john wick chapter 4 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย kubhd.com

john wick chapter 4

john wick chapter 4 สิ่งที่อาจพึงใจและสาแก่ใจแฟนหนังในภาคนี้ประเภทที่เรียกว่าสมการรอก็คือ ด้วยความยาวหนังที่ยาวมากยิ่งกว่าทุกภาคนั้นก็คือ2 ชั่วโมง 49 นาที หรือ 169 นาที ก็เลยทำให้ตัวหนังเพิ่มฉากแอ็กชันงดงามที่มองคุยอวดนิดๆแม้ก็ยังมีความโก้ ดิบไม่สุภาพ เหมือนจริงในสไตล์ จอห์น วิค อัดกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง เป็นยังเริ่มเรื่องได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดี พี่จอห์น วิค ก็ได้เรื่องซัดคนเตรียมการรอคอยแล้ว

รวมทั้งแต่ละฉากก็เป็นฉากแอ็กชันที่ย้ำช็อตยิงยาวซะด้วย เป็นบอกได้ว่าแค่นั่งดูเฉยๆยังเหนื่อยขอรับ เนื่องจากมันเดือดแบบไม่มีพักไม่มีผ่อน นักเขียนราวๆเอาขอรับว่า ฉากแอ็กชันในหนังนี่เป็นรวมกันคงจะเกิน 50% ของหนังอีกทั้งเรื่องไปแล้วมั้ง เป็นกว่าจะพักเพื่อเดินเส้นเรื่องต่อได้แต่ละทีนี่ก็เรียกว่าอ่อนใจราวกับลงไปต่อสู้เองเช่นไรแบบนั้น

ตัวหนังกล่าวได้ว่าเริ่มเล่ากันแบบกระชับฉับไวแบบไม่ต้องย้อนความให้เสียเวล่ำเวลาครับ ซึ่งก็ดีแล้วอย่างตรงที่ตัวหนังก็สามารถเล่าทุกอย่าง พร้อมกับเปิดตัวแอ็กชันได้แบบเร็วๆ john wick chapter 4 โดยที่แทบไม่ต้องปูเรื่องจากภาคที่แล้วให้เสียเวล่ำเวลา แม้กระนั้นตัวหนังเองก็มีการใช้ส่วนประกอบ นักแสดง แล้วก็กิมไม่กนิดๆหน่อยๆจากภาคก่อนๆด้วย

เป็นถ้าว่าให้ผู้เขียนแนะนำ ก็ประสงค์ชี้นำว่าควรจะหาดูอีกทั้ง 3 ภาคแรกมาก่อนเพื่อรู้เรื่องในส่วนประกอบแล้วก็เรื่องราวอย่างสมบูรณ์ ถึงหากแม้ยุ่ง ผู้ทำระกระโจนมาดูภาคนี้ก่อนแล้วย้อนไปดูภาคเก่าก็ยังนับว่าไม่ผิดบาปล้นหลามครับผม แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะมึนกับต้นเหตุของบางเส้นเรื่อง หน่อยเดียวประกอบเล็กน้อย

john wick chapter 4

รีวิว john wick chapter 4

การสู้รบเดือดปิดบัญชีเคืองโกรธจัดหนักไซส์พิเศษเลือดจำนวนมาก

จากจุดแรกเริ่มที่มองเล็กๆเมื่อสุนัขตัวสำคัญของมือสังหารถูกฆ่าตาย เขาก็เลยเริ่มการทวงโกรธแค้น แม้มันได้เกิดจักรวาลมือสังหารที่ล้วนเป็นของพวกคนสารเลวแต่ว่าถือมั่นในหลักเกณฑ์ และด้วยความเป็นหนังบู๊แอ็คชันประเภทลือลั่นลั่นแผ่นดิน ทำให้วันนี้มี ‘John Wick Chapter 4’ ชื่อไทย ‘จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายเยอะแยะ 4’ ที่พวกเราๆท่านๆกำลังจะได้ดูกันนี่แหละขอรับ

ข้างหลังภาคแรกจุดติดถึงแม้ความมันบางทีอาจยังไม่แรงมากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหน ภาคต่อๆมา ที่ยังได้ผลการงานควบคุมของ Chad Stahelski ก็เริ่มจะทราบเหตุการณ์ สร้างจักรวาลมือสังหารขึ้นบนโลกใบเดิมๆครีเอตกฎที่เหล่าคนอัลธพาลต่างตั้งมั่น ประดิษฐ์วุฒิสภาขึ้นมาเพื่อเป็นผู้มีอิทธิพลในการควบคุมกฎ ตั้งแต่นี้ต่อไป ก็สามารถสร้างภาคต่อของหนังแอ็คชันที่ยกจุดเด่นด้านการออกแบบฉากต่อสู้ที่ทำให้คนชอบดูหนังแอ็คชันควรต้องร้อง ‘อู้ววว!’ จนกว่ามาถึงภาคลำดับที่สี่

จอห์น วิค (Keanu Reeves/คีอานู รีฟส์ จากหนังเรื่อง ‘The Matrix Resurrections’ รวมถึง ‘ทอยสตอรี่ 4’) มือสังหารที่เคยคิดล้างมือจากแวดวงแต่ว่าจะต้องกลับเข้ามาใหม่ด้วยความที่สุนัขตาย เขาเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของเหล่ามือสังหารที่วุฒิสภามาได้ แล้วก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า กระบวนการที่จะหลุดพ้นจากวังวนของการเช็ดกตามล่านั้นเป็น การกลับมาเจอหน้ากับชะตาชีวิตที่รอเขาอยู่

เขารับทราบอยู่แล้วว่า ศัตรูสุดทารุณโหดร้ายรายใหม่ที่เขาจำเป็นจะต้องประจันหน้าคราวนี้ล้วนระดับพระรอยแดง ไม่ว่าจะเป็น เคน (Donnie Yen/ดอนนี่ เยน จากหนังเรื่อง ‘ยิปมัน’ รวมทั้ง ‘Rogue One: A Star Wars Story’) แล้วไหนจะมี มาร์กีส์ (Bill Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘อิท โผล่จากแดนนรก 2’ รวมถึง ‘Barbarian’) ชายบ้าอำนาจคนที่วุฒิสภามอบหมายอำนาจสูงสุดให้จัดแจงกับจอห์น วิค ได้ตามที่ใจต้องการอีก

ย้อนนึกถึง จอห์น วิค 3 ภาคก่อนหน้า เห็นจะดี

จากจุดหมายปลายทางจะล้มสภาขุนนาง ชักพาให้เขาจะต้องเร่ร่อนไปทั่วทั้งสามทวีป เพื่อสืบหาความร่วมแรงร่วมใจจากมิตรอันน้อยนิดที่มีเมื่อเปรียบเทียบศัตรูอันเยอะๆทั่วทั้งโลก john wick chapter 4 โน่นก็รวมถึง อากีระ (Rina Sawayama), ราชาบาวเวอล้น (Laurence Fishburne) และและ วันสตัน (Ian McShane) ผู้จัดการรีสอร์ทคอนทิเนนทัลนิวยอร์กที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

แม้ว่าจะเป็นหนังที่โคตรแมส ผู้คนเยอะแยะควรต้องเคยได้ฟัง หลายท่านจำเป็นต้องเคยได้มองอย่างน้อยก็รอบหนึ่ง แม้ก็คงจะมีบางบุคคลด้วยเหมือนกัน ที่บางครั้งอาจจะไม่เคยมองมาก่อนเลย ซึ่งใครกันแน่ที่บางทีอาจลางเลือนๆกับภาคเก่าไปบ้างแล้ว ผมก็จะขอเล่าสรุปอย่างคร่าวๆกันก่อนจะที่ตรงนี้ อย่างน้อยก็เพื่อทวนความจำก่อนที่จะเข้าไปดูหนังภาคสี่แบบเต็มๆตา

john wick chapter 4

รีวิวหนัง John Wick Chapter 4

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมองสักภาค อาจมองว่าที่ที่ตรงนี้เป็นสปอยล์ แต่ว่าก็มั่นใจว่า ผู้ใดกันเผลอเข้ามาอ่านหน้านี้ก็คงจะเคยดู 3 ภาคแรกกันมาก่อนทั้งหมดล่ะเนอะ เป็นประจำจากภาคแรก โจนาธาน วิค เขาเป็นมือสังหารที่มีสมญานามว่า บาบายากา ผู้มีความประสงค์วางมือ ข้างหลังสูญเสียเมียผู้ที่ทิ้งสุนัขน้อยให้ดูต่างหน้าแม้กระนั้นหมากลับถูกฆ่า เขาเลยจำเป็นต้องออกล่าเพื่อทวงแค้นพวกมัน

ถึงแม้พอดิบพอดีมันเป็นลูกชายของวิกโกนายจ้างเก่า เขาเลยควรต้องสู้กับอีกทั้งลูกแล้วก็บิดา โดยมีมาร์คัสที่แอบให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล แถมยังได้สุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอีกต่างหากเมื่อมาถึงภาคสอง เขาก็ควรต้องเจอหน้ากับซานต่อว่าต่อขานโน่ ดิ อันโตนิโอ มาเฟียที่ใช้แบรนด์เลือดบังคับให้เขาฆ่าพี่สาวของมันเพื่อก้าวไปนั่งในสภาขุนนาง (High Table) แม้กระนั้นเขาดันจบจำเป็นต้องถูกเขียนบัญชีล่า

จำเป็นต้องติดเงินราชาบาวเวอล้นผู้มอบลูกกระสุนให้ แม้กระนั้นเลือกลงมือฆ่าในบังกะโลคอนทิเนนทัลซึ่งเป็นหลักที่ห้ามฆ่า นำมาซึ่งการทำให้วุฒิสภาพยาบาลกฎจำเป็นต้องดับเบิ้ลค่าหัว ท้ายที่สุด เขาก็แปลงเป็นจุดหมายปลายทางฆ่าของมือสังหารทั่วทั้งโลก ถึงแม้เนื่องแต่ได้วินสตันช่วยถ่วงคำบัญชาไว้ให้จอห์นได้มีเวลาแอบซ่อน

ในภาคลำดับที่สามนั้น วุฒิสภาใช้คำว่าอเปหิเพื่อตัดขาดและไม่ให้ใครกันแน่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลเขาอีก ถึงแม้ว่าเขาก็ยังคงใช้สร้อยกางเขนแล้วหลังจากนั้นก็แบรนด์เลือดมาหาตัวช่วยปรับให้ตนเองรอดพ้นจนได้ วุฒิสภาส่งตุลาการมาเตรียม คุณใช้ทางลงโทษทัณฑ์ทุกคนที่เคยช่วยเหลือจอห์น เขาจำเป็นต้องเปิดศึกครั้งใหญ่กับกองกำลังชุดเกราะแล้วก็ควรต้องต่อสู้แบบประชิดตัวกับซีโร่มือสังหารประเทศญี่ปุ่น วินสตันถูกบีบคั้นให้จะต้องปล่อยทิ้งจอห์น เวลาที่ราชาบาวเวอล้นที่ถูกตุลาการลงทัณฑ์ถึงเนื่องจากเขาไม่ตาย เขาก็เลยตั้งมั่นจะแก้เผ็ดวุฒิสภาสิ่งเดียวกัน

โคตรเดือด โคตรมัน คอแอ็คชันจำต้องพอใจ

ต่อมาภาคที่แล้ว พาผู้ชมไปรู้จักว่า โรงแรมคอนทิเนนทัลเนี่ยมีหลายสาขาขจุยขจายอยู่ทั่วทั้งโลกนะ ภาคนี้ก็เลยขยายมาแต่งเรื่องราวกันที่โอซาก้า สถานที่ที่ทำให้พวกเราได้ทราบจะกับดาราใหม่ อากีระ หญิงลูกหญิงของผู้จัดการรีสอร์ทที่เป็นเพื่อนของจอห์น วิค แม้กระนั้นก็ไม่ใช่แค่โอซาก้า ด้วยเหตุว่าภาคนี้ หนังพาพวกเราท่องโลกท่องเที่ยวทั้งยัง นิวยอร์ก กรุงปารีส จอร์แดน แล้วก็เบอร์ลิน

ซึ่งอาจจะไม่ต้องไปคิดถึงข้อเท็จจริงให้มากเท่าไรนักหรอกขอรับ เนื่องจากว่าจะก่อกวนความสนุกสนานไปเปล่าๆ‘แรงเจ้าขุนมูลนายกระจัดกระจาย 4’ ชี้แจงชีวิตของมือสังหารที่ไม่บางทีอาจหลุดวงจรนี้ไปได้ เขามานะเตรียมพร้อมมือสังหารแล้วหลังจากนั้นก็กองกำลังที่ดาหน้ามาก็แล้ว thb888th ล้มคนสำคัญก็แล้ว แต่ว่าก็ล้มสภาขุนนางมิได้สักหนึ่งครั้ง โอกาสนี้มีความคิดใหม่ที่เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายมากกว่าเก่า

พนันที่หนักกว่าทุกคราว แม้กระนั้นถ้าเกิดผ่านไปได้ เขาคงจะได้มีอิสรภาพอย่างแท้จริงสักหนึ่งครั้งในเมื่อเชิญ ดอนนี่ เยน มาพบกับ คีอานู รีฟส์ อย่างงี้ มันก็ควรต้องแปลงเป็นหนังแอ็คชันมันระเบิดระเบ้ออย่างแน่นอน หากว่ากลางทางจะแทรกฉากเสวนาอันยืดยาว ไดอะล็อกที่มองมั่งมีภาษา เข้ามาตราบจนกระทั่งทำให้หนังมองยืดยาวเกินจำเป็นไปบ้าง แม้กระนั้นหนังก็ทดแทนความทรหดอดทนคอยของผู้ชมได้อย่างสม

ด้วยฉากต่อสู้หลากแบบหลายสไตล์ที่จัดมาอย่างเต็มในองก์ลำดับที่สามของเรื่อง มาอย่างที่ซึ่งพูดได้ว่า นันสต็อป ไม่ให้พักหายใจ พร้อมอ้าปากหวอเนื่องจากว่าเขาเล่นทั้งฉากทดลองเทค กับภารกิจที่อย่างกับเกมฉากหนึ่งที่ศิลปินจำเป็นต้องเล่นให้ผ่าน สารพัดสารพันเหตุรวมทั้งสถานที่ การออกแบบคิวบู๊ที่น่าละลานตา ได้ทั้งร้องโอ้ว อีกทั้งหวาดเสียว ทั้งยังอึ้ง และจากนั้นก็อีกทั้งฮาไปในขณะเดียวกัน

john wick chapter 4

จอห์น วิคแปลว่ามือสังหารชนิดอึดอย่างแท้จริง

ถึงแม้ว่าจะเจ็บสักเท่าไร เขาก็ทนทรหดได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถางฮาร์ดยังควรต้องยกนิ้วให้ ลีลาท่าทางการต่อสู้ด้วยมือไม่ อาวุธหลายสิ่งหลายอย่าง ซิ่งรถยนต์ระห่ำระดมยิง มาหมด ตราบจนกระทั่งเกือบจะลืมระหว่างที่ช้าตอนแรกไปอย่างสิ้นเชิงเว้นเสียแต่ฉากบู๊แอ็คชันสาใจ มีอะไรที่ประทับหัวใจใน จอห์น วิค 4 อีกก็อย่างที่ทราบ จักรวาลมือสังหารนี้ย้ำเรื่องสุนัขเป็นพิเศษ ในทุกภาคจะมีน้องสุนัขโผล่เข้ามาร่วมฉากตลอด

บางภาคร่วมเป็นสัตว์เลี้ยงเฉยๆแม้กระนั้น บางภาคก็ร่วมต่อสู้ด้วย ภาคนี้ก็ด้วยเหมือนกัน ท่าทางการแสดงของมันก็ไม่เลวเลย ค่อนจะเด่นเสียด้วยซ้ำ john wick chapter 4 แถมยังมีช็อตที่ทำผู้ชมทั้งยังโรงจะต้องพอใจจวบจนกระทั่งตบมือให้ด้วย เปลี่ยนเป็นตัวลักขโมยซีนชั้นยอดเยี่ยมอีกส่วนก็บางครั้งอาจจะเป็น รินะ ซาวายามะ นักร้องเชื้อสายประเทศญี่ปุ่นที่ได้ช่องมาเล่นหนังเป็นครั้งแรก อาการพะบู๊นั้นถือว่าเลิศล้ำ เวลาเดียวกัน

บทของคุณก็ทำให้มีความรู้สึกต้องการให้ไปต่อเสียจริง หากคณะทำงานจะสร้างภาคแยกขึ้นมาก็ต้องการติดตามเช่นเดียวกันนะข้างหลังดูหนังความยาว 2 ชั่วโมง 40 นาทีเศษ ก็ยังไม่ต้องรีบลุกไปไหน เพราะคณะทำงานเขาพึงพอใจให้พวกเราดูเอนด์เครดิตจนกระทั่งจบ เพื่อจะไปพบกับฉากที่เหลือตบท้าย ถัดไปก็เลยออกมาจากโรงมาฉี่กันได้แล้วล่ะครับ

มาพบกันเสมอๆในทุกๆรุ่งเช้ากับการเสนอแนะหนังน่าดูทุกๆวันที่ TrueID รวมทั้ง TrueID+ หลากหลายอรรถรสความสนุกสนานร่าเริงไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” ถึงเวลามาสะสางเคืองโกรธครั้งสำคัญของเขาอีกที กับภาคเดี๋ยวนี้ของนักสู้ไม่ตายกล้วยๆ”John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายเยอะมาก 4″ กับแฟรนไชส์หนังแอคชั่นอันมีคุณค่าและจากนั้นก็มีผลเสียที่สุดในยุคนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *