของประเทศฝรั่งเศส ที่บอกให้เห็นถึงปัญหาความแตกต่างแล้วก็การใฝ่ใจทางด้านการเมืองในแนวความคิดที่ต่างกัน ซึ่งเป็นเงื่อนสะสมในสังคมบ้านเขามายาวนานตั้งแต่ในอดีตกาล

 

เมื่อหนังเริ่มมาอย่างนี้พวกเราบางทีอาจทายใจทางได้หลายแบบว่าลอตเตอรี่ใบท้ายที่สุดจะออกมาในแบบอย่างไหน เรื่องราวคงจะดำเนินไปแบบแซ่บซ่าถึงทรวงเลยสินะ ถ้าหากพวกเราไม่ทราบเลยว่า หนังประเด็นนี้สร้างมาจากเค้าเรื่องจริงของ ‘ออเดรย์ เมสเตร’ (Audrey Mestre) นักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงที่เสียชีวิตจากการพยายามทำลายสถิติที่ความลึก 171 เมตร ในปี 2002 การตายของคุณสร้างความระลึกถึงแล้วก็ความไม่วางใจของต้นเหตุการถึงแก่กรรมที่น่าฉงน เรื่องราวของคุณเป็นที่พึงพอใจและก็ถูกวิพากษ์​วิภาควิจารณ์ไปต่างๆนานา ก่อดราม่าไม่รู้จักจบสิ้นกระทั่งทำให้ เดวิด เอ็ม. โรเซนธัล (David M. Rosenthal) จับเรื่องราวของคุณมาเป็นแรงจูงใจสำหรับการสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้

 

สำหรับคนใดกันที่สมัครเป็นสมาชิก Disney+ Hotstar มาสุดแล้วแต่ยังไม่เคยรู้จะดูอะไร บทความนี้คณะทำงาน LCDTVTHAILAND ได้เปิดลายแทงสมบัติให้ทุกคนได้มีซีรีส์ไว้ละเลยคืนหรือวันหยุดกันแล้ว!! แล้วหลังจากนั้นก็อีกหนึ่งศิลปินที่สำคัญมากๆแต่ว่าอาจไม่ค่อยรู้สึกเป็น ออสติน เอบรามส์ (Austin Abrams) ในบทแม็กซ์ ดาราหนังนี้เป็นตัวชี้การบรรลุวัตถุประสงค์หรือไม่เสร็จของหนังได้เลย

 

เพราะเหตุว่าจริงจังมันเป็นตัวที่ทำให้ผู้ชมเกิดความกังขามากที่สุดว่าเขาเป็นคนอย่างไรกันแน่ เป็นเพียงเหยื่อความเข้าใจผิดของการทวงแค้นไหม และเขาก็แสดงอีกทั้งด้านที่อ่อนแอน่าอนาถแล้วหลังจากนั้นก็น่าชังน้ำหน้าได้เท่ากัน และแต่ด้วยลุกที่ชวนนึกว่าไปเอา ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) มาแสดงมันก็ทำให้เราแอบเอาใจช่วยเขานิดๆเหมือนกัน เรียกว่าขาดตัวนี้ไปหนังจะรื้นเริงต่ำลงกลับไปกลับมาก

 

ถึงเวลาเปิดตัวฉายโหมโรงไปแล้วตามเทศกาลหนังต่างๆตลอดกันยายนก่อนหน้านี้ สำหรับหนังดราม่าที่ถือฆ่าเซ็กส์ซิมโบลในตำนานมาขึ้นหน้าหน้าจออีกครั้ง แปลงมาเป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่ติดเรตแรงเยอะมากๆถึง NC-17 ที่เรียกกระแสฮือฮาไม่น้อย นี่เป็น “Blonde” ที่จะเป็นการเข้าไปพิจารณาอีกหนึ่งช่วงชีวิตของ มาริลีน มอนโร นอกจากนั้นถ้าเกิดพินิจพิจารณาดีๆหนังประเด็นนี้ยังมีแขกรับเชิญอย่าง โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) จาก ‘Game of Thrones’ มารับบทเล็กๆแม้กระนั้นน่าจำด้วย จำเป็นจะต้องบอกว่าการคัดสรรดาราภาพยนตร์มาเล่นของเรื่องนี้น่าสนใจเท่าๆกับพล็อตเลยเสียด้วยซ้ำ

 

ซีรีส์นี้อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล มีเรื่องมีราวราวที่เป็นประจำกับเรื่องอื่นๆสถานะการณ์ในซีรีส์เกิดขึ้นตอนหลังภาพยนตร์ Avenger Endgame โดยในซีรีส์จะเล่าถึงแซมแล้วหลังจากนั้นก็บัคกี้ที่ควรต้องร่วมกันได้รับภัยและก็การรับรองตนเองของแซมว่าตนเหมาะสมจะเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปไหม กับการกลับมาของศัตรูเก่าอย่าง บารอน ซีบด และ เจ้าหน้าที่รัฐ CIA ชารอน คาร์เตอร์ ในเวลานี้มีทั้งนั้น 1 ฤดูพร้อมดูดซับไตเติ้ลแล้วก็เสียงภาษาไทย

 

The Walking Dead

 

เรื่องราวจะเล่าถึงนายอำเภอชื่อ ริก ไกรมส์ ที่ตื่นมาจากอาการโคมาแล้วพบกับโลกด้านหลังทายที่เต็มไปด้วยซอมบีกินเนื้อ เขาเริ่มเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวแล้วก็พบกับคนรอดชีวิตตามทางเยอะแยะ แล้วก็จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้รวมทั้งผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ เวลานี้มีทั้งปวง 10 ฤดูพร้อมดูดซึมไตเติ้ลภาษาไทย อีกสิ่งที่หนังหยอดไว้เจริญเป็นวัยรุ่นเป็นวัยที่เหน็ดเหนื่อย ทุกผู้แสดงต่างติดกรงรวมทั้งแปลงเป็นเหยื่อของบางอย่างเสมอ

 

จากความฝันความปรารถนาของตนเองหรือคนรอบข้าง จากการควรต้องได้รับการยอมจำนนรับ จากระบบลำดับชั้นทางด้านสังคม จากมาตรฐานคุณงามความดีที่คนผิวขาวประพฤติตัวแย่กับคนผิวสีอื่นก็อาจแปลงเป็นปัญหาดูถูกผิวได้ถึงแม้คนผิวดำนั้นจะเป็นนังสาเหตุขนาดไหนก็ตาม แล้วก็อื่นๆที่จำเป็นจะต้องคิดปวดหัวมากมายจนถึงน่าเวทนาความน่าดึงดูดใจ วงหมอลำร่วมยุคมีชื่ออย่างระเบียบวาทะศิลป์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในภาพยนตร์เรื่องนี้และก็ยังขนเอานักแสดงเลือดใหม่ที่มีความรู้และมีความเข้าใจ

 

ทั้งการแผดเสียงและจากนั้นก็การแสดงมาไว้ภายในภาพยนตร์ตลกเฮฮาตามล่าความฝันเรื่องนี้ด้วย และก็เรื่องเกี่ยวกับการทวงแค้นและการยกโทษ กับปัญหาว่าแล้วมันจะสิ้นสุดลงที่ตรงไหนหรือจะแก้แค้นไปทำไมเพราะไม่มีผู้ใดที่สุขสบายจริงๆเลย ถึงแม้ในที่สุดหนังจะกลับไปสู่สูตรมาตรฐานที่ว่าหนังวัยรุ่นมันควรต้องเอาคืนให้สมแล้วก็ครึกโครมกับชีวิตต่อไป แล้วก็พวกบทเรียนชีวิตแบบคนวัยชราที่ควรจะได้ถือว่าเป็นเรื่องไม่ให้ความสนใจและจากนั้นก็ให้อภัยคนสร้างไปได้แบบเดียวกัน

 

Blonde เสนอเรื่องราวของไอคอนคนสำคัญคนหนึ่งของฮอลลีวูดอย่างมาริลีน มอนโรมาเล่ากล่าวใหม่ได้อย่างเด่น จากวัยเด็กที่ไม่ค่อยมั่นคงของเด็กผู้หญิงที่ชื่อนอร์ม่า จีน สู่การก้าวไปเป็นนักแสดงดังและความรักความเกี่ยวข้องสุดยุ่ง โดยเล่าผ่านทั้งความจริงรวมทั้งเรื่องแต่งที่เส้นแบ่งแสนมัว เพื่อวิเคราะห์ช่องว่างระหว่างตัวตนที่เปิดเผยแก่มวลชนกับตัวตนที่เป็นส่วนตัวของคุณ

 

นี่เป็นการกลับมาสู่สังเวียนงานสร้างหนังใหญ่อีกครั้งของผู้กำกับ “แอนดรูว์ โดมินิก” ด้านหลังที่แยกตัวออกมาหันไปเอาดีกับหนังสารคดีในยุคด้านหลังๆจัดว่าเขาได้รับความเชื่อใจและกลับมาร่วมงานกับ กางรด พิตต์ อีกครั้ง ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังประเด็นนี้ ภายหลังที่ทั้งคู่เคยทำงานด้วยกันมาในดราม่าเรื่องยาว The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford เมื่อทศวรรษก่อน

 

เมื่อเหล่าผู้มีการเสี่ยงสำหรับในการติดโรคโควิดควรต้องเข้ามารับการกักตัวที่รีสอร์ทแห่งหนึ่โลภลางกรุงในสถานที่ที่ดูปลอดภัย ไม่มีเชื้อเปลี่ยนเป็นหลักที่อันตราย เพราะผู้คนที่อยู่ที่บังกะโลที่นี้ไม่เคยรู้เลยว่ามีตะขาบยักษ์ได้หลบซ่อน คอยวางตัวอ่อนเอาไว้ภายในร่างกายของมนุษย์ ไม่มีผู้ใดทราบว่าตกลงแล้วผู้ใดกันจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไปกัน

เป็นซีรีส์ที่มีเรื่องมีราวราวต่อจาก Avenger Endgame

 

ภายหลังที่เขาได้หนีโดยการใช้เทสเซอร์แร็ควาร์ปไปที่อื่นๆแล้วก็ถูกควบคุมตัวโดยหน่วยงาน TVA (Time Variance Authority) หรือ หน่วยงานควบคุมเวลา ซึ่งคราวหน้าเขาได้ถูกยื่นข้อเสนอรวมถึงร่วมสำหรับการปรับปรุงแก้ไขปัญหาตามช่วงเวลาต่างๆให้กลับมาดังที่เคย เวลานี้มีทั้งสิ้น 1 ฤดูพร้อมดูดซับไตเติ้ลแล้วก็เสียงภาษาไทยเรื่องราวของหมอเด็กหนุ่มที่เริ่มงานวันแรกภายใต้การดูแลของหมอรุ่นพี่ผู้กล้าหาญหากแม้ป่าเถื่อนเต็มกำลัง ท่ามกลางความดีและความชั่วช้าในแวดวงแพทย์ช่วงปัจจุบัน ชีวิตอาจเป็นหรือตายได้ แต่ความหวังนั้นได้แตกสลายเป็นเสี่ยงๆเมื่อชีวิตของคนเราไม่ได้แขวนอยู่แค่เพียงบนมือหมอ กลับมีเรื่องของเงิน และผลตอบแทนเข้ามาแทรกแทรง ตอนนี้มีทั้งสิ้น 3 ฤดูพร้อมซึมไตเติ้ลภาษาไทย

 

อีกหนึ่งโปรเจกต์จากแฟรนไชส์ Cyberpunk โดย CDPR รวมทั้ง Studio Trigger ผู้ส่งผลงานสร้างอนิเมะอย่าง Darling in the Fraxx, Kill la Kill และก็ Little Witch Acadamia ในอนิเมะ Cyberpunk: Edgerunner จะเป็นการเรื่องราวการใช้ชีวิตเอาชีวิตรอดของ David Martinez เด็กหนุ่มสาวในเมือง Night City แบบไม่มีการเชื่อมต่อใดๆกับเรื่องราวหลักที่เกิดขึ้นในเกม ซึ่งก็เป็นเรื่องดีสำหรับผู้ใดกันแน่ที่มุ่งหมายความสดใหม่ภายหลังที่จบ Cyberpunk 2077 ไปแล้วครับผม

 

หนังเรื่องนี้เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายประวัติบุคคลเชิงบรรยายของ “จอยซ์ แคโรล โอทส์” ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีชของคุณ แต่อาจจะไม่สามารถที่จะกล่าวได้ว่านี่เป็นการเผยชีวิตของ มาริลีน มอนโร ได้อย่างแท้จริง เนื่องจากนี่เกิดเรื่องราวชีวิตของนักแสดงสาวสุดฉาวโฉ่แล้วก็เป็นตำนานที่ยุค ผสมกับเรื่องราวแต่งเพื่ออรรถรสความสนุกสนานร่าเริงคละเคล้ากันไป

 

ถ้าว่าชีวิตของคุณจะกลายเป็นที่โจษขานสืบต่อกันมาเกือบจะเป็นศตวรรษแล้ว แต่ชีวิตของคุณก็ยังเป็นเหมือนดราม่าที่ข่มฝาดนิรันดร์แล้วหลังจากนั้นก็นิรันดร และ Blonde ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการปรับแก้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาสู่จอใหญ่ที่ร้อยเรียงเรื่องราวชีวิตของหญิงที่เคยขึ้นชื่อว่าเป็น เซ็กส์ซิมโบลที่ยุค แม้กระนั้นระหว่างทางที่คุณไปถึงจุดสูงสุดของการดังดังในวงการมายานั้น ล้วนแต่เป็นสีเทา

 

โชค (ก้อง ห้วยไร่) ยุคเก่านักเตะเยาวชนกรุ๊ปชาติ เขาถูกตามกลับมาร่วมกลุ่มกับกลุ่มวัยรุ่นบ้านท่าแร่ (นุ๊ก ธนดล) เพื่อส่งกรุ๊ปบอลท่าแร่ยูไนเต็ด ลงเล่นลีกภูมิภาค ถึงกลุ่มนี้จะแพ้มากกว่าชนะก็ตาม แม้กระนั้นความคาดหวังของพวกเขาเป็นการเดินทางไปแข่งเอฟเอคัพ แต่ว่าพวกเขากลับครองแชมป์กลับมาแบบสับสนๆจนกระทั่งทำให้กลุ่มนี้ได้กลับไปเจอหน้ากับกรุ๊ปแชมป์เก่า –ร้อยเอ็ดพีบี ท่ามกลางการดูแคลุกลนของคนธรรมดาทั่วไปว่ากรุ๊ประดับตำบลจะมีปัญญาไปสู้อะไรกับกรุ๊ประดับแชมป์ เหล่าสมาชิกกรุ๊ปท่าแร่ก็เลยรวมหัวดวงใจใส่เต็มเพียงเพื่อจะคว้าชัยชนะกลับมาให้ได้

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย

รีวิวNetflix Amandla

 

สองวงศ์วานในวัยเด็กที่ครอบครัวอาศัยทำงานอยู่กับนายจ้างผิวขาวมาอย่างเงียบๆสุข เรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้องที่พบกับโศกการแสดงในวัยเด็กจนถึงกำพร้าบิดามารดา ทำให้เขาทั้งคู่เติบโตมาอย่างยากลำเค็ญ ในฐานะที่ไม่เหมือนกันระหว่างคนร้ายกับพยาบาลรักษาข้อบัญญัติ นี่เป็นหนังจากงานสร้างของเน็ตฟลิกซ์แอฟริกาใต้แท้ๆซึ่งถือว่าเป็นการมอบโอกาสงานอาณาเขตจากดินแดนไกลแบบงี้มาให้เราได้รับมองในวงกว้าง

 

แน่ใจว่าด้วยหน้าหนังและจากนั้นก็ประเทศของผู้สร้างบางครั้งอาจจะไม่ยั่วยวนใจให้ชวนดูได้มากมากแค่ไหน แต่ถ้าหากว่าได้ทดสอบเปิดใจรับดูแล้วจะพบว่านี่เป็นหนังเล็กๆที่มีคุณภาพกว่าที่คิดอยู่พอเหมาะพอดีเลย ด้วยเรื่องราวดราม่าบีบคั้นจากความเป็นประเทศยากไร้ติดอันดับโลกชองแอฟริกา ที่เป็นภูมิหลังดราม่าโศกการแสดงในหัวข้อนี้

อีกหนึ่งโปรเจกต์จากแฟรนไชส์ Cyberpunk โดย CDPR และจากนั้นก็ Studio Trigger

 

ผู้ส่งผลงานสร้างอนิเมะอย่าง Darling in the Fraxx, Kill la Kill แล้วก็ Little Witch Acadamia ในอนิเมะ Cyberpunk: Edgerunner จะเป็นการเรื่องราวการใช้ชีวิตเอาชีวิตรอดของ David Martinez วัยรุ่นในเมือง Night City แบบไม่มีการเชื่อมต่อใดๆกับเรื่องราวหลักที่เกิดขึ้นในเกม หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทย ซึ่งก็เป็นเรื่องดีสำหรับใครที่อยากได้ความสดใหม่ภายหลังที่จบ Cyberpunk 2077 ไปแล้วครับ

 

Cyberpunk: Edgerunner จะมีทั้งมวล 10 ตอน ฉายผ่าน Netflix รวมทั้งสามารถรับมองได้ตั้งแต่ตอนนี้ ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะดูด้วยเหมือนกัน หลังจากอนิเมะได้เสียงตอบรับที่บรรเจิดๆจนกระทั่งส่งผลทำให้ตัวเกมสามารถกลับมาทำยอดขายได้มากกว่าเดิม 4 เท่าซึ่งแน่นอนเหตุนี้ก็จำเป็นที่จะต้องทำเราสงสัยว่า ตัวอนิเมะทำออกมาก้าวหน้าขนาดนั้นเลยหรอ? แม้ว่าตัวเกมเปิดตัวได้เหลวหมดรูป เนื่องจากบั๊กต่างๆกับฟีเจอร์ที่ประธาน CDPR ขี้โม้เอาไว้มากมายก่อนขาย สำหรับคนใดกันแน่ที่สงสัยว่าตัวอนิเมะทำออกมาได้คืออะไร ทางเราก็ได้สรุป (แน่นอนว่าไม่มีสปอย) ไว้ด้านล่างให้อ่านตามนี้เลยขอรับ

 

วงการหนังห่างหายหนัง “กีฬา” จากจอภาพยนตร์ไปยาวนานมาก ยิ่งเป็นหนังที่เกี่ยวกับกรุ๊ปบอล อาจจะจำเป็นต้องย้อนกลับไปถึงปี พ.ศ.2549 กับหนังเรื่องหมากเตะรีเทิร์นส อย่างยิ่งจริงๆนี่ก็เลยถือว่าเป็นหนังไทยที่น่าสนใจมากมายก่ายกองๆอิมปิกับโคซาน่า สองลูกพี่ลูกน้องในวัยเด็กที่ครอบครัวอาศัยดำเนินงานอยู่กับนายจ้างผิวขาวมาอย่างเงียบๆสุข ถึงแม้ว่าแล้วบิดามารดาเขากลับถูกฆาตกรรมในคืนวันหนึ่งจากมือของฝูงคนผิวขาวที่รัจเกียจพวกเขา ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องระเหินระหกดำรงชีพด้วยตัวเองนับจากนั้นมา อิมปิแปลงเป็นลักขโมยเพื่อหาเงินมาดูแลน้อง

 

โดยโป้ปดมดเท็จว่าเขาปฏิบัติงานในเหมือง ก่อนจะโคซาน่าจะเติบโตแปลงมาเป็นตำรวจโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าพี่ชายของตัวเองเป็นผู้ทำความผิดกฎหมาย ถึงแม้ว่าในช่วงท้ายความลับก็ถูกเปิดเผย ก่อนจะเรื่องจะเปลี่ยนทิศทางไปสู่ดราม่าอาชญากรรมเมื่ออิมปิบกพร่องเข้าไปปฏิบัติการให้กรุ๊ปมาเฟียผิวดำจนกระทั่งแปลงเป็นคดีใหญ่ ซึ่งเกี่ยวข้องไปถึงเด็กสาวแฟนในอดีตสมัยอย่างไม่ตั้งใจ ทำให้น้องชายของเขาต้องเข้ามาสืบคดีนี้และรู้ว่าพี่ชายเกี่ยวเนื่องกับหัวข้อนี้ด้วย

 

ปัญหาหลักของ Blonde น่าจะเป็นความยาวของหนัง ที่ยาวจำนวนมากๆเกือบจะ 3 ชั่วโมงก็ว่าได้ ส่วนกรรมวิธีการเล่านั้นก็คละเคล้าไปทั้งหัวข้อที่น่าสนใจและก็อะไรที่เรียบนิ่ง เป็นหนังที่ปล่อยให้เรื่องราวดำเนินไปบ่อยชั่วประเดี๋ยวมีแรงส่ง ชั่วประเดี๋ยวมีแรงผ่อน แต่บางจุดก็ยังไม่อาจจะยั่วยวนใจความน่าดึงดูดใจของผู้ชมเอาไว้เจริญรุ่งเรืองพอเพียง บางช่วงอาจ

 

อาจจะต้องบอกว่า Blonde เป็นหนังที่ค่อนข้างจะอุดหนุนดวงใจผู้ชมได้ค่อนจะยาก sylvie and shimmy เนื่องจากการเรียบเรียงและจากนั้นก็เล่าของหนังนั้น มีรายละเอียดรวมทั้งองค์ประกอบเยอะมากเต็มไปหมดที่ไม่อาจจะลดได้ แต่ว่า Blonde ก็ค่อนข้างจะเป็นหนังที่มีจังหวะการเล่าเชิงศิลปคละเคล้าอยู่กับศาสตร์ทางการแสดง ที่มีบางจุดบางมุมต้องตีความบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจะเข้าหัวใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *