งาน​ TRIUP มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและนวัตกรรม

งาน​ TRIUP

งาน​ TRIUP มองหาอนาคต ส่องจังหวะดำเนินงานทำธุรกิจ จำเป็นต้องไปพบเอาได้ในงาน TRIUP Fair 2023 ใช้ประโยชน์จากงานศึกษาเรียนรู้ ของใหม่ ช่วยรีบธุรกิจเติบโต งานนิทรรศการผลักดันการใช้คุณประโยชน์จากงานศึกษาค้นคว้าวิจัย (TRIUP Fair) ประจําปี 2566 จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 18-19 ก.ค. พุทธศักราช 2566ในรอยัล พารากอน ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

TRIUP Fair 2023 จุดหมายเป็น การขับเขยื้อนให้งานศึกษาเรียนรู้วิจัย ของใหม่ ถูกเอาไปใช้ผลดีในมิติต่างๆอีกทั้งภาคสังคม สภาพแวดล้อม การพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยยิ่งไปกว่านั้นภาคเศรษฐกิจที่จึงควรผลักดันให้ผู้ประกอบธุรกิจภาคเอกชนได้นำงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยไปต่อยอดรวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงการค้า

มิได้ให้คุณประโยชน์แก่นักศึกษาค้นคว้าเพียงแค่นั้น พระราชบัญญัติ ฉบับนี้ มีเนื้อหาหรือกฎเกณฑ์ที่ค่อนข้างจะครอบคลุมทำให้ทุกภาคส่วนจะได้รับผลดีที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นภาคเอกชนเองที่แม้ว่าจะได้รับทุนเกื้อหนุนจากภาครัฐแต่ว่าก็จะทำงานต่างๆได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในภาคพสกนิกร เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน จะสามารถเข้าถึงผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นจากการค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีที่สมควร (Appropriate Technology) ซึ่งก็จะมีผลให้นัวิจัย มหาวิทยาลัยตระหนักถึงการค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีที่จะใช้ประโยชน์คุณประโยชน์ในวงกว้างมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ท้ายที่สุดด้วยการที่เกิดการใช้คุณประโยชน์ของงานค้นคว้าแล้วก็สิ่งใหม่ที่มากขึ้น ก็จะนำมาซึ่งการผลิตเศรษฐกิจฐานสิ่งใหม่ให้กับเมืองไทยได้อย่างยั่งยืน

“มหกรรมผลักดันการใช้ผลดีจากงานศึกษาค้นคว้าวิจัย หรือ งาน​ TRIUP 2022” จัดโดย ที่ทำการคณะกรรมการผลักดันวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้า แล้วก็สิ่งใหม่ (สกสว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็สิ่งใหม่ (สป.อว.) แล้วก็ หน่วยบริหารแล้วก็จัดแจงทุน (PMU) ร่วมกับฝ่ายโครงข่าย รวม 17 หน่วยงาน บรรลุความสำเร็จรวมทั้งได้รับความพึงพอใจจากกลุ่มเป้าหมาย ตลอดการจัดงาน 3 วัน มีผู้เข้าร่วมดูอีกทั้งนักค้นคว้า ชุมชนศึกษาค้นคว้า ผู้ประกอบกิจการ ตลอดจนพสกนิกรทั่วๆไปเยอะแยะ ดังเป้าประสงค์ที่ต้องการที่จะให้กำเนิดความรู้ความเข้าใจรวมทั้งมองเห็นคุโณปการของ “พ.ร.บ.ผลักดันการใช้คุณประโยชน์ผลการวิจัยรวมทั้งสิ่งใหม่ พุทธศักราช 2564”

งาน​ TRIUP ที่ทำการคณะกรรมการสนับสนุนวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าแล้วก็ของใหม่ (สกสว.)

จะจัดงานแถลงข่าว การจัดงาน “มหกรรมสนับสนุนการใช้คุณประโยชน์จากการค้นคว้าวิจัย TRIUP Fair 2022” ก้าวสำคัญของแวดวงวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ ทีแรกของเมืองไทยกับกิจกรรมเพื่อสร้างการรับทราบเกี่ยวกับ พระราชบัญญัติ สนับสนุนการใช้ผลดีผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยและก็สิ่งใหม่ พุทธศักราช 2564 ที่จะมีหน้าที่สำหรับการส่งเสริมแล้วก็เคลื่อนผลที่เกิดจากงานวิจัยแล้วก็ของใหม่ต่างๆให้มีการต่อยอด แล้วก็ใช้งานได้จริง เพื่อมีการปรับปรุงประเทศในทุกๆด้าน ภายใต้การส่งเสริมจากรัฐบาล ให้กำเนิดความร่วมแรงร่วมใจจากหลายภาคส่วน อีกทั้งภาครัฐ เอกชน และก็ภาคประชาชนสังคม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดให้มีการพบปะสนทนาสนทนาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบธุรกิจธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและก็สโมสรจากศูนย์กลาง (ในฐานะ Buyer) รวมทั้งผู้ประกอบกิจการธุรกิจที่เกี่ยวของกับด้านการท่องเที่ยวภูมิภาคภาคเหนือ (ในฐานะ Seller) และการปลดปล่อยขบวนรถคาราวานภาควิชาผู้ประกอบกิจการ รวมทั้ง สื่อมวลชนเดินทางตรวจสอบทางท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ชี้แนะ ทางท่องเที่ยวใหม่ เช่น สวนสัตว์ แผนการเกษตรอินทรีย์ท่าอากาศยานจังหวัดสุโขทัย รวมทั้งกิจกรรม D.I.Y เขียนขนมเค้กลายสังคโลกที่ร้านค้าสุขเสมอคาเฟ่ แล้วก็กิจกรรม D.I.Y ปั้นเครื่องเคลือบ ที่โมทนาเซรามิค Sawankhalok’s Street Art ดูเฮือนพวนโบราณบ้านหาดทรายเสี้ยวในร้านค้าสุนทรีย์ผ้าไทย อื่นๆอีกมากมาย

เงินลงทุนแล้วก็เงินสนับสนุน: พ.ร.บ. งาน​ TRIUP จะแบ่งเงินทุนรวมทั้งมอบทุนเพื่อส่งเสริมการค้นคว้าวิจัยและก็ปรับปรุงในโดเมนเทคโนโลยีต่างๆซึ่งบางทีอาจรวมทั้งด้านต่างๆยกตัวอย่างเช่น ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีชีวภาพ พลังงานเวียน การสำรวจอวกาศ แล้วก็อื่นๆจุดมุ่งหมายเป็นการผลักดันให้นักวิทยาศาสตร์ ผู้ประกอบกิจการ รวมทั้งนักคิดค้นส่งเสริมขอบเขตของความเจริญก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี

สำหรับงานแสดงนิทรรศการผลักดันการใช้คุณประโยชน์จากงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย (TRIUP Fair 2022) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ม.ย. 2565 มีการจัดงานกิจกรรมในโซนต่างๆเพื่อรองรับและก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของผู้ที่เกี่ยวข้องด้านการนำผลที่ได้รับจากงานวิจัยและก็สิ่งใหม่ไปใช้ประโยชน์ อาทิเช่น โซน “รู้จัก TRIUP Act และก็กลไกช่วยเหลือการใช้คุณประโยชน์งานศึกษาค้นคว้าวิจัย” โซนเวทีกึ่งกลาง จัดเป็นเวทีการประชุมเพื่อเป็นแถวทางให้เมืองไทยก้าวสู่การเป็นประเทศที่ขับเศรษฐกิจรวมทั้งสังคมด้วยผลการวิจัยและก็สิ่งใหม่ โซน Training ร่วมทำความเข้าใจ สร้างเสริมประสิทธิภาพ แล้วก็พอกพูนความถนัดด้านทรัพย์สินทางปัญญา

TRIUP ถ้าเกิดว่าไม่มีบริบทเฉพาะหรือการขยายอักษรย่อ สามารถแปลความหมายได้ว่าเป็นศัพท์ที่สื่อความหมายกว้าง

นี่เป็นคำชี้แจงทั่วๆไปของ TRIUP: TRIUP สามารถพรีเซนเทชั่นแนวความคิดของ “การศึกษาเรียนรู้เทคโนโลยีรวมทั้งของใหม่เพื่อความรุ่งเรืองสากล” มันแสดงถึงแนวความคิดที่ว่าความเจริญด้านเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่มีประสิทธิภาพที่จะทำให้เกิดความเคลื่อนไหวเชิงบวกรวมทั้งความเจริญรุ่งเรืองในสุดยอด TRIUP ย้ำถึงจุดสำคัญของการค้นคว้าวิจัยแล้วก็ปรับปรุงในสาขาเทคโนโลยีต่างๆเพื่อต่อกรกับความท้าด้านสังคม เคลื่อนการเจริญเติบโตด้านเศรษฐกิจ และก็แก้ไขคุณภาพชีวิตของคนเราทั่วทั้งโลก

TRIUP ทราบว่าความรุ่งโรจน์ทางด้านเทคโนโลยี เมื่อใช้อย่างมีความรับผิดชอบและก็มีศีลธรรม สามารถมีผลเปลี่ยนในด้านต่างๆตัวอย่างเช่น การดูแลรักษาสุขภาพ การเรียนรู้ พลังงาน การขนส่ง การติดต่อสื่อสาร และก็อื่นๆด้วยการช่วยสนับสนุนวัฒนธรรมการศึกษาวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ TRIUP มีเป้าหมายเพื่อเกื้อหนุนความร่วมแรงร่วมมือ การแลกเปลี่ยนวิชาความรู้ รวมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีทันสมัยซึ่งสามารถสร้างอนาคตที่ยืนยง ครอบคลุม รวมทั้งรวยเพิ่มขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ของ งาน​ TRIUP บางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับการระดมทุนของรัฐบาล ความร่วมแรงร่วมมือระหว่างภาครัฐแล้วก็เอกชน การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยทางด้านวิชาการ การช่วยสนับสนุนผู้ประกอบกิจการ แล้วก็กรอบการควบคุมดูแล ความอุตสาหะกลุ่มนี้มักเน้นไปที่การผลักดันความเจริญก้าวหน้าในสาขาที่เกิดขึ้นใหม่ อย่างเช่น ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีชีวภาพ พลังงานหมุนวน Internet of Things (IoT) วิทยาการหุ่นยนต์ แล้วก็เทคโนโลยีรบกวนอื่นๆ

จุดมุ่งหมายโดยรวมของ TRIUP เป็นการปลดล็อกประสิทธิภาพของเทคโนโลยีเพื่อจัดแจงกับความท้าระดับนานาชาติ

ปรับปรุงแก้ไขสมรรถนะ เพิ่มผลิตภาพ เกื้อหนุนความยืนยงด้านสภาพแวดล้อม แล้วก็ยกฐานะสังคมทั่วทั้งโลก ด้วยการช่วยสนับสนุนสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการค้นคว้าวิจัย สิ่งใหม่ และก็การทำงานด้วยกัน TRIUP มีเป้าหมายที่จะเคลื่อนมนุษยชาติไปด้านหน้า ส่งเสริมความรุ่งเรืองที่มีประโยชน์ต่อบุคคล ชุมชน แล้วก็โลกโดยรวม

TRIUP ย่อมาจาก “Technology Research and Innovation for Universal Progress” เป็นการแสดงความเพียรพยายามด้วยกันสำหรับเพื่อการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย แล้วก็ของใหม่เพื่อปรับปรุงสังคมให้ดียิ่งขึ้นรวมทั้งเพื่อความรุ่งโรจน์ของมนุษยชาติโดยรวม TRIUP ย้ำถึงพลังที่ความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการจัดแจงกับความท้าระดับนานาชาติ การพัฒนาการดำรงชีวิต รวมทั้งสนับสนุนความเจริญรุ่งเรืองในขอบเขตข้อจำกัดต่างๆ

กรอบงาน งาน​ TRIUP ใส่ใจดีว่าความเจริญด้านเทคโนโลยีมีสมรรถนะสำหรับเพื่อการเคลื่อนความเคลื่อนไหวเชิงบวกในด้านต่างๆได้แก่ การดูแลรักษาสุขภาพ การศึกษาเล่าเรียน ความมั่นคงด้านสภาพแวดล้อม องค์ประกอบเบื้องต้น ความเท่าเทียมทางด้านสังคม แล้วก็การพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเน้นถึงจุดสำคัญของการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแล้วก็ของใหม่สำหรับในการใช้ประโยชน์จากความรุ่งโรจน์พวกนี้ และก็ค้ำประกันการใช้แรงงานอย่างมีความรับผิดชอบรวมทั้งมีจรรยาบรรณ

หัวใจสำคัญ TRIUP เกี่ยวโยงกับการทำงานด้วยกันแบบสหสาขาวิชาชีพระหว่างนักวิทยาศาสตร์ thb888th เครดิตฟรี นักค้นคว้า วิศวกร ผู้ประกอบกิจการ ผู้กำหนดแผนการ แล้วก็ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆด้วยการนำมุมมองและก็ความชำนาญที่มากมายมารวมกัน TRIUP อุตสาหะที่จะขยายขอบเขตของวิชาความรู้แล้วก็สร้างหนทางปฏิบัติซึ่งสามารถมีคุณประโยชน์ต่อบุคคล ชุมชน และก็โลกทั้งยังใบ

ภายใต้ร่มของ TRIUP นั้น ความพากเพียรที่สำคัญสำหรับเพื่อการมอบทุนแก่แผนการวิจัย ส่งเสริมแผนการที่เป็นของใหม่ใหม่ แล้วก็ช่วยเหลือการแบ่งปันวิชาความรู้ระหว่างสถาบันและก็อุตสาหกรรมต่างๆสิ่งนี้ชอบเกี่ยวเนื่องกับความร่วมแรงร่วมใจระหว่างภาครัฐรวมทั้งเอกชน ซึ่งหน่วยงานของรัฐ สถานศึกษา และก็บริษัทเอกชนร่วมมือกันเพื่อสนับสนุนความรุ่งโรจน์ทางด้านเทคโนโลยีรวมทั้งจัดแจงกับความท้าทางด้านสังคมที่เร่งด่วน

TRIUP ยังตระหนักถึงจุดสำคัญของการบ่มเพาะแรงงานที่มีความสามารถรวมทั้งช่วยเหลือการเรียนรู้ในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และก็คณิต (STEM) ด้วยการลงทุนทางการศึกษารวมทั้งช่องทางสำหรับในการฝึกหัด งาน​ TRIUP มีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะบุคคลที่มีความรู้ความสามารถที่สามารถมีส่วนร่วมในของใหม่ทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ขับความเจริญก้าวหน้าในสาขาของตัวเอง

ยิ่งไปกว่านั้น TRIUP ยังส่งเสริมการพัฒนาและดำเนินการตามกรอบการกำกับดูแลที่สร้างความสมดุลให้กับนวัตกรรมโดยคำนึงถึงจริยธรรม ความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้รับการชี้นำจากแนวทางปฏิบัติที่มีความรับผิดชอบ และให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของบุคคลและโลกใบนี้

โดยสรุป TRIUP นำเสนอวิธีการแบบองค์รวมในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรมเพื่อความก้าวหน้าในระดับสากล ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือ การส่งเสริมการวิจัยและการศึกษา การสนับสนุนโครงการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และการยอมรับการปรับใช้อย่างรับผิดชอบ TRIUP พยายามใช้ศักยภาพของเทคโนโลยีอย่างเต็มที่เพื่อสร้างอนาคตที่สดใสสำหรับทุกคน