ดูหนัง mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

ดูหนัง mama

ดูหนัง mama ในตอนหลายปีล่วงมาแล้วดูท่าตลาดของหนังผีจะออกจะซบเซาลงอย่างมากมาย บางทีอาจด้วยรายละเอียดของหนังผีที่ค่อนข้างจะ “วนอยู่ที่เดิม” ไม่มีความแปลกใหม่ที่สามารถจะช่วยเติมแต่งแต่งรสที่ความสยองขวัญให้แปลกใหม่กลมกล่อมละมุนละไมมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิมจนถึงทำให้แฟนหนังผีใครหลายๆคนไม่ทราบว่าควรที่จะทำการเลือกหนังเรื่องใดมาเติมเต็มช่วงเวลากลางคืนที่ต้องการสัมผัสความสยดสยอง ขอชี้แนะให้ทดลองเปลี่ยนบรรยากาศมารับดูหนังผี ที่มีอะไรมากยิ่งกว่าหนังผีอย่างเรื่อง “MAMA ผีหวงลูก” กัน

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติของเด็กสาว 2 ญาติที่ล่องหนไปอย่างลึกลับในป่าวันที่บิดามารดาของพวกคุณถูกฆ่า ยาวนานหลายปีถัดมาเด็กทั้งคู่ถึงได้รับการเกื้อกูล แล้วก็เริ่มชีวิตอีกรอบ และก็ดูอย่างกับว่าจะมีบางบุคคล หรือ อะไรบางอย่างที่ตามมาหาพวกคุณในเวลากลางคืน

เหตุวันที่บิดาการสังหารแม่ของพวกเด็กนั้น สองลูกพี่ลูกน้องวิคตอเรียรวมทั้งลิลลี่ได้หายสูญไปในป่าแถวบ้าน ลูคัส คุณลุงของพวกคุณ กับแอนที่นาเบล แฟนสาวของเขา ได้พากเพียรค้นหาพวกคุณอย่างเต็มเปี่ยมมาตลอด 5 ปี กระทั่งได้พบเด็กทั้งสองมีชีวิตรอดของในกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า ดูหนัง mama เลยได้รับพวกคุณมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย พร้อมๆกับความข้องใจที่ว่ามีผู้อื่นตามมาอยู่ด้วยหรือเปล่า

แอนท้องนาเบล ในฐานะแม่ผู้มีหน้าที่ดูแลเด็กทั้งยัง 2 บากบั่นสอนให้เด็กๆรู้จักกับการดำรงชีวิตแบบคนเดินดิน แต่ว่าคุณยิ่งรู้สึกได้ว่ามีผีภูตผีปิศาจอะไรสักอย่างอยู่ในบ้านด้วย แล้วอาการหวาดสะดุ้งของเด็กคู่นี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความทุกข์ยากก่อนหน้าที่ผ่านมา หรือมีปีศาจมาหลอกกันแน่ การที่เด็กคู่นี้มีชีวิตรอดมาได้เป็นปีๆด้วยตัวเองก็ยังเป็นปัญหา แอนทุ่งนาเบลเพียรพยายามหาคำตอบให้กับสิ่งกลุ่มนี้ ม่าม้าคนใหม่กำลังเจอหน้ากับเสียงกระซุบกระซิบในทุกเวลากลางคืนก่อนนอน ซึ่งมาจากตัวตนที่ไม่มีชีวิตของอะไรกันแน่

ดูหนัง mama

เรื่องราวอย่างย่อๆของหนังผี ดูหนัง mama

เรื่องราวความสยองขวัญของหนังผี เริ่มขึ้นเมื่อป๊ะป๋าลูกสองที่กำลังมองหาสถานที่ฆ่าตัวตายได้พาลูกสาวตัวน้อยทั้งคู่คนเข้าไปในกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า เมื่อก่อนที่เขาจะได้ลงมือฆ่าลูกทั้งคู่ก่อนฆ่าตัวตายเลียนแบบที่ขว้างรถยนต์ท้องนา ปรากฏว่าเขากลับถูกใครซักคนฆ่าอย่างลึกลับและก็ปลดปล่อยให้บุตรสาวทั้งคู่อาศัยอยู่ในกระต๊อบร้างที่นั้นตามบุญตามกรรม

จากนั้นยาวนานหลายปีเด็กทั้งคู่ก็ถูกศึกษาค้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งพวกคุณเรียกบุคคลลึกลับที่รอดูแลตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในกระต๊อบร้างที่นั้นว่า “MAMA” (แม่) อย่างไรก็ดี ดูท่า จะยังคงรอดูแลทั้งคู่ไม่ห่าง แม้ว่าจะกลับมาสู่โลกที่ความศรีสวย ก็ได้กลับมาด้วย พร้อมด้วยพกความสยองขวัญมาแบบล้นกระเป๋า!

หนังผี ได้ผลสำเร็จงานร่วมระหว่างสองชาติ แคนาดา-ประเทศสเปน ที่ถูกผลิตต่อยอดมาจากหนังสั้นชื่อเดียวกันที่ถูกถ่ายทำไปเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถถ่ายทอดทั้งยังเรื่องของมุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการเล่าเรื่องราวได้อย่างเหมาะสมพอดีจากเหล่าดาราหนังที่มากความสามารถ ดูหนัง mama โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงเด็กที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของผู้แสดงออกมาทำให้ผู้ชมจำต้องรู้สึกหนาวๆร้อนๆกับเรื่องราวแปลกที่หาได้ในหนังสยองขวัญทั่วๆไปเสียงดังรบกวนแปลกๆหรือหลอดไฟฟ้ากะพริบ

โดยไม่จำเป็นที่จะจำต้องใช้สเปเชียลเอฟเฟคที่หรูหรายอดเยี่ยมอะไร แต่ว่าสิ่งน่าประทับใจสูงที่สุดในหนังผีประเด็นนี้เป็นการมีครบทุกอารมณ์ที่หาได้ออกจะยากในหนังผีทั่วๆไป แต่ หนังผีประเด็นนี้ก็ยังมีจุดอ่อนที่น่าเบื่อบ้างเช่น การตัดสินใจทึ่มๆของผู้แสดงอยู่ตลอดตามลักษณะของหนังผีทั่วๆไป แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันบางครั้งบางคราวจุดเสียพวกนี้ ก็เปลี่ยนมายอดเยี่ยมในสิ่งที่ทำให้หนังผี บันเทิงใจขึ้นอย่างไม่น่าเชื่ออย่างยิ่งจริงๆ!

หากแม้ชื่อขอหนังผี จะมองไม่มีรสนิยมไปสักนิด แม้กระนั้นรับประกันว่าการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวตั้งแต่ความเกี่ยวข้องอันเคร่งเคลียดระหว่างบุคคล ไปจนกระทั่งการเบาๆเปิดเผยเนื้อหาของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นมาจากอารมณ์ห่วงหาอาลัยของที่มีต่อเด็กทั้งคู่นั้นทำให้ขนลุกเกรียวได้ในหลายความหมาย

ทำให้หนังผีหัวข้อนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกจำนวนมากที่มิได้ถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะความสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม ถึงกับขนาดที่ว่าคนเขียนเองเปิดดูหนังผีประเด็นนี้หลายต่อหลายทีอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ว่าคะแนนโดยรวมของหนังผี MAMA ผีหวงลูก บางทีอาจไม่ค่อยมากมาย แต่ว่าระดับความตรึงใจที่นักเขียนมีให้กับหนังประเด็นนี้อยู่ในระดับ “ยกนิ้วให้” ว่ายอดยอดเยี่ยมในหนังผีที่น่าติดตามในตอนหลายปีมาแล้วแบบนิรันดรอย่างยิ่งจริงๆ

หนังยังมีนักแสดงรุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพความสนุก ไม่ว่าจะเป็น “โอลิเวีย โฮลต์”, “ทรอย ลีห์-แอนน์ จอห์นสัน” หรือ “ชาร์ลี กิลเลสพาย” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อย่าง “แรนดัล พาร์ค”, จูลี โบเวน” หรือ “ลอชลิน มุนโร” มาช่วยกันเติมเต็มในส่วนของแคสติ้งนักแสดง องค์ประกอบนี้อาจจะไม่ใช่ส่วนที่โดดเด่นที่สุด แต่ก็เป็นส่วนที่ช่วยขับเคลื่อนความสนุกให้กับตัวหนังได้ดี

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร ถือว่าเป็นหนังไล่ฆ่าและไล่ตามหาฆาตกรแบบทะลุมิติเวลาที่พล็อตอาจจะไม่ใหม่ และเป็นการหยิบยืมกลิ่นอายจากดังหนัง ๆ thb888th มายำใหม่ แต่ก็มอบความบันเทิงเชิงสืบสวนสอบสวนได้ค่อนข้างเหมาะเจาะ เป็นหนังที่สนุกได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสำเร็จรูปในตัวเอง ที่ก็ย่อมมาพร้อมกับความสนุกแบบแพ็คเกจที่ไม่ได้ต่างที่คาดหวังเอาไว้

ดูหนัง mama

รีวิวหนัง ผีหวงลูก | หยองเชิญขนหัวลุก ผีแม่ซีจี

เรื่องของลูกกำพร้าที่ล่องหนไป 5 ปี เจอที่บ้านร้างในป่า คุณเติบโตมาด้วยการอุปถัมภ์ค้ำชูของผี เริ่มอาทิตย์ใหม่ด้วยการไปดูหนัง เริ่มวันทำงานด้วยหนังสยองขวัญสั่นประสาทที่มีชื่อน่าอร่อยว่า ‘Mama’ ใช่แล้ว ผีที่ชื่อ “มาม่า” จะมาหลอนหวงลูกให้พวกเราได้ดูกันในโรง ภายหลังไล่มองแต่ว่าหนังชิงรางวัลมาพักหนึ่ง ในขณะนี้ ขอแวะมาดูหนังไม่ชิงรางวัลกันบ้างดีมากกว่าตอนนี้

ราวกับรู้ตัวเองจะได้พบกับ Jessica Chastain บ่อยครั้งกว่าธรรมดา แต่ว่าในหัวข้อนี้จะมองผิดตาไปจนกระทั่งเกือบจะจำไม่ได้ ด้วยเหตุว่าคุณจำเป็นต้องรับบทบาทเป็น Annabel สาวร็อก เล่นเบสอยู่ในวงร็อกของตนเอง เป็นแฟนของดารานำชาย Lucas (Nikolaj Coster-Waldau) ที่รับเอาเด็กสองคนมาเลี้ยง

เรื่องราวที่บอกให้พวกเราทราบว่า เด็กน้อยสองคนพบเจอกับเหตุการณ์กำพร้าตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา พร้อมๆกับการหายไป และก็ยังไม่มีผู้ใดหาเจอ แม้กระนั้น Lucas ยังคงหาอยู่ จนกระทั่งสุดท้าย เขาก็พบเด็กทั้งคู่ในภาวะที่น่าตกใจรวมทั้งน่าห่วงอย่างยิ่ง เด็กน้อยขาดสารอาหาร มีลักษณะกลัวผู้คน เดินเหินสี่เท้า ที่น่าสงสัยก็คือ เด็กน้อยทั้งคู่มีชีวิตอยู่ได้อย่างในบ้านเก่าๆผู้เดียว

วิคตอเรีย (Megan Charpentier) พี่สาวที่เพียงพอทราบประสาบ้างแล้ว กับน้องสาว ลิลลี่ (Isabelle Nélisse) ที่ห่างจากสังคมมนุษย์ไปตั้งแต่ยังเล็กๆล่องหนไป 5 ปีกลายที่จะถูกเจอแล้วก็นำตัวมาอยู่ในความควบคุมดูแลของสองอารวมทั้งแพทย์อีกคน อาเพศชาย เฝ้าตามหาหลานแล้วก็ดีใจมากมายที่หาเจอก็เลยต้องการรับกลับมาอยู่ด้วย อาเพศหญิง เป็นแฟนของอาเพศชายที่ไม่ค่อยถูกใจเด็ก ไม่เต็มใจนักกับการมีเด็กอยู่ในบ้าน

และก็แพทย์อีกคน ที่ก็มีภารกิจส่วนตัวสำหรับการดูแลเด็กทั้งคู่คนนี้ ยังไม่เพียงพอนะ ยังมีเครือญาติอีกผู้ที่อยากได้อุปการะชุบเลี้ยงเด็กทั้งคู่อยู่ด้วยเหมือนกัน ต่างคนต่างมีความจำเป็นสำหรับในการเคลื่อนเรื่องราว แม้กระนั้นจะว่าไปก็ออกจะสะเปะสะปะในบทหนังอยู่พอเหมาะเคยเป็นหนังสั้น ดูหนัง mama ความยาว 3 นาทีมาก่อนในชื่อ ‘Mamá’ โดยผู้กำกับฯ ผู้เดียวกัน

คุณลักษณะเด่นของ ‘ผีหวงลูก’เป็นการจัดบรรยากาศที่น่าระทึกใจ-ลุ้นเจริญ มีส่วนประกอบที่เพียงพอจะเกิดเรื่องเชิญขนหัวลุกได้ แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจทำเป็นมากพอจนกระทั่งขึ้นขนหัวลุกตั้งได้ หนังผ่านไปสู่การเปิดเผยตัวผีที่ไวเกินความจำเป็น อะไรที่คนจะลุ้นก็หมดจะลุ้น เนื่องจากว่าเมื่อคนแลเห็นผีเต็มตา ความหวาดกลัวในสิ่งที่เขาไม่เคยทราบไม่คุ้นเคยก็จะเริ่มลดน้อยลง

ประกอบกับการเดินเรื่องเริ่มขยายแกนไปในดราม่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งยังทำเป็นไม่อินเพียงพอ ทั้งยังหนังประเด็นนี้ก็ยังฉกฉวยสิ่งที่เคยใช้กันมาในหนังผี-หนังสยองขวัญเรื่องอื่นๆมาปะปน ทำให้ไม่ทราบสึกว่าได้พบอะไรที่แปลกใหม่นอกจากไปจากพล็อตหลักที่เด็กๆเติบโตมาพร้อมกับการชุบเลี้ยงของผี

ดูหนัง mama

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ยำรวมจานใหม่กับเหม็นคาวเลือดที่คร่ำครวญหา

จะกำเนิดอะไรขึ้น..หากพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในสมัยก่อนได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการผสมหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแต่ว่ายังรู้จัก

เล่าราวปัญหาที่ยังปรารถนาการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กผู้หญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวรวมทั้งก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันของซึ่งก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ก็เสมือนเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างงั้นล่ะ เพราะเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ในตัวหนังด้วย โดยได้ผลหน้าที่การงานควบคุมของ “ที่นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่ง

เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้ชำนาณการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ปกติ แต่ว่าปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงรวมทั้งหยอดป้ายความผิดคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับในการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางทีอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่เคยชินของหนังแนวไล่ฆ่าแล้วก็การฆ่าสังหาร และก็การเสาะหาว่าคนไหนเป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรมากแค่ไหนนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองเหมือนกัน ดูหนัง mama รวมทั้งเป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับผู้แสดงวัยรุ่นทั่วๆไป การผลิตบรรยากาศต่างๆก็เชื้อเชิญให้คิดถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการถือเอามาผสมกันขึ้นใหม่ ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แต่ว่าก็จัดว่าทำออกมาเจริญตามมาตรฐาน

ผู้แสดงสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยจะต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังประเด็นนี้ด้วยร่างเล็กๆของคุณ ก็จัดว่าคุณเอาอยู่อย่างยิ่งจริงๆ บทของคุณออกจะบันเทิงใจเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เนื่องจากได้โอกาสได้รับมือจากทั้งยัง 2 ตอนไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นหน้าจอยทั้งสิ้นทั้งสิ้นของ “PAW Patrol: The Mighty Movie ขั้นตอนน้องหมาสี่ขา เดอะ ไมตี้ มูฟวี่”

ภาคนี้ทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานที่เคยฝากเอาไว้ การเล่าเรื่องที่ผสมความแฟนตาซีมีความกลมกล่อม แต่กันในส่วนของภูมิหลังนักแสดง แมสเสจที่อยากติดต่อสื่อสารออกมาค่อนข้างจะซ้ำซาก ถึงจะมองเพลิดเพลิน ย่อยง่าย แม้กระนั้นมันก็ทำให้ความรู้สึกในหนังจางไปไวเช่นกัน ถึงอย่างงั้นเองการก้าวเดินสู่กลุ่มเป้าหมายของเด็กและก็ครอบครัวของหนังหัวข้อนี้กลับตอบปัญหาได้ดีมากเลยเชียว เนื่องจากว่าความบันเทิงแล้วก็สีสันอันน่าสนใจหัวใจกับเหล่าหมาน่ารักน่าเอ็นดูมากมายจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *