หนังhd หนังชนโรง หนัง Netflix

หนังhd ดูหนังออนไลน์ง่ายๆในไม่กี่คลิก

 

หนังhd ถึง Enola Holmes 2 จะยังคงเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จเดิมๆที่เวิร์กกับในหนังภาคแรก แต่ว่าหนังจะใส่จังหวะที่เติบโตเพิ่มขึ้นเรียกตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์สายสืบเยาวชน แต่ว่าเห็นได้ชัดว่าเอโนลามีลำดับและก็วิวัฒนาการที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แม้กระนั้นคุณก็ยังไม่ทิ้งลายแล้วก็เสน่ห์อันเป็นตัวของตัวคุณเองในหนังไปได้ ยังคงเฉิดฉันได้อย่างดีเยี่ยม

 

รวมทั้งเมื่อ ไม่ลลี่ บ็อบบี บราวน์ มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทนี้ด้วยแล้ว นี่เป็นอีกรอบของคุณในบทนี้ ทำให้อะไรหลายๆอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้น คุณรู้สึกแนวทางแล้วก็จังหวะสำหรับการเป็นเอโนลาได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้น การออกแบบนักแสดงนี้แม้ว่าจะมิได้เปลี่ยนอะไรเท่าไรนัก แม้กระนั้นสมรรถนะของน้องไม่ลลี่ ก็สามารถแบกรับหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ได้สบายๆอยู่เหมือนกัน

 

อย่างไรก็ตาม มีอีกสิ่งหนึ่งที่หนังสะท้อนออกมาให้เห็นกระจ่างเจนนอกจากไปจากการต่อสู้เพื่อปราบจิตใจหญิง เป็นเรื่องเหตุบ้านการบ้านการเมืองซึ่งมองเข้ายุคเข้ายุคมากมาย มิติตัวร้ายอย่าง จาร์ฟาร์ ถ้าเกิดดูหลายๆมุมก็ทำให้รู้เรื่องได้อยู่ว่าค่อนข้างจะมีเหตุผลสำหรับเพื่อการฉกชิงอำนาจ ถึงแม้เหตุผลนั้นคนส่วนมากบางครั้งก็อาจจะไม่เห็นพ้อง แต่ว่าก็เห็นได้ชัดเจนจากความแตกต่างทางด้านสังคมที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ รวมถึงวิสัยทัศน์การปกครองประเทศชาติที่ยังมีแนวความคิดแบบเดิมๆมิได้มีการพรีเซ็นท์ผู้แสดงให้ฉีกต่างไปจากเดิมเลย

 

คงจะจะต้องกล่าวว่ากรรมวิธีควบคุมและก็เสนอเรื่องราวสุดเข้มข้นของคำเล่าลือชัย วรรณ์เป็นเยี่ยม ฮุคหมัดใส่ผู้ชมไม่ยั้ง เอาผู้ชมอยู่ตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรกของซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความระทึกใจ กระบวนการทำให้ผู้ชมตั้งปัญหา ชักชวนฉงนสงสัยในความประพฤติของผู้แสดงในเรื่อง ก่อนที่จะมันจะถูกคลี่คลายในเวลาถัดมา อย่างกับหนังอย่าง “ราโชมอน” ที่นักแสดงแต่ละตัวก็มีเหตุมีผลรองรับสำหรับเพื่อการทำของตน

 

ว่ากันตามจริง Everything Everywhere All At Once หรือ ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส เป็นภาพยนตร์ที่มีจุดสำคัญของเรื่องเป็นการเอ๋ยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวในหลายๆมิติ โดยยิ่งไปกว่านั้นเจนเนอร์เรชั่นแก๊ปของแต่ละรุ่นที่ดูเหมือนถูกย้ำและก็ให้ความเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งพลอตกลุ่มนี้มันสามารถเอามาทำหนังดราม่าชั้นยอดมีน้ำตาแตก หรือจนถึงหนังที่กล่าวถึงใจความสำคัญคล้ายกันนี้ก็มีให้มองเห็นผ่านตาอยู่เสมอๆจนถึงถ้าเอาเพียงแค่จุดสำคัญของเรื่องพวกเราอาจจะไม่ทราบสึกถึงความน่าดึงดูดใจใดๆก็ตามของมันนัก แต่ว่าด้วยความยำเกรงเป็นอย่างยิ่ง ในปริมาณหนังที่บอกหัวข้อเดียวกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวพวกนั้น ไม่มีหนังเรื่องใดที่ถูกชี้แจงได้ระห่ำ ไร้สาระ รวมทั้งล้ำจินตนาการได้เท่าหัวข้อนี้อีกแล้ว

 

โดยที่ในภาคนี้ยังโชคดีหน่อยที่ได้ค้างแรกเตอร์เสริมเข้ามาช่วยสมทบอีกมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้น “เฮนรี่ คาวิลล์” ที่ภาคนี้ที่แทบขยับมารับบทนำ และก็ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ในแบบอย่างของเขาก็ถ่ายทอดออกมาก้าวหน้า แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่รอง แม้กระนั้นเขาก็มิได้ด้อยกว่าคนใดกันเลย เหมือนกันกับ “หฝ่าส์ พาร์ทริดจ์” ที่กลับมาพร้อมทั้งแนวทางที่เติบโตขึ้นเหมือนกัน ถึงแม้ว่าบทของเขาในภาคนี้จะไม่ค่อยมีมิติอะไรเท่าไร แต่ว่าก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่เสริมแต่งเอาไว้ภายในหนังประเด็นนี้

 

ในจุดนี้เองที่ทำให้ออกจะผิดหวังพอเหมาะพอควร ถ้าเกิดมีการแปลกออกไปก็คงจะมีชีวิตชีวากว่านี้ไม่น้อยเลย แม้กระนั้นก็อาจทำให้แฟนคลับโดยมากผิดหวังถ้าหากทำแบบงั้นจริงๆรวมทั้งอาจมิได้สร้างความสนุกเพลิดอย่างที่เป็นอยู่ แม้กระนั้นการช่วงชิงอำนาจของชนชั้นดูแล โทษก็ชอบกำเนิดกับราษฎรตาดำๆนี่แหละที่ลำบาก ถึงแม้หนังจะมิได้แสดงความลำเค็ญของคนกรุงจากความประพฤติของ จาฟาร์ มากเท่าไรนักก็ตาม

 

โดยรวมแล้วหนังก็เล่นกับความอยากของแต่ละผู้แสดงเจริญ อีกทั้งดารานำชายที่ต้องการเป็นพระราชโอรสปราบจิตใจเจ้าฟ้าหญิง ส่วนเจ้าฟ้าหญิงก็ต้องการมีชีวิตตามใจหวัง ปกครองบ้านเมืองในแบบของตนเอง ข้างข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ตัวร้ายก็อยากได้อำนาจมาอยู่ในมือ แล้วก็ตัวจีนียักษ์ในตะเกียงเองก็มีความต้องการด้วยเหมือนกัน สุดท้ายหนังก็จบในแบบที่ไม่ยากเกินคาดทายใจเรียกว่าแฮปปี้กันทุกฝ่าย

 

หนังhd
หนัง hd

 

Everything Everywhere All At Once

 

เล่าถึงเรื่องของซือพี่สาว Avelyne ที่ชีวิตกำลังวุ่นวายอย่างมาก ข้างหลังกิจการค้าร้านค้าซักผ้าก็ลุ่มๆดอนๆบิดาก็แก่ ผัวเป็นคนอ่อนหัด วิวาทกับบุตรสาวที่ประพฤติตัวนอกคอก แถมยังจำต้องมารับมือกับพี่สาวข้าราชการสรรพากรเรื่องจ่ายภาษีอีก ทุกปัญหาถึงแม้มันจะมิได้มีสเกลใหญ่เป็นสาธารณะ แม้กระนั้นสำหรับ Avelyne มันเป็นเรื่องใกล้ตัวรวมทั้งเกิดเรื่องใหญ่ เพียงพอมันเข้ามาพร้อมก็แปลงเป็นเครียดจัดๆจนกระทั่งวันหนึ่งคุณก็ถูกลากเข้าไปเกี่ยวพันกับภัยระดับพหุโลกที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณไปนิรันดร

 

นอกเหนือจากนั้นในขณะ 2 EP ข้างหลังหนังก็เริ่มสลัดรอยเปื้อนความเป็นซีรีส์แล้วก็พาพวกเราไปลัดความเถื่อนที่เกิดขึ้นอยู่กับบรรดานักมวยเด็ก ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับความร้ายแรงในครอบครัว ช่องทางที่กระเบียดกระเสียรและก็คาดคั้นให้พวกเขากระโดดไปสู่แวดวงมวย หนังhd เพื่อหารายได้เลี้ยงปาก เลี้ยงท้องและก็แก้ไขครอบครัว ก่อนที่จะเรื่องราวทั้งปวงจะเลือกแนวทางขมวดปมด้วยการไปเชื่อมโยงกับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในหน้าหนังสือพิมพ์

 

สิ่งที่ชวนชมไม่น้อยเป็นบรรดาผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องไม่ว่าจะเป็น ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, ณัฏฐ์ ธุระจริต, วิทยา ปานศรีสวย รวมทั้งนักมวยเด็กอย่างความฉลาดประเสริฐ พูลสุข ต่างก็ปฏิบัติภารกิจของตนได้เป็นอย่างดี จนถึงพวกเราบอกได้ว่าไม่นิซีรีส์ชิ้นนี้ลบเสียงครหาว่าซีรีส์ไทยที่สร้างลง Netflix นั้น คุณภาพแย่กว่ามาตรฐานได้อย่างไม่เคอะเขินบางครั้งอาจจะบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า คดีหลักในภาคนี้บางครั้งอาจจะมิได้สัมผัสดวงใจผู้ชมได้หนักแน่นสักเท่าไหร่นัก

 

เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยเนื้อหายิบย่อยเยอะมาก แต่ว่าก็ยอดเยี่ยมในจุดที่ช่วยขยายแนวทางการไต่สวนไต่สวนจากการเก็บร่องรอยต่างๆได้ออกจะสนุกสนานดี และก็ช่วยเพิ่มเชิงชั้นสำหรับเพื่อการเล่าได้อย่างมีลูกเล่น ถึงมันจะเป็นสูตรเดิมๆด้วยการจับเอาใจความสำคัญสหายหญิงพลังหญิงกับความไม่เสมอภาคของคนเรามาใช้ก็ตาม“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย” บางทีก็อาจจะเปลี่ยนเป็นกลุ่มคำยอดนิยมสำหรับบรรดาชาวเก้ง ที่ชอบถือเอามาถามเพื่อนสนิทคนสนิทสนม ภายหลังที่ออกทริปไปเกาะดังที่กล่าวถึงมาแล้วอยู่หลายครั้ง ประโยคนี้คงจะเอามาให้ความหมายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่อง Fire Island ได้อย่างดีเยี่ยม

 

ผมไม่บางทีอาจให้ความหมายแนวหนังได้ถูก แต่ว่าถ้าหากจะจำกัดภาพกว้างของมันก็อาจจะเป็น Action – Drama กับการต่อสู้กับปัญหาชีวิตของ Avelyne ที่พิเศษขึ้นมาตรงที่การต่อสู้คราวนี้ถูกเล่าออกมาอย่างไม่ธรรมดา ยังไม่แน่ใจว่า 2 ผู้กำกับ Daniels นั้นเป็นโดนตัวไหนมาถึงทำหนังสุดคลั่งแต่ว่าอบอุ่นตัวนี้ออกมาได้อย่างอร่อยบิน ตอน 2 องค์แรกก็คือเล่าหลายๆอย่างแบบเร็วปรู๊ดปร๊าด ปูครบทั้งยังเบื้องต้นปัญหาของตัวนำ

 

รวมถึงกฎที่ต้องปฏิบัติการเล่นเรื่องมัลติเวิร์ส ไล่ไปจนกระทั่งจุดแตกหัก จุดพีค ผ่านการใช้วิธีมุมกล้องถ่ายภาพ ซีจี แล้วก็คิวบู๊ที่ปั่นรวมกันแล้วออกมาล้ำจินตนาการและก็เลิศอย่างมาก ก่อนที่จะจับขยุ้มบิดม้วนเอาทุกเส้นเรื่องมารวมกันเป็นเส้นเดียวในองค์ที่ 3 สู่ข้อสรุปที่ทั้งยังฟีลกู๊ดแล้วก็อิ่มเอมได้อย่างโคตรน่าทึ่ง ตอนออกโรงมาอย่างแรกที่ผมเควสชั่นก็เป็น “พวกพี่เล่าให้ออกมางามอย่างนี้ได้ยังไงวะ?” ต้องการจะกราบเบญจางคประดิษฐ์สวยๆสัก 3 คราว

 

รีวิว Godzilla: King of the Monsters

 

ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอคชั่นเผชิญภัยแฟนตาซีภาคต่อที่มีคนรักๆรอคอยติดตามดูไม่น้อยเลย สำหรับ Godzilla: King of the Monsters ที่ถึงแม้ว่าในภาคสองนี้จะห่างจากภาคพระราชพิธีจรดพระนังคัลนถึง 5 ปีและตาม โดยในภาคนี้ได้มีการสลับตัวผู้กำกับมาเป็น ไมเคิล โดเกอร์ตี (Michael Dougherty) รวมทั้งยังได้โอกาสมนักแสดงจากภาคเดิมมาสืบต่อความเพลิดเพลินสุดระทึก ไม่ว่าจะเป็น เคน วาตาที่นาเบ (Ken Watanabe), แซลลี ฮอว์รับประทานส์ (Sally Hawkins) ร่วมด้วยดารามากมายความสามารถเสริมกองทัพ ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์ (Millie Bobb Brown), วีรา ฟาร์มิกา (Vera Farmiga), ไคลย์ แชนเลอร์ (Kyle Chandler) แล้วก็ จางสิยี่

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง Fire Island ชี้แจงความข้องเกี่ยวของกรุ๊ปเพื่อนพ้องเกย์ ที่ใช้เวลาในตอนวันหยุดพักร้อนเดินทางไปยังเกาะไพน์ โดยเกาะนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดมุ่งหมายที่ต้อนรับชาว LGBTQ อย่างเปิดเผย ความสนุกสนานแบบสุดฤทธิ์กำลังคอยพวกเขาอยู่ แต่โนอาห์ (โจล คิม บูสเตอร์) คู่หูของโฮวี่ (โบเวน หยาง) ดูเหมือนจะจำเป็นต้องรอดูแล เพื่อนฝูงของตนเองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเขามองมีความขวยเขินและไม่กล้าจะสานสโมสรกับเพศชายใครกันแน่ๆบนเกาะ ด้วยเหตุว่าเค้าเห็นว่าตนเองไม่ “ฮอต” พอที่จะได้โอกาสได้คบค้าสมาคมกับบรรดาชายหนุ่มๆที่มองแซ่บปรอทแตก

 

โนอาห์ผู้นิยมอ่านนิยายโรแมนติกบันเทิงน์ ก็เลยชอบสวมบทบาทเป็น “อีแก้วรู้มาก” ที่รอสอนสหายในเรื่องความเชื่อมโยงต่างๆแต่ว่าเมื่อเขาไปสะดุดตากับวิลล์ (คอนราด ไรติดอยู่โมรา) เขาก็จะต้องหยุด แม้กระนั้นเมื่อจะเริ่มทดลองเจรจา โนอาห์กลับได้มาพบว่าเพศชายคนนี้เย่อหยิ่ง วางโตรวมทั้งมองไม่รับแขกสักเท่าไหร่ จากความชื่นชอบก็เลยเปลี่ยนแปลงเป็นความชังขี้หน้า

 

ก็จัดว่าการกลับมาคราวนี้ของ Enola Holmes 2 เป็นการคัมแบ็กที่ยังจัดได้ว่าบันเทิงใจตามสูตร หนังรู้จักแนวทางที่จะผูกหัวใจผู้ชมได้อยู่มือ รู้ดีว่าควรจะเล่าเช่นไร รวมทั้งหลบซ่อนปัญหาเช่นไรให้รื่นเริง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสูตรสำเร็จรวมทั้งเดินตามทางเดิมๆที่เกือบจะไม่ได้ต่างอะไร แม้กระนั้นก็เห็นได้ชัดว่าหลายๆส่วนประกอบในหนังเติบโตขึ้นและก็คล่องแคล่วมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าไม่ว่ายังไงตำนานของ เอโลนา ก็คือ เอโลนา แล้วก็มันยังคงเป็นการไต่สวนที่สนุกสนานดังเดิม.

 

ว่าเรื่องราวความมานะบากบั่นของ โมนาร์ก หนังhd สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่อาจจะเจาะจงได้ หนังhd เมื่อเหล่าสมาชิกในหน่วยงานจำเป็นต้องเจอกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อดสิลลา ปะทะกับ มอธรา, โรดินแดน แล้วก็คู่อริตัวฉกาจอย่าง คิงกิโดรา เหล่าสัตว์แปลกโบราณไม่เป็นเพียงตำนาน พวกมันฟื้นขึ้นมาอีกที ก็เลยจำต้องต่อสู้กันเพื่อความเป็นสุดยอด สั่นสะเทือนถึงการดำรงชีวิตของเชื้อสายมนุษย์ที่เสมือนห้อยอยู่บนด้ายเหลือเกิน

 

นอกเหนือจากการเล่าระดับยอดเยี่ยมแล้ว การออกแบบซีนภาพยนตร์ก็เพ้อคลั่งเหนือล้ำไม่แพ้กัน บางช่วงบางตอนถึงกับเหวอว่าเอาอะไรคิด จะต้องไปโดนตัวไหนหรือรับประทานอะไรมาถึงจะเกิดขึ้นพุทธิปัญญาเห็นภาพกลุ่มนี้เป็นซีนหนังได้ ด้านคิวบู๊เองก็เด็ดสะระตี่ไม่แพ้กัน มันบางทีอาจไม่ถึงกับขนาดบุฟเฟต์มองกันให้ตาเฉอะแฉะอย่างยิปมันหรือจอห์น วิค แม้กระนั้นที่มีอยู่ในเรื่องก็เป็นระดับพอดิบพอดีๆมีช็อตงามๆให้ว้าวราวหนึ่งไม่มากกระทั่งเกินความจำเป็น

 

อีกประเด็นที่หนังทำเป็นดีเป็นซีนเฮฮาๆที่เกิดขึ้นมาจากการครีเอตกฎบ้าๆในข้อตกลงการใช้แรงงานมัลติเวิร์ส พวกเราได้มองเห็นมุขเปรตๆที่กับบริบทของเรื่องอย่างน่าแปลกถูกบดรวมกลมกลืนได้อย่างไม่ประดีกประเดิด รวมถึงซีนพาโรดี้ภาพยนตร์เรื่องอื่นก็ยังถูกใช้เพื่อสำหรับในการเล่าได้อย่างเหมาะควรกระทั่งงงงวย บางซีนมิได้มาเพียงแค่ภาพ แม้กระนั้นเอามาอีกทั้งบทสำหรับพูดแม้กระนั้นดันต่อกับเหตุการณ์ในรูปภาพยนตร์ได้แบบโคตรน่าทึ่ง ในตอนที่บางไดอาล็อกนี่อย่างมีม แต่ว่าเพียงพอมันถูกบอกได้อย่างเหมาะสมถูกเวลาเปลี่ยนไปเป็นเท่ห์ประทับใจไปเสียแบบนั้น!

 

บอกเลยว่าเพียงแค่เริ่มแรกมาก็ทำเอาผู้ชมผู้ชมอย่างพวกเราใจเต้นระทึก เนื่องจากว่าต้องการมองเห็นเค้าหน้าของคิหาอนสเตอร์ ก็อดสิลลา เต็มแก่ ต้องการทราบว่าเจ้าตัวจะมีพัฒนาการและก็เปลี่ยนไปจากภาคที่แล้วเยอะแค่ไหน ซึ่งในทีแรกๆหนังได้ปูเรื่องราวมาพอให้ได้ทราบอย่างคร่าวๆว่าโลกในขณะนี้อยู่ในเหตุการณ์แบบไหน จะว่าไปแล้วสิ่งสำคัญที่ทำให้เหล่าสัตว์แปลกเหล่านี้ออกมาเพ่นพ่านก็ดูเหมือนจะเป็นผลมาจากไอเดียที่ไม่ค่อยเข้าท่าเข้าทางของผู้คนทั้งนั้น ทั้งที่ยังไม่ตายผู้ปล่อยมอนสเตอร์และก็จุดฉนวนการศึกของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ กระทั่งดารานำชายอย่าง ก็อดสิลลา จำต้องมาออกโรงต่อสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันโลกอีกรอบ

 

เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นบนเกาะที่นี้ แปลงเป็นบททดสอความข้องเกี่ยวระหว่างผองเพื่อนพ้องเกย์ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพระหว่างคนภายในกรุ๊ป การเช็ดกจัดวางตำแหน่งในสังคมเกย์ว่าอยู่ในระดับล่างหรืออยู่กรุ๊ปเกย์เบ้าดีราศีจับ การมีความเกี่ยวข้องผ่านชนชั้น การเป็นเกย์ออกสาวกับการเป็นเกย์ที่หล่อล่ำมาดแมน ซึ่งครรลองทั้งหมดทั้งปวงของเรื่องถูกเล่าออกมาในสไตล์ในหนังรอม-คอม ที่มีฉากตลก บิดาแง่แม่งอน ไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังโรแมนติกที่ได้รับความนิยมสนั่นหวั่นไหวในตอนปี 90s-2000s โดยมีการเปลี่ยนแปลงบริบทเพศภาวะให้เข้าถึงความมากมายหลายทางเพศในปัจจุบันเยอะขึ้น

 

มันเชื้อเชิญให้ตลึงในทุกมิติของความเป็นภาพยนตร์ ที่แม้ว่าจะหลุดโลกแค่ไหนก็ยังไม่หลุดกรอบภาพใหญ่ที่ผู้กำกับวางไว้ก่อนถูกเบลนด์รวมกันได้อย่างสมูธรวมทั้งน่าประทับใจสุดๆถ้าหากจะให้บอกหยาบๆหน่อย ก็ต้องการตวาดว่าผู้กำกับเก่งชิบหายเลยสถานที่สำหรับทำงานแบบงี้ออกมาได้ หนังhd ไปดูเหอะนะครับจำเป็นต้องในโรงหนังด้วยนะ ไม่เช่นนั้นคุณอาจพลาดหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมของปีไปเลยจริงๆ

 

มาถึงคิวอีกหนึ่งผลงานการแสดงที่โดนจับตาอย่างใกล้ชิดไม่น้อยของนักร้องชายหนุ่ม “แฮร์รี่ สไตล์ส” ที่วางไมค์มาโชว์ความถนัดการแสดงอย่างเต็มขั้น ในฐานะผู้แสดงคนใหม่ของแวดวง แล้วก็นี่ก็คือหนึ่งผลงานอันท้าของเขา “My Policeman ขอเพียงแต่หัวใจได้มีรัก” ที่มาพร้อมด้วยการค้างแรกเตอร์ท้าสำหรับมือใหม่ กับหนังรักที่มีหัวข้อที่ท้าคุณธรรมแล้วก็หัวใจ

 

แม้กระนั้นหากว่า Fire Island บางทีอาจจะมองเป็นหนังโรแมนติกชักชวนฝันสำหรับชาวเก้ง แต่ว่าในอีกมุมหนึ่งหนังก็มีลักษณะของการขว้างกว่าตาขยิบอยู่พอควร ที่ตัวนำของเรื่องออกหน้าออกตาว่าชั้นไม่เชื่อในเรื่องเทพนิยายพาฝัน (คิดพล็อตการ์ตูนเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ก่อนปี 2000 ออกไหมล่ะ) แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าพอเพียงหนังดำเนินไปถึงจุดไคลแม็กซ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครอย่างโนอาห์หรือโฮวี่ ก็สลัดคราบเปื้อนเก้งเฟียสแบบไม่เหลือชิ้นดี ก่อนที่จะสวมมงตนเองเป็นแบบเอเรียลใน The Little Mermaid ทำตาเยิ้มหวานซึ้งในขณะที่มีเพศชายเค้าหน้ารูปหล่อขอคบค้าพวกเขาเป็นแฟน!

 

เว้นแต่ความเพลิดเพลินหนำใจจากการได้รับดู Godzilla: King of the Monsters หนังก็ยังคงสะท้อนให้มุมมองหลายประเภทเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความสมดุลทางธรรมชาติ ในที่สุดแล้วอะไรที่มันชั่วร้ายก็จะถูกกำจัดออกไปตามกฎการเลือกเฟ้นของธรรมชาติ ซึ่งในหนังก็ได้เปรียบเทียบ ก็อดสิลลา เป็นราชาที่จริงจริง ผู้ซึ่งทำให้ทั้งหมดทุกอย่างได้กลับคืนสมดุล ถึงแม้ว่ามันค่อนข้างจะมองเวอร์ไปบ้างแต่ว่าก็พอเพียงจะเข้าดวงใจได้ไพเราะเพราะพริ้งนั่นก็คือหนังที่สร้างมาเพื่อความเบิกบานใจ

 

ถึงพวกเราจะติดภาพของคุณ “ไม่ลา คูนิส” เป็นผู้แสดงหนังคอมเมดี้เป็นหลักอยู่เสมอๆแต่ว่าก็อย่าลืมว่าคุณเป็นอีกหนึ่งศิลปินเจ้าหน้าที่ซึ่งสามารถเล่นหนังดราม่าก้าวหน้าเช่นกัน ถึงมันจะไม่ปังพอๆกับการเล่นภาพยนตร์ตลก แต่ว่าการมาจับงานดราม่าใน “Luckiest Girl Alive ให้ตายสิใครๆก็อิจฉาริษยา” ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าดึงดูดแล้วก็ความเร้นลับของหนังที่ต้องการจะค้นหาอยู่ไม่น้อย

 

หนังhd

 

My Policeman ขอเพียงแต่หัวใจได้มีรัก

 

กล่าวถึงเรื่องราวระหว่างมิตรภาพของคน 3 คน ที่แปลงเป็นบ่อเกิดที่ความระบมระหว่างเกี่ยวข้องกันรวมทั้งกัน เมื่อ แพทริค ชายสูงอายุที่พึ่งออกมาจากโรงหมอ ได้ย้ายเข้ามาพักฟื้นแล้วก็อยู่ที่บ้านของ แมเรียน กับ ทอม เพื่อนเก่าหลายทศวรรษ ที่แปลงเป็นการจุดประกายย้อนไปสู่เรื่องราวในสมัยก่อนกับรักผ่านเส้นที่พวกเขาต่างด้วยกันทำให้มันเกิดขึ้นเปลี่ยนเป็นรอยแผลจนถึงทุกวันนี้

 

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายรักชื่อเดียวกันของ “เบธาน โรเบิตส์” ที่ได้ผู้เขียนบทฝีมือเยี่ยม “รอน นิสวอเนอร์” ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Philadelphia มาช่วยเขียนบทให้ ผนึกกำลังกับ “ไมเคิล กรานเดจ” ดาราหนังที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับอยู่พื้นฐาน สำหรับในการร้อยเรียงเรื่องราวอันงดงามที่มิตรภาพแล้วก็ความเกี่ยวเนื่องที่มีความขัดแย้งต่อจริยธรรม โดยที่มีจุดเริ่มจากความหวาดกลัวและก็ความเห็นแก่ได้ของคนเรา

 

แม้กระนั้น ก่อนปัญหาจะจบลงได้ก็ควรมีผู้สูญเสีย ซึ่งในภาคนี้จะต้องบอกเลยว่าก็มีไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงหลักที่ทำเอาเสียขวัญไปแบบเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่อทั้งสิ้นทั้งสิ้นเดินทางมาสู่ตอนจบก็ทำให้ได้มองเห็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้เพื่อโลกของตนเอง แน่ๆว่าตอนสุดท้ายอาจทายใจได้อย่างง่ายๆเนื่องจากว่าทางค่ายก็ตระเตรียมสร้างภาพยนตร์ในจักรวาลมอนสเตอร์มาให้ได้ดูในปีต่อไป แล้วก็ปูเรื่องราวไปสู่การเผชิญหน้ากันของ คอง แล้วก็ ก็อดสิลลา ในเอนด์เครดิตอีกด้วย

เปิด Disney+ มารีทิวทัศน์ Turning Red เขินแรงเป็นแพนด้า หนูเป็นสาวแล้วจ้ะ

 

แอนิเมชั่นจากพิกซาร์อีกหัวข้อ ที่ถูกจับส่งตรงลงทางสตรีมมิ่ง Disney+ ภายหลังที่ปีกลาย Luca ก็เปลี่ยนเป็นแอนิเมชั่นที่มิได้เข้าโรงหนัง แต่ประสิทธิภาพของ Turning Red นั้นจัดได้ว่าได้ผลงานที่มีอะไรมากยิ่งกว่าเพียงแค่ “ความน่ารักน่าเอ็นดู” ให้ผู้ชมได้ทดลองไปสัมผัสกันโทนรวมทั้งจังหวะของหนัง My Policeman บางทีอาจจะเรียบง่ายแล้วก็เรียบยอดไปสักนิด

 

ลีลาท่าทางการเล่าเรื่องของหนังก็เป็นไปตามมาตรฐานรวมทั้งสูตรสำเร็จตามแบบฉบับหนังอังกฤษทั่วๆไป หนังใช้แนวทางเล่าในขณะนี้สลับไปๆมาๆกับอดีตกาล ที่โชคร้ายที่เป็นจุดคอนทราสที่รอเบรกอารมณ์ของหนังไปหน่อย ประกอบกับเค้าเรื่องแล้วก็บทหนังเองนี้ก็ออกจะเพลย์เซฟในตัวไปสักหน่อย การร้อยเรียงเรื่องราวงามแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นซาบซึ้งใจ และไม่ได้สร้างความแปลกใหม่อะไรก็ตามให้ผู้ชม

 

แน่ๆว่าหนังพากเพียรสะท้อนให้มองเห็นถึงความงามของความรักที่ไม่จำกัดเพศ เพียงแค่เบื้องหลังของหนังหัวข้อนี้เกิดขึ้นในสมัยที่สังคมยังไม่ใช่การยินยอมรับเรื่องความมากมายหลายทางเพศ การรักเพศเดียวกันยังเป็นเรื่องต้องห้าม และก็หนังเองก็ใส่จังหวะเข้ามาแบบมิได้หวือหวาอะไรเยอะแค่ไหน หนังhd ก็คือหนังโรแมนติกรักต้องห้ามของคู่แต่งงานเกย์ ที่กฎของสังคมค้ำคอให้พวกเขาไม่สามารถที่จะประเจิดประเจ้อได้เลย

 

ถึงจะจั่วหัวไปอย่างนั้นแล้วก็มันก็เกิดเรื่องจริงนั่นแหละ แต่ The Unbearable Weight of Massive Talent หรือชื่อไทย เรานี่แหละ นิค ‘ฟักเกลือก’ เคจ ก็เป็นงานในระดับที่คนสามัญยังสามารถมองบันเทิงใจได้ด้วยตัวเรื่องของมันเอง แม้ว่าจะถูกอัดอีสเตอร์เอกยุ่บยับเหมือนกับให้แฟนคลับนิโคลัส เคจ ได้เล่นโฟโตฮันต์กันเยอะไปหมด แม้กระนั้นด้วยสาส์นที่ชัดแจ้ง และก็การแสดงอันดีเยี่ยมที่สุด นี่เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมขำขันสบายๆซึ่งสามารถซื้อตั๋วเข้าไปมองได้โดยที่ไม่เสียดายตังค์

 

เม่ย หลิน (บรรยายเสียงโดยโรซาลี เจียง) เด็กผู้หญิงวัยทวีนที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นสาวในอีกไม่นาน คุณและก็เพื่อนเกลอมักจะทำกิจกรรมร่วมกันตามประสาเด็กผู้หญิง หนึ่งในนั้นเป็นการเป็นติ่งตามกรี๊ดวงบอยแบนด์สุดคูลอย่าง 4Town นอกเหนือจากนี้ตัวเม่ย หลินเองยังแอบยินดีชายหนุ่มหล่อที่เป็นผู้รับจ้างอยู่ในร้านขายของชำ จนถึงคุณเก็บเอาเขามาจิตวาดภาพการ์ตูนสุดแซ่บในสมุดบันทึกลับๆของตนเอง แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเมื่อแม่ของคุณ (บรรยายเสียงโดยซานดร้า โอ)เจอกับสมุดบันทึกดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว จนกระทั่งเรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมใหญ่มหึมา เพราะว่าแม่คุณดันรู้ผิดว่าชายหนุ่มเจ้ากรรมทำมิดีมิร้ายบุตรสาวตนเอง

 

ภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันของนิโคลัส เคจ ที่เข้าฉายในไทย รายละเอียดกล่าวถึงการให้ “นิโคลัส เคจ” เล่นเป็น “นิค เคจ” อารมณ์ว่าเล่นเป็นตัวเองเปลี่ยนๆซึ่งมันไม่ใช่แค่กิมมิค แม้กระนั้นมันเป็นการนำด้านนั้นมาเล่นเป็นบทภาพยนตร์อย่างเอาจริงเอาจัง เสริมความเฮฮาร้ายทีเล่นทีจริงเข้าไปกระทั่งมันออกมาอร่อยอย่างเกินจริงเพียงแค่หนังยังไม่สามารถที่จะทำให้กลมกล่อมละมุนละไมได้พอๆกับหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆหรือค่อนข้างจะไกลห่างความสมบูรณ์แบบที่เคยได้เห็นใน Brokeback Mountain อะไรทำนองนั้น หนังค่อนข้างจะเดินเรื่องไปในแนวทางที่ค่อนข้างจะจืดจาง ไม่ค่อยมีเสน่ห์มากเท่าไรนัก แต่ว่ายังเต็มไปด้วยมุมเฉียบคมในความจำเป็นติดต่อออกมา ถึงจะไม่อาจจะอธิบายออกมาได้แยบคายสักเท่าไหร่

 

ทางด้านการแสดงนั้นก็ถือได้ว่าไปตามมาตรฐาน แฮร์รี่ สไตล์ส ที่ยังใหม่กับอาชีพดารา หน้าที่นี้บางทีก็อาจจะเกินความสามารถเขาไปหน่อย แม้กระนั้นเขาก็ยังคงต่อกรกับมันได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะยังไม่ใช่การถ่ายทอดการแสดงที่เยี่ยมที่สุดของเขาก็ตาม ในขณะ “เอ็มม่า คอร์ริน” ที่บทของคุณออกจะส่งตัวคุณเองก้าวหน้าอยู่แล้ว แต่ว่าลีลาท่าทางการแสดงของคุณก็คือเอาอยู่

 

รีวิว Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย

 

ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่งที่มาแรงทีเดียว สำหรับ Long Shot หรือชื่อไทยคูลๆว่า นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย! ผลงานการดูแลของ โจนาธาน เลวีน (Jonathan Levine) ที่เคยฝากผลงานรอมคอมหลากหลายเรื่อง อาทิเช่น Warm Bodies (2013), 50/50 (2011), The Wackness (2008) โดยงานนี้ได้ผู้แสดงต่างอายุ เซ็ธ โรเกน (Seth Rogen) และก็ ชาร์ลิซ คุณรอน (Charlize Theron) มาร่วมงานกันหนแรก

 

อิแบบงี้แล้วเม่ย หลินก็กำเนิดอาการขายหน้าแพทย์ไม่รับเย็บ ด้วยอาการอีกทั้งอาย อีกทั้งเขิน ทั้งยังโกรธอารมณ์คละเคล้าแปกันไปหมด ทำให้คืนนั้นคุณหลับฝันร้ายถึงทวยเทพแพนด้า ปรากฏว่ายามเช้าวันต่อมา เม่ย หลินกลายร่างไปเป็นหมีแพนด้าตัวสีแดงแปร้ด สิ่งที่คุณพากเพียรจะทำเพื่อกลับร่างไปเป็นเด็กสาวแบบเดิมเป็นกระบวนการทำจิตใจให้ร่มๆสงบนิ่ง หนังhd แต่ว่าดูราวกับว่าเมื่อใดก็ตามเม่ยหลิน ตื่นเต้น เขิน หรือกระวายกระวนจะมีผลให้คุณแปลงร่างอยู่เป็นประจำ

 

ในขณะที่ “เดวิด ดอว์สัน” ถือได้ว่าดาราหนังอีกผู้ที่บทหัวข้อนี้ส่งให้กับเขาได้ดิบได้ดี มีอะไรให้เล่นได้มากมาย ด้วยการวางแบบการแสดงแล้วก็ท่าทางต่างๆในบทนี้ของเขาก็นับว่าทำเป็นดี แม้กระนั้นยังไม่ถึงกับเพอร์เฟ็ค แล้วก็เมื่อผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้ง 3 คนมาอยู่บนหน้าจอ ก็เปลี่ยนเป็นการช่วยกันผลักดันทางการแสดงของกันและกันเจริญ โดยที่รุ่นใหญ่ “จีน่า แม็คคี”, “ไลนัส โรอัช” รวมทั้ง “รูเพิร์ต เอเวอร์เรตต์” แม้ว่าจะมิได้มีซีนที่ให้ฉายแสงมากมาย แต่ว่าพวกเขาก็การแสดงที่น้อยแต่ว่ามากมายที่ดี

 

ดังนี้ตัวของ นิโคลัส เคจ ภายหลังฝ่าอุปสรรคมาในเวลานั้นตัวเขาเองก็อย่างกับอยู่ในตอนขาขึ้นอีกที ข้างหลังงานที่แล้วอย่าง Pig ได้ฝากฝังการแสดงระดับท้าทายรางวัลไว้ มาหัวข้อนี้ก็กระแสดีไม่แพ้กันนะครับ แน่ล่ะว่ามันอาจจะไม่รันทดดราม่าเท่าเรื่องก่อนหน้า แต่ว่าหากแม้โทนจะเบาลง ตลกโปกฮาแล้วก็แอคชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ มันก็ไม่บางทีอาจบังการแสดงอันเฉิดฉันของพี่เอ็งได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนที่จะต้องเล่นฉากล้อตนเองนี่ฮาแบบดับเบิ้ลเข้าไป

 

ท้ายที่สุดแล้วนั้น My Policeman ไม่ใช่แค่เพียงแต่หนังรักดราม่าที่จำต้องหลบๆหลบซ่อนๆของแฟนร่วมประเวณี และก็ปัญหาของหนังหัวข้อนี้เต็มไปด้วยพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องการจะติดต่อออกมาถึงผู้ชม ผ่านความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งมิตรภาพอันน่าแปลกของคนทั้งยัง 3 คน ที่ก่อตัวเป็นเงื่อนสามเส้าที่ไม่สามารถที่จะได้รับอะไรเลย ถึงแม้ว่าจะความรักที่แสนบริสุทธิ์ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นรอยแผลให้ความเจ็บที่จะประจำตัวไปอีกนานนม

 

ภายหลังที่เม่ยหลินไม่อาจควบคุมอารมณ์ได้ จนถึงระเบิดอารมณ์กึ่งกลางห้องเรียนรวมทั้งแปลงเป็นหมีแพนด้า แม่ของคุณเพียรพยายามปลอบโยนว่าสิ่งที่เกิดสังกัดตัวเม่ย หลินนั้นตามที่เป็นจริงแล้วเป็นคำแช่งประจำเชื้อสาย หนังhd ที่บุตรสาวทุกคนจะมีพลังด้านมืดสำหรับการเปลี่ยนร่างเป็นหมีแพนด้าขณะที่พวกคุณจะก้าวพ้นวัยของตนเอง โดยพิธีบูชาสำหรับในการแยกร่างของภูติผีปีศาจแพนด้าออกมาจากตัวนั้น ควรต้องทำก่อนวันพระจันทร์สีเลือดขึ้นเต็มดวง ไม่งั้นเม่ย หลินควรต้องดำเนินชีวิตอยู่กับร่างแพนด้าแบบนี้ตลอดกาล ในครั้งใดก็ตามคุณตื่นเต้น!

 

กล่าวถึงเรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี ผู้รายงานข่าวหัวกบฎมากมายความสามารถที่ชอบแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดระยะเวลา เขาได้เจอกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หนึ่งในสตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลก คุณเป็นนักการเมืองสาวที่อีกทั้งงามอีกทั้งเฉลี่ยวฉลาด เมื่อก่อนที่จะเป็นแบบที่คุณเป็นเดี๋ยวนี้ คุณเคยเป็นคนดูแลของเฟร็ดมาก่อน แถมยังเป็นรักแรกพบของเฟร็ดด้วย เมื่อชาร์ล็อตต์ตกลงใจสมัครตำแหน่งผู้นำ คุณว่าจ้างเฟร็ดมาเป็นคนร่างคำปราศรัยให้ การโคจรกลับมาเจอะกันคราวนี้นับว่าเป็นจุดกำเนิดของความฮา เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องเสี่ยงภัยพร้อมทั้งระลึกเรื่องในอดีตไปร่วมกัน

 

เรื่องสำคัญของ Turning Red เป็นความบากบั่นจะบอกกล่าวช่วงสำหรับในการสารภาพ การเปลี่ยนแปลงของร่างกายเด็กผู้หญิง ในตอนที่พวกคุณกำลังจะก้าวผ่านจากเด็กผู้หญิงไปสู่วัยรุ่นรวมทั้งแปลงเป็นสาวอปิ้งเต็มกำลัง จริงอยู่ที่หนังบางครั้งก็อาจจะพูดวกวนๆในเชิงที่ว่า แม่ของคุณอุตสาหะจะยื่น “ผ้าอนามัย” ให้กับเม่ย หลิง คล้ายกับการเปรียบเทียบเปรยๆเรื่องเปลี่ยนร่างเป็นแพนด้า ในยามที่คุณเขินผู้ชายนั้น ก็ไม่ต่างจากสภาพการณ์การก้าวปิ้งไปสู่วัยรุ่นนั่นเอง

 

My Policeman บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนัง LGTBQ+ ที่เพอร์เฟ็คที่สุดในหลายๆส่วนประกอบ แม้กระนั้นถือว่าเป็นหนังที่มีใจความที่เพียรพยายามติดต่อสื่อสารออกมาที่ยิ่งใหญ่และก็ทรงประสิทธิภาพอยู่ในตัว ผ่านมุมมองรวมทั้งความยากแค้นสำหรับการดำรงชีพจากรุ่นสู่รุ่น หนังhd ทุกอย่างในหนังช่างสวย เพียงแค่การเล่นเพลงในชั้นบรรยากาศต่างๆบางทีก็อาจจะยังไม่ตรึงตราถึงที่สุด

 

แม้กระนั้นหนังก็ได้สะท้อนอะไรหลายๆอย่างถึงปัญหาความเลื่อมล้ำทางเพศมาถึงปัจจุบันนี้ได้อย่างมีความนัยยะแม้กระนั้นผู้เดียวว่าขำแล้ว ประเด็นนี้เคจตีคู่มาพร้อมกับ เปโดร ขว้างสค้างล ติ่งของ นิค เคจ อีกทั้งในหนังรวมทั้งข้อเท็จจริง เคมีเหมาะในระดับคู่จิ้น sylvie and shimmy แสดงอะไรราวกับออกมาจากอินเนอร์จริงๆอีกทั้งอาการเกร็งเมื่อจำต้องอยู่เฉพาะหน้าไอดอล แววตาที่แวววาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *