ไข้ปริศนาดวงตา ซีรี่ย์พากย์ไทย อัพเดทตอนใหม่ๆ แนะนำซีรี่ย์

ไข้ปริศนาดวงตา

ไข้ปริศนาดวงตา  The Golden Eyes เปิดตัวผู้แสดงนำชายได้อย่างน่าทึ่งด้วย CG ที่สวยเหมือนจริง โดยตัวนำของพวกเรา จวงรุ่ย (จางอี้ชิง) บัณฑิตจากแผนกประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเมืองปักกิ่ง พึ่งจะดำเนินการในโรงจำนำโภคทรัพย์โบราณได้เพียงแต่ 1 ปี เขาบังเอิญได้รับพลังพิเศษจาก “หชูรูปดวงตา” ภายหลังถูกมิจฉาชีพที่บุกชิงทรัพย์โรงจำนำรังแก ผลน่ามหัศจรรย์ซึ่งมันทำให้เขามีดวงตาซึ่งสามารถเห็นพลังงานของวัตถุโบราณได้ ซึ่งโน่นทำให้นางเอกของเรื่อง

เหมียวเฟยเฟย(หวังจื่อเสวียน) ตำรวจหญิงขาลุยที่เข้ามาพันพัวในคดีที่เกี่ยวกับการโจรกรรมวัตถุโบราณกำเนิดสงสัยในตัวของเขา คุณจะต้องทราบให้ได้ว่าบุคลากรโรงจำนำคนนี้มีความลับอะไรแอบซ่อนอยู่กันแน่ แล้วการเสี่ยงอันตรายเพื่อตามหาความลับแล้วก็โภคทรัพย์โบราณก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีสหายดารานำชายจอมตลบตะแลงอย่าง หวงฝู่อวิ๋น(หวังลี่สิน) รวมทั้งผู้ช่วยคนรู้จักมักคุ้นของตำรวจหญิงอย่างเผิงเฟย(เมิ่งอาไซ่) ร่วมเดินร่วมทาง

 

ไข้ปริศนาดวงตา

ซีรี่ย์ ไข้ปริศนาดวงตา พากย์ไทย

ฟันฝ่าอันตรายมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังจากขโมยชิงทรัพย์ป่าช้าและก็หน่วยงานลับที่ตามหาวัตถุโบราณลึกลับ “หชูรูปดวงตา” หชูนี้มีส่วนเกี่ยวข้องเช่นไรกับพลังของ “ดวงตาสีทองคำ” กันแน่ The Golden Eyes เป็นซีปรี่ย์จากดินแดนมังกรอีกประเด็นที่ภาพงามเนียนกริบมองเพลิดเพลินสบายตา นี่ราวกับเป็นมาตรฐานของซีปรี่ย์จีนช่วงปัจจุบันไปแล้ว ผู้ชมยังบันเทิงใจไปกับเกร็ดความรู้ด้านประวัติศาสตร์และก็วัตถุโบราณของชาติที่มีเรื่องมีราวราวโบราณอย่างจีน

ผสมเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติได้อย่างน่าติดตาม สมกับเป็นซีปรี่ย์ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนคลับตั้งแต่แรกที่ฉาย แล้วแบบนี้แฟนซีปรี่ย์ไทยจะพลาดได้ยังไง ไขปัญหาดวงตาน่าพิศวง (เนตรหิรัณย์) The Golden Eyes บรรยายไทย จวงรุ่ย เด็กหนุ่มสถานที่ทำงานอยู่ที่โรงจำนำ

วันดีคืนดีพบขโมยเข้ามาจิ๊กของในร้าน มีการต่อสู้กันจนถึงจวงรุ่ยได้รับบาดเจ็บ the golden eyes ไขปริศนาดวงตามหัศจรรย์  แต่ว่าอาการบาดเจ็บนั้นทำให้เขาได้รับพลังยอดเยี่ยมซึ่งสามารถเห็นแก่นแท้และก็ต้นเหตุของวัตถุ ทำให้เขามีดวงตาซึ่งสามารถแลเห็นพลังงานของวัตถุโบราณได้ การเสี่ยงอันตรายเพื่อตามหาความลับรวมทั้งโภคทรัพย์โบราณก็เลยเริ่มขึ้น!! ซึ่งก็ได้เหมียวเฟยเฟย, หวงฝู่อวิ๋น รวมทั้งเผิงเฟยร่วมเดินร่วมทาง

Draw the Line เส้นสถิตเที่ยงธรรม  บัลลังก์ศาล..ได้เปิดให้ท่านได้เข้ามาจองที่นั่งแถวหน้ากันแล้ว เนื่องจากว่านี่เป็นซีรีส์ของเหล่าผู้ถือมั่นสาระสำคัญชอบธรรม 3 รุ่น 3 ตอนวัย ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นดุเดือดเลือดพล่าน พร้อมทั้งกลุ่มดาราชุดใหญ่ นำโดย “จิ้นตง”, “เฉิงอี้” รวมทั้ง “ไช่เหวินจิ้ง” ร่วมด้วยดาราหนังสมทบชั้นแนวหน้าอีกเยอะแยะทั่วแวดวงซีรีส์จีนแผ่นดินใหญ่

Draw the Line เส้นสถิตเป็นธรรม เล่าราวของ ฟางหย่วน  ไข้ปริศนาดวงตา  หัวหน้าตุลาการประจำศาลพสกนิกรเขตสิงเฉิง ซ่งอวี่เฟย รองหัวหน้าตุลาการแผนกคดีอาญา ประจำศาลพลเมืองกึ่งกลางหร่งโจว รวมทั้งยังเป็นผู้ช่วยของ จางเหว่ยหไม่น รองประธานศาลราษฎรประจำเขต เจ้าหน้าที่ทั้งยัง 3 คนนี้ต่างได้อุทิศและก็สละชีวิตวัยเด็กของพวกเขาให้กับความคลั่งไคล้ในวิชาชีพด้านตุลาการของจีนแผ่นดินใหญ่

ตอนนี้ โจวอี้อัน เข้ามาฝึกหัดงานรวมทั้งเป็นผู้ช่วยทางกฎหมายให้กับฟางหย่วน ผู้ชายที่เริ่มไปสู่วังวนที่โลกข้อบังคับที่แสนสลับซับซ้อนรวมทั้งฉายแสง หน้าที่ของเขามากับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบสำหรับการเอื้อเฟื้อ เหมือนกันกับ เย่สิน ข้าราชการข้อบังคับหญิงประจำที่ทำการศึกษาค้นคว้าที่ศาลฎีกา ที่พวกเขากลุ่มชนอีกทั้ง 3 รุ่น 3 ตอนวัย ต่างมาผนึกกำลังสืบต่อจารีตประเพณีในช่วงชีวิตที่ตุลากราให้ขับไปด้วยความมุ่งมาด ความเป็นมนุษยธรรม รวมทั้งความชอบธรรมสู่สังคม

เซียวหยาน เดินทางกลับมาจากต่างแดน ด้วยการจำต้องแบกรับความจ็บปวดจากการสูญเสียคู่หมั้นคู่หมายของคุณ เมื่อคุณมาถึงโรงหมอถงซาน คุณที่แม้ว่าจะมองเป็นคนเคร่งขรึมแล้วก็แข็งกระด้า แต่ว่าก็จะละเอียดลออกับการใช้ความถนัดวิชาชีพด้านการแพทย์ของตนเอง คุณใช้เคล็ดวิธีสำหรับในการกระทำผ่าตัดได้แม่นอย่างกับเครื่องจักร

ขณะเดียวกันนั้น ไป๋ซู แพทย์ชายหนุ่มผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับการสืบเสาะหาความคาดหมายท่ามกลางเหตุการณ์หมดหวัง จากการรับดูแลคนเจ็บระยะในที่สุดแล้วก็ช่วยเป็นอันมากหัวใจให้กับพวกเขา หญิงสาวกับหนุ่มน้อยทั้งสองต่างมีประณิธานในอาชีพที่คล้ายคลึงกัน เปลี่ยนเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มกันและกัน จากบรรยากาศนานาประการอารมณ์ในรั้วโรงหมอที่นี้

เรื่องราวของ พัคฮุน ที่เมื่อเขายังเป็นเด็ก เขากับบิดาถูกลักพาตัวไปยังพื้นที่เขตประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้เขาได้รับการฝึกอบรมให้เปลี่ยนเป็นแพทย์ จากบิดาเป็นแพทย์อาชีพอยู่แล้ว ทำให้เขาเป็นแพทย์อัจฉริยะที่มีความรู้ความสามารถด้านศัลยแพทย์โรคอก ก่อนที่จะเข้าจะแอบหนีกลับเข้ามาเขตประเทศเกาหลีใต้ได้อีกที

พัคฮุน เริ่มดำเนินงานที่อยู่โรงหมอมหาวิทยาลัยมยองอู ที่เป็นสถาบันด้านการแพทย์ลำดับแรกๆของประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นเขากลับรู้สึกเป็นบุคคลภายนอกอย่างสิ้นเชิงจากการทำงานที่โรงหมอที่นี้ แม้กระนั้นเพื่อหาทางพาผู้ที่เขารักออกมาจากประเทศเกาหลีเหนือให้ควรได้ เขาก็เลยเป็นไปไม่ได้เลือกเว้นแต่จำเป็นต้องก้มหน้าก้มตาดำเนินการเพื่อหารายได้มาเป็นทุนสำหรับการเป็นอิสระ

เรื่องราวของ พัคแทซู หมอชายหนุ่มประจำวอร์ดศัลยแพทย์โรคหน้าอก มา 4 ปี เพื่อหวังที่จะให้แม่ของเขาเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายหัวใจ ในเวลาที่ ชเวซอกฮัน เป็นศัลยแพทย์โรคหน้าอกที่โด่งดังและก็มีอำนาจเพราะว่าความถนัดการผ่าตัดของเขา ถึงแม้เขาจะเคยได้รับการกระทำที่ไม่แฟร์ เนื่องจากว่ามิได้จบมาจากมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่ง กับเพศหญิงลึกลับอีกคนหนึ่ง ที่เคยเฉียดฉิวตายเนื่องจากว่าการผ่าตัดหน้าอก พวกเขาทั้งยัง 3 คนได้มาพันพัวในวังวนที่โลกทางด้านการแพทย์คราวนี้

ราวของศัลยแพทย์ชำนาญ ที่มีสมญานามว่า “แพทย์มือพระผู้เป็นเจ้า” เขาเป็น บูยงจู ที่อยู่ๆก็ล่องหนไปจากโรงหมอในเมือง โดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่าเขาไปไหน ก่อนที่จะมาพบว่าช่วงนี้เขาเป็น คุณครูแพทย์คิม รวมทั้งถูกเรียกชื่อว่า แพทย์โรแมนติก แทนสมญานามเดิม กับการใช้ชีวิตช่วยเหลือคนเจ็บแบบเรียบง่ายที่โรงหมอที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางช่องเขา

และก็เขาก็อ้าแขนรับ 2 แพทย์จากในเมืองที่คุณย่ายเข้ามาประจำที่โรงหมอดอลดัล ไข้ปริศนาดวงตา  มันก็คือ คังดเว้นงจู กับ ยุยงนซอจอง หมอที่คุ้นชินกับการแข่งขันชิงชัยด้านความสามารถ แต่ว่าเมื่อจำต้องมาปรับนิสัยอยู่กับพื้นที่นอกเมืองที่ซึมเซา ทำให้เขาได้ศึกษาอีกมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัส แล้วก็ความเกี่ยวข้องระหว่างพวกเขาก็ยิ่งสนิทแน่นเพิ่มขึ้นๆกับเคสรักษาที่จำเป็นต้องช่วยเหลือกัน

ชายองมิน เขาเป็นแพทย์ชายหนุ่มที่มีความสามารถเด็ดขาดแล้วก็เปรียบเทียบได้ว่าเป็นอัจฉริยะ แต่ว่าเขาเป็นผู้ที่เห็นแก่ตัวและก็นิสัยทะนงตัว จวบจนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้าไปเกี่ยวพันอยู่เหตุการณ์กลับกลาย แล้วก็เรื่องนั้นได้ทำให้ภูตผีของเขาหลุดออกมาจากร่างตนเอง ก่อนที่จะย้ายเข้าไปอยู่ในร่างของแพทย์อีกคน ซึ่งก็คือ โกซึงทัก ที่มีนิสัยและก็ความสามารถแนวความคิดทางต่างกันอย่างสิ้นเชิง เรื่องราวยุ่งๆระหว่างแพทย์คนเป็นกับแพทย์ในต้นแบบวิญญาณได้เริ่มขึ้น

 

ไข้ปริศนาดวงตา

Perry Mason

อีกหนึ่งซีรีส์ที่ประจันหน้ากับคำบัญชายกเลิกปั้นเรื่องปัจจุบัน ก็คือ “Perry Mason” ซีรีส์แนวข้อบังคับสืบสวนอาชญากรรม ทางช่องเอชบีโอ ที่แสดงนำโดย “แมทธิว รีส” ถึงเวลาล่ำลาหน้าจอไปแบบที่ไม่มีช่องทางได้ลาผู้ชม ภายหลังจากออนแอร์ผ่านไปได้ 2 ฤดูกาลแค่นั้น ทางช่องเอชบีโอได้ออกคำชี้แจงประกาศยกเลิกสร้างซีรีส์ Perry Mason ออกมาแจ้งแฟนคลับโดยกล่าวว่า “พวกเรารู้สึกขอบพระคุณคณะทำงานรวมทั้งดาราที่น่าทึ่งจากซีรีส์ Perry Mason

ที่ประดิษฐ์ผลงานออกมาที่ไม่สามารถที่จะมีผู้ใดกันแน่เปรียบเทียบได้ สำหรับในการต่อเติมจินตนาการสร้างเฟรนไชส์กับเรื่องราวที่ดีเลิศแบบนี้ หากว่าพวกเราจะไม่อาจจะก้าวเดินต่อไปด้านหน้าในฤดูกาลถัดไปของซีรีส์หัวข้อนี้ได้ แม้กระนั้นพวกเราดีแล้วหัวใจที่ได้ร่วมงานกลุ่มประดิษฐ์ที่สุดยอด อย่าง Team Downey แล้วก็หวังว่าจะได้ได้โอกาสได้ร่วมงานกันอีกในอนาคตถัดไป”

Perry Mason เป็นซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคกลับไปในตอนสมัยปี 1950-60s ที่ถือเอานักแสดงคลาสสิกมาขึ้นหน้าจออีกรอบ เรื่องราวการคลี่คลายคดีอาชญากรรมของทนายชายหนุ่มที่มีชื่อตามชื่อ เพอปรี่ เมสัน รวมทั้งเผยชีวิตส่วนตัวของเขา ที่มีอีกทั้งขึ้นทั้งยังลง พร้อมกันกับไปกับการสะท้อนสภาพสังคมตามช่วงนั้น ซีรีส์พรีเมียร์ฉายช่วงแรก เมื่อกลางปี 2020 ได้เรตติ้งระดับกลางแต่ว่าปิดฤดูกาลได้ด้วยยอดผู้ชมสัมผัสหลักล้านคน แล้วก็ส่งให้ แมทธิว รีส ได้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ในปีนั้น ทำให้ซีรีส์ได้รับอนุมัติสร้างฤดูกาลใหม่

Till the End of the Moon เดือนอัสดง ถึงเวลาท่องโลกเทวดาเซียนกับยอดเยี่ยม ไข้ปริศนาดวงตา ซีรีส์จีนฟอร์มใหญ่ยักษ์จากแผ่นดินใหญ่ประจำครึ่งแรกของปี 2023 กับการโคจรมาพบกันอีกรอบคู่พระนาง “ไป๋ทาง” แล้วก็ “หลัวอวิ๋นซี” ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสร้างจากนิยายชุดมีชื่อเสียงจากแผ่นดินใหญ่ พร้อมที่จะพาทุกๆคนออกไปท่องสกัดหัวใจนายจอมมาร

เมื่อบางครั้งที่จอมมรรคารอบครอบครองพลังอำนาจอยู่เหนือสิ่งใดทั้งมวล อิทธิพลของมันได้เข้าครอบครองเหล่ามนุษย์โลกมากเพิ่มขึ้นเรื่อยเหล่าผู้ใหญ่ต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าจำเป็นที่จะต้องทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะความมืดมนนี้จะกลืนรับประทานแสงไฟไปทั้งยังมหด ก็เลยเลือกที่จะส่งใครซักคนเดินทางผ่านย้อนเวลากลับไป เพื่อปลูกฝังรวมทั้งสร้างจิตไร้สำนึกเป็นสิ่งอื่นให้แก่มัน

แล้วก็โน่นก็เลยแปลงเป็นชะตากรรมจอง  sylvieandshimmy  หลี่ซูซู นางได้ตกลงใจรับภารกิจเพื่อมวลมนุษยชาติในคราวนี้ เดินทางย้อนเวลาไปเป็นคุณหนูเยี่ยซีอู้ ลูกหญิงผู้ที่สามในเครือญาตินายพลเยี่ย เพื่อสมรสครองเรือนกับ ถานไถจิ้น ว่าที่จอมมารผู้ทรงประสิทธิภาพในอนาคตอันใกล้ นางจริงจังที่จะสกัดรวมทั้งทำลายเขา เพื่อยั้งเรื่องเศร้าต่างๆที่จะเกิดขึ้น แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าบางสิ่งที่เกี่ยวกับอดีตกาลของถานไถจิ้น ทำให้กลยุทธ์ในภารกิจของคุณกลับจะต้องสลับซับซ้อนขึ้นมากกว่าเดิม

 

ไข้ปริศนาดวงตา

Reborn Rich

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีที่บรรลุผลสำเร็จมากมายๆในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โน่นเป็น “Reborn Rich” ซีรีส์แนวแฟนตาซีบาดใจโลกธุรกิจที่ปัดกวาดเรตติ้งไปได้อย่างถล่มทลายให้กับช่อง JTBC กับการคัมแบ็กหน้าจอเล็กอีกรอบของดารานำชายซุปตาร์ “ซงจุงกิ” ที่ปัจจุบันมีข่าวลือโชยออกมาว่า พวกเขาตระเตรียมจะหาแนวทางสร้างฤดูกาลใหม่ตามออกมาอีก

จากข้อมูลข่าวโคมลอยที่ขยายกันอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ต  ไข้ปริศนาดวงตา ได้กล่าวว่าช่อง JTBC อยู่ระหว่างปรึกษารวมทั้งแสวงหาแผนที่จะสร้างฤดูกาล 2 ให้กับซีรีส์ Reborn Rich โดยฤดูกาลใหม่นี้คล้ายกับว่าจะเป็นภาคต้นของเรื่องราวในซีรีส์ต้นฉบับ โดยจะย้ายมุมมองไปเล่าในฝังของผู้แสดง ท่านประธานจินยางชอล (ที่สวมบทบาทโดย อีซองไม่น) แทน ซึ่งบางครั้งอาจจะจุดโฟกัสที่ชีวิตรวมทั้งแนวความคิดการจัดการด้านธุรกิจที่ทำให้เขาเปลี่ยนมายิ่งใหญ่

ยิ่งกว่านั้นยังมีข้อมูลเพราะว่า ถ้าเกิดซีรีส์ Reborn Rich สร้างใหม่อีกฤดูกาล จะมีการสลับตัวผู้กำกับและก็คนเขียนบทด้วย ผู้กำกับชองแทยุยงน กับ คนเขียนซางอึนแจ จะมิได้กลับมาสืบต่อในโปรเจกต์ เนื่องด้วยซีรีส์จะมิได้มีความเชื่อมโยงและก็เกี่ยวพันกับต้นฉบับโครงเรื่องจากเว็บไซต์ตูน The Youngest Son of a Conglomerate ของ ดื้อกยอง อีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *