หนังตลก

 

หนังตลก เรื่อง Voice (2017) เป็นซีรีส์เรท 19+ ที่ดำรงตำแหน่งเรตติ้งสูงสุดของช่องเคเบิลตั้งแต่ปี ด้วยการเดินเรื่องโดยใช้ความรู้พิเศษของนางเอก คังควอนจู (อีฮาทุ่งนา) ซึ่งคุณกล่าวถึงว่าคุณจำเสียงฆาตกรได้รวมทั้งขึ้นให้การกับศาลว่าผู้ร้ายในคดีการฆ่าสังหารที่เอามาฟ้องนั้นไม่ใช่ผู้ร้ายตัวจริง ภายหลังที่เมียของมูจินฮยอก (จางฮยอก) กำลังถูกตามฆ่าและก็ได้โทรมาอ้อนวอนผ่านโทรศัพท์สายด่วนที่คุณเป็นผู้รับสายในช่วงเวลานั้นพอดิบพอดี ซึ่งทำให้มูจินฮยอกมีความคิดเริ่มที่จะแสวงหาคนร้ายตัวจริงให้ได้

 

The Crowned Clown” หนังตลก รีเมคจากภาพยนตร์มีชื่อเสียง “Masquerade” แต่ว่ารายละเอียดมีการเปลี่ยนแปลงไปจากหนังให้ถูกคอผู้ชมซีรีส์ โดยเกิดเรื่องราวของพระเจ้าแผ่นดินอีฮอน คนที่อยู่บนบัลลังก์ด้วยความระแวดระวัง รู้สึกไม่วางใจคนไหนกันแน่ กลัวโดนวางยา โดนทรยศ ต้องระมัดระวังกระทั่งเครือญาติตนเอง ด้วยด้วยเหตุว่าการก้าวขึ้นมาเป็นกษัตริย์ด้วยทางที่เต็มไปด้วยเลือด ได้สลับตัวกับชายปกติดาราตัวตลกชนชั้นสามัญ(หรือเรียกกล้วยๆว่ายาจก) ชื่อว่า ฮาชอน ที่เค้าหน้าแบบเดียวกันเป๊ะ ให้มาเป็นหุ่นเชิดนั่งบัลลังก์ กระทั่งเกิดเหตุราวซับซ้อน การเบี่ยงเบนลี่ยมของราชสำนัก การแบ่งชนชั้นรวมทั้งความรักที่(ราวกับจะ)ไม่มีทางเป็นไปได้

 

หนังตลก After อาฟเตอร์

 

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ดำรงชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอพักผู้เดียวเป็นครั้งแรก ภายหลังย้ายเข้ามาไม่นานคุณก็ได้ไปงานเลี้ยง สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมโทสาวแซ่บ แล้วก็ตรงนั้นเองที่ทำให้เทซซ่าได้พบกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน) ชายหนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ

 

ภายหลังได้ร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวข้องของทั้งสองก็แปรไป ยาวนานหลายวันถัดมาภายหลังจากปะทะฝีปากกันในห้องเรียนฮาร์ดินได้เชิญเทซซ่าไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความรู้สึกในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่สามารถที่จะเป็นเพื่อนกับคุณได้รวมทั้งทั้งสองก็จูบกันอย่างหลงใหล ภายหลังสถานะการณ์นั้นความเชื่อมโยงระหว่างเทซซ่ารวมทั้ง โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนชายหนุ่มก็เริ่มห่วยรวมทั้งจบลงสุดท้าย ความเกี่ยวข้องหอมหวานระหว่างเทซซ่ารวมทั้งฮาร์ดินเริ่มขึ้นอีกที โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่านี่เป็นระเบิดเวลารอคอยวันที่ความลับจะถูกเผย

 

Bridesmaids เกิดเรื่องขำขันของเพื่อนฝูงไม่น้อยไปกว่ารอม – คอมซึ่งพิสูจน์ให้มีความเห็นว่าดาราหญิงสามารถมีอารมณ์ขันแล้วก็มีอารมณ์ขันที่น่าสะพรึงกลัวเหมือนกันกับคู่ชายของพวกเขาใน The Hangover หัวข้อนี้เกี่ยวกับความรักระหว่างเพื่อนฝูงใช่และก็ความทุกข์ทรมานที่มาพร้อมด้วยการเจริญเติบโตในจังหวะที่ไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นสิ่งที่ส่งเสริมให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ในในที่สุดเป็นความหวังของแอนนี่ที่จะตามทัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเรามีมากมายพอๆกับสิ่งที่พวกเราหายไปรวมทั้งงานสมรสจะนำสิ่งนั้นมาสู่ข้างหน้าได้ยังไง

 

EXTREME JOB ท้ายที่สุด หนังตลก EXTREME JOB ก็เข้า Netflix แล้วจ้าาาา เรื่องราวฮาๆของตำรวจสืบสาวทั้งยัง 5 ได้รับภารกิจให้มาจับคนร้ายระดับตัวบิดา โดยพวกเค้าได้ปลอมตัวรวมทั้งเปิดร้านขายไก่ทอดเอาจริงเอาจังเพื่อบังหน้า แต่ดั๊นนน…ขายดี ลูกค้าพอใจ เปลี่ยนเป็นธุรกิจการค้าก้าวหน้าจนถึงแซงหน้าที่การงานปัจจุบันนี้ไปแล้ว หัวข้อนี้บอกเลยว่าฮาจริง ไม่มองนับว่าพลาดเลยล่ะจ้ะ

 

There’s Something About Mary (1998)

 

หนังตลก เรื่องย่อ : ในปี 1985 “เท็ด” ผู้เรียนม. ปลายอายุ 16 ปี กำลังจะออกเดทกับสาวในฝันของเขา “แมรี่” แต่ว่าดันเกิดเหตุการณ์สุดฮา ทำให้เดทนั้นจะต้องยกเลิก ต่อไปเขาก็ได้ไม่มีการติดต่อกับแมรี่ไป จนกระทั่ง 13 ปีผ่านมา เท็ดก็ยังคงเรียกร้องหาแต่ว่าแมรี่ โดยอ้อนวอนจากสายลับรายหนึ่ง แต่ว่าสายสืบรายนี้กลับจ้องมองชนะใจแมรี่เสียเอง ถึงเวลาที่เท็ดควรต้องออกตามหาและก็ปราบจิตใจแมรี่ให้ได้เสียแล้ว

 

ฟรีแลนซ์..ห้ามเจ็บไข้ ห้ามพัก ห้ามรักแพทย์ หนังตลก เปิดเรื่องมาที่แรกอย่าง ‘ฟรีแลนซ์…ห้ามเจ็บป่วย ห้ามพัก ห้ามรักแพทย์’ ภาพยนตร์ตลกไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ได้ดารามืออาชีพอย่าง ‘ซันนี่ กาญจน์ปัญญานันท์

 

มารับบทฟรีแลนซ์สุดชั่วร้ายสถานที่ทำงานติดๆกันแบบไม่ว่างให้พักแล้วไม่เว้นแม้กระทั้งวันหยุด ร่วมด้วยศิลปินสาวมากเรื่องมากความสามารถ ‘ใหม่ ดาวิกา’ ที่เข้ามาสวมบทบาทแพทย์ที่ตรวจสุขภาพของดารานำชายเนื่องจากว่าดำเนินการชิดกัน 5 วันโดยมิได้นอนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผื่นขึ้นเรียกตัว ซึ่งการเดินเรื่องนั้นก็จะเป็นไปอย่างง่ายๆแต่ว่าที่สำคัญเลยเป็นมีเรื่องมีราวให้ขำตั้งแต่เริ่มเลยคะ ผู้ใดกันที่ถูกใจภาพยนตร์ตลกแนวนี้พลาดมิได้เลย

 

Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก เรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงของ จอห์น เบนเนท แล้วก็เท็ดดี้ ตุ๊กตาหมีเพื่อนรักที่อยู่ดีๆก็สามารถบอกได้ ก็เลยกำเนิดเป็นความป่วนปั่นขำขันขึ้นมา ให้ท่านได้ตลก ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดทั้งเรื่อง

 

Yes Day เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน ภาพยนตร์ตลกฝรั่งแนวครอบครัว ที่ได้มีการระบุวันเยสเดย์ขึ้นมา โดยวันนี้ไม่ว่าลูกๆขออะไร บิดามารดาก็ห้ามไม่ยอมรับเด็ดขาด ก็เลยกำเนิดเป็นความตลกโปกฮาสุดฮาที่บอกเลยว่าสนุกสนานสุดๆ

 

แหยมจังหวัดยโสธร 3 เรื่องราวความฮาป่วนปั่น เริ่มที่ “คฑาเทวดา” (ลิขิต ลูกประพรม) ลูกชายอีกคนของกำนันยุ่งกำลังจะสำเร็จการศึกษาข้อบังคับ กลับมาเลิศบ้านตอนปิดภาคการศึกษา ในระหว่างเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านนั้นคฑาเทวดาก็ได้เจอกับ “รำพัน” (อิงฟ้า เกตุคำ) หญิงสาวที่เดินทางกลับมาพร้อมโดยบังเอิญ และก็ทั้งสองก็หลงรักกันตั้งแต่ต้นมองเห็น

 

ความรักของทั้งสองคงบานอย่างที่ต้องเป็น แม้แต่ รำพันดันเป็นบุตรสาวคนโตของ “กำนันปอย” (เฉิน เชิญชวนยิ้ม) เพื่อนรักเพื่อนพ้องโกรธแค้นในสมัยก่อนที่ไปแย่งคนรักเก่าของยุ่งมา โน่นเป็น “รำพึงรำพัน” (เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ซึ่งยังมี “รำเพย” (รัชนียาภรณ์ ซื่อสัตย์ภักดีล้น) บุตรสาวอีกผู้ที่เป็นถึงดาวประจำสถานที่เรียนที่คำเขาหินนดันหลงเสน่ห์เข้าให้อีก แล้วมีหรือที่คำหน้าผานจะพลาดการชิงชัยรักนี้

 

knocked up คุณจะได้เจอกับความฮาที่มีประโยชน์ มิได้มองแบบขำๆเสร็จแล้วสิ้นสุดกัน แต่ว่าคุณยังจะได้สาระจากหนังหัวข้อนี้กลับไปด้วย แต่ว่าหนังบางทีก็อาจจะขำเฉพาะวัยรุ่นที่รุ่นใหญ่หน่อย บางทีอาจจะไม่เหมาะสมกับกับเด็กๆสักเท่าไหร่

 

Single’s Inferno เริ่มกับวาไรตี้สุดได้รับความนิยมที่ต้นปี 2022

 

หนังตลก กับ Single’s Inferno วาไรตี้เดตที่มาติดเกาะตามหาผู้ที่ใช่ โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันมีเวลาบนเกาะทั้งสิ้น 9 วัน 8 คืน โดยต้องทำภารกิจเพื่อครอบครองรางวัล หมายคือการได้หนีออกมาจากเกาะไปออกเดตที่ “เกาะสรวงสวรรค์” ส่วนผู้ที่ไม่มีคู่จำเป็นที่จะต้องพักแรมอยู่บน “เกาะแดนนรก” ซึ่งรายการ Single’s Inferno มีผู้แข่งขันอีกทั้ง 12 คน ที่เป็นเพศชาย 6 คน รวมทั้งสตรี 6 คน แถมยังมีcommentator 4 คน เป็นต้นว่า ฮงจินคยอง, อีดาฮี, คยูฮยอน, ฮันเฮ ที่จะมาติดตามชีวิตพวกเขาแล้วก็เพิ่มสีสันให้กับรายการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ’

 

 

Flower of Evil (2020) เรื่องราวของชาจีวอน (มุนแชวอน) ตำรวจสปายแผนกสอบสวนสืบสวนอาชญากรรมที่เริ่มกำเนิดความข้องใจในตัว แพคฮีซอง (อีจุนกิ) ผัวของคุณว่าเขาบางครั้งอาจจะเป็นลูกชายของผู้ต้องหาในคดีการฆ่าตลอดเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา ที่ขณะนี้กำลังปลอมชื่อรวมทั้งตัวตนเดิมของตนแอบหนีอดีตกาลที่ทรามมาดำเนินชีวิตอยู่ในรอยเปื้อนของผู้ชายผู้แสนอบอุ่น เป็นพล็อตที่เข้มข้นสุดๆและก็ชักชวนให้ผู้ชมลุ้นตามไปทุกตอนจริงๆจ้ะ

 

สปายหน้าฮ่าน – คู่ขาแสบซ่าไขคดีการฆ่าไทบ้าน เรื่องราวของ ‘สปายหน้าฮ่าน’ เริ่มเมื่อร้อยตำรวจตรี ปกรณ์ (ดิม แทททูคัลเลอร์) ตำรวจชายหนุ่มจากเมืองหลวง แล้วก็ ร้อยตำรวจโท สืบอำนาจ (อี๊ด โปงลางสะออน) sylvie and shimmy นายตำรวจเลือดอีสาน ถูกสั่งย้าย ให้มาปฏิบัติงานที่สภ.สูงเนินน้อย เพื่อร่วมมือกันสืบคดีการตายอย่างปัญหาในงานรถยนต์แห่ ซึ่งเป็นคดีความที่มีผู้เห็นเหตุการณ์โอบล้อมอยู่ครบ กลับจับฆาตกรมิได้ ทั้งสองก็เลยจำเป็นต้องร่วมไขคดีเพื่อพิสูจน์ว่าอะไรกันแน่ที่เป็นคนฆ่าคนเสียชีวิต ผู้ร้ายหรือสิ่งที่ไม่เห็น โดยมีเกียรติของตำรวจเป็นพนัน’

 

Mr.Bean’s Holiday พักร้อนนี้มีฮา มิสเตอร์บีน กับการพักร้อนที่แสนจะวุ่นวาย เมื่อการเดินทางไปพักร้อนคราวนี้พวกเขาจำเป็นต้องติดอยู่บนรถไฟ จะฮาขนาดไหนจะต้องไปดู

 

Holidate ฮอลิเดท เมื่อสโลน หญิงสาวที่ครอบครองไม่มีคู่ครองมานาน ถูกครอบครัววิงวอนให้มีคู่รักได้แล้ว คุณก็เลยได้ตกลงเป็นแฟนกับแจ็คสันเฉพาะวันหยุดแค่นั้น ก็เลยเป็นจุดเริ่มของความฮาและก็ความเกี่ยวพันบางสิ่งบางอย่างที่กำลังก่อตัวขึ้น

 

ภาพยนตร์เรื่องขุนแผนฟ้ารู้สึกตัว รีวิวภาพยนตร์ตลกไทย ได้ผลการงานควบคุม ของก้องเกียรติยศ โขมศรี ขุนแผนฟ้ารู้สึกตัว เป็นหนังที่ถูกยืม เอาวรรณกรรมในอดีตกาล มานำเสนอใหม่ภายใต้แนวทางการคิด

 

รวมทั้งบริบทแบบสมัยใหม่ เป็นการการถือเอา ผู้แสดงในวรรณคดีไทย เรื่องดังอย่าง ขุนช้าง ขุนแผน เอามาแก้ไขให้มีความร่วมยุค ขุนแผน ฟ้ารู้สึกตัว แสดงนำโดยแก้ว (มาริโอ้ เมาเร่อ) เป็นชายหนุ่มร่อนเร่พเนจร ประกอบสัมมาอาชีวะ เป็นพวกมิจฉาชีพ ขโมย เริ่มเรื่องจากที่เขาและก็คู่หู ที่ชื่อเพชรเริ่มเดินทาง ไปจนกระทั่งเมืองอยุธยา

By Molly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *