moviehd

moviehd แนะนำ Adam Driver รับบทบาทแสดงในรูปภาพยนตร์แนวไซไฟ ในรูปภาพยนตร์ “65” ของสองผู้กำกับ Scott Beck รวมทั้ง Bryan Woods ที่เคยฝากผลงานไว้กับการเขียนบทภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องเลิศอย่าง The Quiet Place (2018) โดย อดัม ไดรเวอร์ รับบทบาท ในฐานะนักบินอวกาศที่ออกตรวจดาวพระเคราะห์ลึกลับกับเด็กผู้หญิงที่รับบทบาทโดย Ariana Greenblatt (Avengers: Infinity War) ซึ่งในแบบอย่างยังเปิดเผยให้มองเห็นถึงการที่นักแสดงหลักทั้งคู่จำเป็นต้องเพียรพยายามแอบหนีจากสิ่งมีชีวิตที่มองคล้ายกับไดโนเสาร์

Singin’ in the Rain กล่าวถึงเรื่องแปลงผ่านระหว่างหนังเงียบเป็นหนังเสียงผ่านติดตามชีวิตของ ดอน ล็อควู้ด ดาราหนังหนังเงียบแถวหน้าจำต้องพบศึกหนักข้างหลังสตูดิโอสั่งหยุดหยุดการถ่ายทำ หนังเงียบเป็นหนังเสียงแทน รวมทั้งสั่งจัดแจงฝึกหัดเทรนเรื่อง การพูด การอ่านออกเสียงแทน แถมยังร้อนถึงเหล่าดาราหนังคู่ขวัญ ลีน่า ลุกลามอนท์ นางเอกคู่บารมีดอนที่สวย แต่ว่าเสียงแหลมเป็นเป็ด ร้อนถึง แคธี่

สาวน้อยผู้ต้องการเป็นผู้แสดง แต่ว่าชะตาแกล้งให้มาเป็นคนพากษ์เสียงลีน่า เรื่องราวโกลาหลก็เลยเกิดขึ้นในสตูดิโอที่นี้ จากเรื่องมาตามตามทางจะมองเห็นได้ว่ามีอีกทั้งเทรนเสียง การนำกษ์ในระยะต้นๆเนื่องจากว่าสมัยเก่าใช้เค้าหน้า พอเพียงย้ำกล่าวศิลปินบอกไม่เก่งก็เลยจะต้องถอนตัวออกไป เสียงไม่ซิ้งกับภาพจนกระทั่งกำเนิดความวอดวายตอนฉายทดสอบ รวมทั้งการเกิดการใช้ไมค์สำหรับเพื่อการอัดเสียง หนังมีเนื้อหาความเคลื่อนไหวช่วงอย่างระมัดระวังถี่ย่อยอย่างปราณีโคนปิ้งที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ผิดพรีเซ็นท์ แถมยิ่งหนังถูกทำโดยสตูดิโออีก ใครกันแน่จะไปมั่นใจว่าหนังประเด็นนี้ผลิตจากต้องการแรกเป็น การใช้เพลงที่กำลังหมดสัญญามาทำหนังเพลงก็เท่านั่น!!

moviehd Pieces of a Woman – เศษเสี้ยวหัวใจหญิง

ภาพยนตร์ที่จะเชื้อเชิญให้ท่านไปสู่โหมดเสียน้ำตา กับเรื่องราวของ มาร์ธา หญิงคนหนึ่งที่ต้องการจะออกลูกเองในบ้าน จนกระทั่งนำไปสู่เหตุสลดเสียใจ ผลงานการควบคุมของ Kornél Mundruczó ที่ได้ Vanessa Kirby มาเล่นบทนี้ และก็พวกเราแลเห็นได้ชัดว่า คุณแสดงเอาไว้เจริญมากมายในฉากทดลองเทคที่คนไหนกันแน่ได้มองต่างก็ร้องไห้ตาม แล้วก็ทำให้คุณได้เข้าชิงออสการ์สาขาดารานำหญิง ฉากความยาว 24 นาทีในตอนเริ่มของการคลอดบุตรในบ้านนั้น เปลี่ยนเป็นฉากเด่นที่สุดของหนัง เรื่องราวเหตุเศร้าโศกข้างหลังการคลอดบุตรที่บ้านที่เปลี่ยนเป็นเรื่องเศร้า สตรีคนหนึ่งต้องต่อสู้กับความเจ็บทางจิตอย่างแสนร้ายแรง

Call Me by Your Name (เอ่ยชื่อเป็นคำรัก) moviehd เมื่อความรู้สึกบางสิ่งกำลังก่อตัวขึ้นในใจของเด็กหนุ่มวัย 17 ความรักมิได้จำกัดอยู่เพียงผู้หญิงและก็ชายเพียงแค่นั้น พวกเราก็เลยต้องการจะชี้แนะภาพยนตร์ Coming of Age

ที่มีมู้ดแอนด์โทนที่ติดตาต้องใจผู้ชมทั้งโลก โดยพูดถึงความเชื่อมโยงระหว่าง Elio ชายหนุ่มวัย 17 ปีที่อาศัยอยู่ในบ้านนอกของอิตาลี กับ Oliver หนุ่มคนประเทศอเมริกาที่เดินทางมาเป็นผู้ช่วยงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยให้กับบิดาของ Elio ในฤดูร้อน และก็จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกับ Elio ในตอนช่วงเวลาหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ Elio กำเนิดความรู้สึกแปลกใหม่ที่ไม่ทราบสึกมาก่อนกับเด็กหนุ่มไม่คุ้นหน้าคนนี้

หนังแอคชั่น Prey moviehd การกลับมาของหนังแฟรนไชส์แอคชั่นรวมทั้งตื่นเต้นนักล่า Predator สำหรับแฟนคลับที่รู้สึกชื่นชอบหนังแฟรนไชส์แอคชั่นและก็ตื่นเต้นอย่าง Predator ต้องห้ามพลาดเลยเรื่องเลยครับผม เพราะว่า Prey เป็นการกลับมาของ Predator ที่จะเล่าย้อนไปในสมัยก่อนปี 1719 ที่พวกมันเดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อออกล่าและก็หาคู่ต่อสู้ที่คู่ควร แม้กระนั้นในช่วงเวลานั้นบนแผ่นดินที่พวกมันลงหยุดมีเพียง ชนเผ่าวัวแมนชี ซึ่งเป็นชนเผ่าอินเดียนแดงที่มีอาวุธเพียงแต่ปกติอย่างขวานหรือธนู ทำให้หนังเล่าผ่านผู้แสดงนำ ทุ่งนารู หญิงสาวในชนเผ่าที่จะต้องต่อสู้เพื่อความมีชีวิตรอดจากเหล่าเอเลี่ยนที่มีเทคโนโลยีทันสมัย

La La Land (นครศิลปิน) หนังรักมิวสิคัลให้ท่านได้ทดลองเลือกระหว่างความรักหรือความฝัน เป็นหนังรักมิวสิคัลที่มีการผสมดนตรีแนว Jazz เข้ามาด้วย โดยเกิดเรื่องราวของ Sebastian นักเปียโนที่หลงใหลเพลง Jazz แล้วก็ Mia ผู้แสดงสาวมือใหม่ที่มีไฟแรงฝันถึงการเป็นดาว ระหว่างที่ความรักของทั้งสองดำเนินไปก็พบว่าความฝันของพวกเขาเป็นเส้นขนานกับความรัก ก็เลยทำให้พวกเขาจะต้องเลือกสิ่งที่จำเป็นกับชีวิตที่สุด หนังประเด็นนี้ทำเป็นบรรเจิดทั้งยังการเดินเรื่องราวผ่านเสียงดนตรี รวมถึงบทหนังที่มีความเข้มข้น เปิดประเด็นเกี่ยวกับความรักก้าวหน้าและก็เหมือนจริง เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราวเพียงแค่รักสิ่งเดียวก็น้อยเกินไปจริงๆจ้ะ

สุขสันต์วันไม่มีคู่ (2020) หนังรักโรแมนติกที่เริ่มจาก “หลิน” ได้จัดทริปเพื่อรักษาแผลดวงใจที่กิ่วแม่ปาน แล้วก็ได้พบกับผู้เขียนบทอย่าง “พุธ” ที่กำลังเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อหาแรงผลักดันสำหรับการเขียนงานใหม่ของเขา เมื่อสองคนได้มาเจอะกันก็พบว่าพบเคมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมาะอย่างไม่น่าเชื่อ

Roma – โรม่าภาพยนตร์เรื่องปัจจุบัน

moviehd ของผู้กำกับ ‘Gravity’ และก็ ‘Children of Men’ อัลฟอนโซ คัวรอน ที่คว้า 3 รางวัลออสการ์มาครอง นี่เป็นงานเล็กๆที่ผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ต้องการจะทำ ถือประเทศเม็กซิโกในวัยเด็กของเขามากล่าวถึง ย้อนกลับไปเล่าราวในประเทศประเทศเม็กซิโก ราวปี 1971 ที่ซึ่งประเทศชาติกำลังปั่นป่วน และก็ผู้กำกับเลือกจะเล่าราวในครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเขตโรม่า ในเมืองประเทศเม็กซิโกสิตี้ รกรากของเขาเอง หนังเล่าถึงคนรับใช้ของครอบครัว คุณจำต้องปฏิบัติงานทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง อีกทั้งดูแลเด็กๆทำครัว และก็ทำงานบ้าน แต่ว่าคุณเองก็มีชีวิตส่วนตัวด้วยด้วยเหมือนกัน

Army of the Dead ฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อล่าเงินรางวัลก้อนโต งานนี้มีเพียงแค่อาวุธคงจะไม่เพียงพอ ลืมภาพจำเก่าๆเกี่ยวกับการฝ่าฝูงซอมบี้ไปก่อนครับผม เนื่องจากว่าคราวนี้ไม่ง่ายราวกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เมื่อสมัยก่อนทหารที่ผันตนเองมาเป็นพ่อครัวได้รับคำเชิญชวนให้ออกรบอีกที โดยมีนายทุนเสนอเงินโตเพื่อแลกเปลี่ยนกับภารกิจขนเงินจากกาสิโน เขาก็เลยฟอร์มกลุ่มผู้กล้าสุดบ้าระห่ำขึ้นมา ซึ่งมีทั้งยังเพื่อนเก่าและก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ต่อจากนั้นก็เริ่มเดินทางไปยังพื้นที่จุดหมายโดยทันที การเข้าไปนั้นง่าย แม้กระนั้นจะออกมาได้หรือไม่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง เนื่องจากว่าซอมบี้ที่จำต้องปะทะมีปริมาณเป็นอันมาก ประเภทที่ไม่เห็นแผ่นดินข้างล่าง นอกเหนือจากนั้นเหล่าซอมบี้ยังมีขั้นตอนการคิดที่ฉลาดปราดเปรื่อง ว่อง และก็รู้เรื่องการใช้กลอุบายอย่างดีเยี่ยมอีกด้วยงงเต็ก

The Pursuit of Happyness (ยิ้มไว้ก่อนบิดาสอนไว้) moviehd เป็นภาพยนตร์อัตชีวประวัติที่สร้างขึ้นมาจากชีวิตของ Chris Gardner เซลล์แมนที่จำต้องดิ้นรนที่เปลี่ยนมาเป็นคนกลางค้าหุ้นที่ประสบผลสำเร็จ ภาพยนตร์ประเด็นนี้บ่งบอกถึงถึงความเอาจริงเอาจัง (Determination), ความขยัน (Hard work) แล้วก็ความมานะบากบั่น (Perseverance) ในสิ่งที่มีความต้องการที่จะไปให้ถึงจุดหมาย

Doctor Strange in the Multiverse of Madness หนังซูเปอร์วีรบุรุษจาก Marvel

ที่มีฉากแอคชั่นใช้มนตร์สุดยอดเยี่ยม ถ้าเอ่ยถึงหนึ่งในหนังซูเปอร์วีรบุรุษจาก Marvel ที่มีฉากแอคชั่นสุดหรูรวมทั้งเอฟเฟกต์สุดวิจิตรตระการตา ก็พลาดมิได้ที่จะกล่าวถึง Doctor Strange หรือ แพทย์แปลก คนที่ใช้มนตร์สำหรับในการต่อสู้กับเหล่าศัตรูขอรับ โดยสำเร็จหน้าที่ดูแลของ Sam Raimi ที่จะพาแพทย์แปลกไปสู่มัลติเวิร์ส ภายหลังที่เขาฝันร้ายพิศดารบ่อยๆจนได้เจอกับ “อเมริกาชาเวซ” เด็กผู้หญิงที่มีพลังงานสำหรับในการผ่านจักรวาล ที่กำลังถูกไล่ล่าจากคาถาดำเพื่อลักขโมยพลังของคุณ ทำให้เขาจำเป็นต้องช่วยเหลือคุณรวมทั้งขอร้องจากสการ์เล็ตวิทช์

50 First Dates 50 เดท จีบคุณไม่เคยจำ สัตว์หมอเพลย์บอย เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) คิดแผนว่าเขาจะใช้เวลาที่เหลือไปกับการออกตามหาและก็เล่าเรียนชีวิตของตัววอลรัส ส่วนเรื่องความรักนิรันดรนี่บอกเลยว่าไม่เคยอยู่ในสายตา แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งชะตากรรมก็ทำให้เขาได้ไปเยี่ยม ฮูกิลาอูคาเฟ่ รวมทั้งเพียงแค่วินาทีแรกที่เขาได้จ้องตากับหญิงสาวเค้าหน้าสวยคนหนึ่งหัวใจของเพลย์บอยชายหนุ่มก็เต้นไม่เป็นส่ำ

ไม่ว่าคุณจะทำอะไรมันก็ตามมองน่าดึงดูดไปซะหมด กระทั่งเขาตกลงใจเข้าไปทำความรู้จักรวมทั้งรู้ดีว่าสาวสวยคนนั้นชื่อ ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ กางร์รีมอร์) ทั้งสองตกลงที่จะมาพบกันอีกที เช้าตรู่วันถัดมา เฮนรี่เข้าไปทักลูซี่ด้วยความสนิทสนม แม้กระนั้นทีท่าของคุณกลับมองระแวง ยิ่งเฮนรี่เล่าราวต่างๆที่พวกเขาได้คุยกันคุณก็ยิ่งมีความรู้สึกว่าเขาเป็นคนจิตไม่ปกติ และก็ในขณะนั้นเองที่เฮนรี่ได้ทราบเรื่องจริงว่า ลูซี่มีอาการป่วยด้วยโรคสูญเสียความทรงจำ ความจำของคุณแก่เพียงแค่ 1 วันเท่านั่น รวมทั้งโน่นทำให้เฮนรี่ตกลงใจที่จะเริ่มจีบคุณใหม่ในแต่ละวันเนื่องจากว่าเขารู้ว่าตนเองได้มอบหัวใจให้คุณคนนี้ไปแล้ว

moviehd The Sea Beast สมุทรอันกว้างที่เต็มไปด้วยอสุรีสมุทร แล้วก็ความฝันของเด็กสาว sylvieandshimmy ในโลกที่ทะเลอันกว้างมีอสุรีสมุทรอาศัยอยู่ ทำให้นักเดินเรือโบราณถูกจู่โจมรวมทั้งเริ่มเดินทางได้ทุกข์ยากลำบาก จนกระทั่งกำเนิดอาชีพนักล่ายักษ์สมุทรขึ้น แล้วก็ทำให้เด็กสาวกำพร้าคนหนึ่งมีเป้าหมายต้องการเป็นนักล่าอสุรีสมุทร รวมทั้งในวันหนึ่งช่องทางก็มาถึง เมื่อเรือล่ายักษ์ลำหนึ่งมาพบเทียบท่าที่เมืองของคุณ ทำให้คุณแอบลักลอบขึ้นเรือลำนั้น เพื่อออกตามล่าเจ้าแดงขู่คำราม ซึ่งเป็นอสุรีสมุทรที่ร้ายกาจที่สุด นอกนั้นคุณยังได้เจอกับนักล่าอสุรีผู้เป็นไอดอลของคุณบนเรือลำนั้นอีกด้วย แต่ว่าเรื่องราวการเสี่ยงภัยก็เริ่มขึ้น เมื่อเรือถูกจู่โจมจากเจ้าแดงขู่คำราม ที่ทำให้พวกเขาหลงไปยังเกาะปัญหาแล้วก็เผชิญกับความเป็นจริงเกี่ยวกับอสุรีสมุทร

Love, Rosie หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ แนวเฟรนโซน ความรักที่เริ่มมาจากคำว่าเพื่อนฝูง ที่เดินเรื่องโดยสองเพื่อนรักต่างเพศอย่าง โรซี่ ดันน์และก็อเล็กซ์ สจ็วต ที่เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เด็ก และก็มีแผนในการว่าจะไปศึกษาต่อร่วมกัน แม้กระนั้นก็เกิดเหตุการณ์ไม่คิดขึ้นเมื่อ โรซี่ ดันท้องอืดท้องเฟ้อมาโดยไม่เจตนาจากเหตุงานเลี้ยง ในวันฉลองจบ ก็เลยทำให้ทั้งสองจำต้องแยกย้ายกันไป รวมทั้งอเล็กซ์ ก็ได้ไปศึกษาต่อเพียงผู้เดียว แม้กระนั้นต่อจากนั้นชะตากรรมก็ได้พาทั้งคู่มาเผชิญกันอีกรอบ และก็มากับบทพิสูจน์ต่างๆอีกเยอะมาก ที่ทั้งสองจะต้องทำความเข้าใจ แล้วก็ผ่านไปร่วมกันให้ได้ กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่ลุ้นมากมาย โรแมนติกรวมทั้งเคล้าน้ำตากันแบบสุดๆ

The Founder (ต้องการมั่งคั่งจำเป็นต้องเหนือเกม) เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ Ray Kroc คนที่เปลี่ยนแปลงให้ McDonald’s เป็นแบรนด์อาหารจานด่วนระดับนานาชาติ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ย้ำไปที่จุดสำคัญของความขยันหมั่นเพียร (Persistence), การทำงานหนัก (Hard work) แล้วก็การคิดอย่างมีที่มีความสำคัญในการรบ (Strategic thinking) สำหรับการสร้างธุรกิจให้บรรลุผลสำเร็จ

By Molly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *