หนังจีน Meteor Garden รักใสใส หัวใจสี่ดวง จบท้ายด้วย ซีรีย์จีน 2018 ที่จัดเตรียมกระจายเสียงในปีนี้ เนื่องจากสมการรอของผู้หญิงแน่ๆ ด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดซีปรี่ย์ที่เคยถูกใจในยุคมัธยม ก็กลับมารีเมคอีกรอบ! กับเรื่อง รักใสใส หัวใจสี่ดวง หรือ Meteor Garden ที่หลายประเทศเอาไปรีเมคแล้วส่วนมากก็ดังเปรี้ยงแทบทุกที่ เรื่องราวย่อไม่ได้มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นอื่นก็คือ

 

ซันไช่ ได้ได้โอกาสไปเรียนในสถานศึกษาลูกคนมั่งคั่งที่มีแก๊งค์ F4 สี่ชายหนุ่มหล่อผู้ทรงอิธิพลในสถานที่เรียน โดยคุณโดนแกล้งต่างๆนานาจากดารานำชายอย่าง เต้าหมิงซื่อ แต่ว่าด้วยความเป็นมนุษย์ที่ไม่ยินยอมคนของคุณ หนังจีน ทำให้ดารานำชายหลงเสน่ห์ จนถึงยอมกลับใจ และก็ตามตื้อซันไช่กระทั่งชนะใจคุณสุดท้าย ทั้งสองจำต้องฟันฝ่าขวากหนามล้นหลามอีกทั้งเรื่องของฐานะ ครอบครัว โดยมีเพื่อนพ้องๆในแก๊งค์ F4 รอช่วยเหลือและก็ให้กำลังใจทั้งสอง

 

ยิ้มสู้ชีวิต จี เพื่อนสิง (แสดงโดย ตู ยูเฉิน) เป็นโรคเสียงหายเมื่ออยู่ต่อหน้าต่อตากล้องถ่ายรูป แต่ว่าความฝันของคุณเป็นการได้เป็นผู้แสดง ใครๆก็รู้สึกว่าคุณไม่มีวันเป็นดาราหนังได้ แม้กระนั้นไอดอลระดับประเทศอย่าง ยกจาน (แสดงโดย หลี่เวินห่าน) ที่เป็นโรคที่ห้ามถูกเนื้อถูกตัวกับผู้คน และก็โปรดิวเซอร์อย่าง สิน ยวนหลิง (แสดงโดย โฮว จุนเฉิง) มิได้คิดอย่างงั้น อีกทั้งสามคนเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันรวมทั้งรอรักษาแผลหัวใจให้กันและกัน

 

หนังจีน ตำนานรักเหนือโลก (The Journey of flower) กระจายเสียงปี 2015

 

ตำนานรักเหนือโลก ซีรีส์จีนปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายของ เฟรช กั่วกัว เกี่ยวกับเรื่องราวของ ฮวาเชียนกู่ หญิงสาวที่มีเลือดเย้ายวนใจภูตผีปีศาจ กระทั่งทำให้เข้าไปพันพัวกับสงครามแก่งแย่งของยอดเยี่ยมกับอสุรกายในโลกมนุษย์ คุณได้เจอกับ ไป๋จื่อฮว่า เซียนที่มีฝีมือยอดเยี่ยม แม้กระนั้นบุคลิกลักษณะกลับเย็นชา ผู้ครอบครองอาศรมสิ้นรัก ผู้อยู่เหนือทางโลกทั้งผอง

 

เขาไม่เคยรับลูกศิษย์ผู้ใดกันแน่ แม้กระนั้นเขากลับรับ ฮวาเชียนกู่ เป็นลูกศิษย์ของเขาแต่เพียงผู้เดียว แต่ชะตาชีวิตกลับตีเส้นให้ ฮวาเชียนกู่ จำเป็นต้องไปสู่วีถีมาร แล้วเรื่องราวรักต้องห้ามระหว่างลูกศิษย์กับคุณครู มารแล้วก็เซียนจะจบลงยังไง

 

ตำนานรักเหนือโลก เป็นซีรีส์ยอดนิยมอย่างล้นหลามที่จีน ด้วยยอดทิวทัศน์มากยิ่งกว่า 2 หมื่นล้าน บน Hunan TV รวมทั้งปัดกวาดรางวัลมาก โดยยิ่งไปกว่านั้น แรงว ลี่อิ่ง นางเอกของเรื่องยอดนิยมรวมทั้งรางวัลเยอะมากจากการแสดงซีรีส์หัวข้อนี้ เป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความพอใจจากสื่อเมืองนอก อย่าง The New York Times ที่นำหัวข้อนี้ไปเขียนลงเว็บอีกด้วย นอกนั้นยังเป็นซีรีส์จีนยอดนิยมทั้งยังในทวีปเอเชียรวมทั้งต่างแดนอีกด้วย

 

The Untamed เอาอกเอาใจสายวายกันบ้าง ประเด็นนี้ก็เป็นอีกประเด็นที่จบมาครู่หนึ่งแล้ว แม้กระนั้นเพิ่งจะมาบูมอีกรอบตอนเน็ตฟลิกซ์เอามาลง ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยคงจะชินหูกับชื่อ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” กันอย่างดีเยี่ยม ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์บ่อยครั้งจนกระทั่งหญิงจำต้องเอามาเม้าท์มอยกับผู้หญิงต่อ

ซีรีส์ประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายออนไลน์

 

ไม่มีนางเอกแม้กระนั้นจะเน้นย้ำเอ่ยถึงมิตรภาพลูกผู้ชาย (นี้ล่ะที่ฟินมากก) รวมทั้งการต่อสู้ที่เข้มข้นของผู้แสดงทั้งปวง เรื่องราวเกี่ยวกับเว่ยอู๋เซี่ยน (เซียวจัดจ้าน) คาแรคเตอร์ซ่าๆอวดกล้าไม่ยินยอมใครกันแน่ กับหลานจัดจ้าน (หวังอี้ป๋อ) เพศชายที่เติบโตมาในกฎที่ต้องปฏิบัติ เคร่งครึมไม่เคยออกนอกกรอบเป็นที่น่ายำเกรง ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักนิสัยต่างขั้วที่ร่วมเสี่ยงอันตรายต่อสู้รักษาความชอบธรรม

 

จนกระทั่งจุดๆหนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงให้เว่ยอู๋เซี่ยนกลายเป็นปรมาจารย์ลัทธิมาร ไม่ว่าใครทั่วโลกจะชังรวมทั้งหันหลังให้เว่ยอู๋เซี่ยนแต่ว่าหลานจัดจ้านก็ยังรู้เรื่องแล้วก็อยู่เคียงคู่เสมอ อร้ายกล่าวเท่านี้ก็ฟินใจสั่นแล้ววว แต่ว่าเรื่องทั้งปวงเป็นยังไงจำเป็นต้องไปดูต่อนะ ติดหนึบจนกระทั่งพลาดมิได้แม้กระทั้งตอนเดียวเสมือนหญิงแน่ๆ

 

A Girl Like Me – เราก็เป็นสตรีแบบนี้

มาต่อกันที่ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกกันบ้าง สำหรับหัวข้อนี้คือเรื่องของหนูน้อยบ้านมั่งมีแสนดื้อด้านกับบัณฑิตชายหนุ่มรูปงาม ธรรมดาแล้วทั้งคู่คนนี้ไม่ค่อยถูกกันนัก เรียกว่าเป็นคู่พิพาทคู่ปรับกันมาตลอด กระทั่งเครือญาติของนางเอกถูกป้ายความผิด คุณไม่รู้จักจะทำยังไงดีก็เลยยอมไปขอร้องความให้การช่วยเหลือจากบัณฑิตชายหนุ่มนั่นเอง จากคู่ปรับเปลี่ยนมาเป็นคู่ชีวิตได้เช่นไร จะหวานแหววฟินจิกหมอนมากแค่ไหน จำต้องมาติดตาม A Girl Like Me กันมอง

 

เวยเวย คุณยิ้มโลกละลาย (Love O2O) กระจายเสียงปี 2016 อีกหนึ่งซีรีส์จีนแนวโรแมนติกที่ดัดแปลงแก้ไขบทจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ กู้ม่าน กับเรื่องราวของ เป้ยเวยเวย สาวสวย หุ่นดี รวมทั้งเรียนเก่ง พ่วงตำแหน่งดาวแผนกวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ที่ชอบในการเล่นเกมส์ออนไลน์เป็นความรู้สึกนึกคิด มีคราวหนึ่งคุณถูกแฟนในเกมขอหย่าเพียงแต่ด้วยเหตุว่าคุณไม่เปิดเผยรูปที่จริงจริงของตน

 

จนกระทั่งวันหนึ่งคุณได้ถูก อี้เซี่ยวไน่เหอ นักเล่นเกมส์มือวางอันดับแรกๆ ขอแต่งงาน และก็ดังนั้นเองชีวิตและก็หัวใจของ เป้ยเวยเวย ก็เลยกลับมาแจ่มใสแล้วก็พองโตอีกรอบ ประเด็นนี้เป็นซีรีส์แจ้งกำเนิดของ หยางหยาง และก็ เจิ้งส่วง พระนางของเรื่องให้ดังขึ้นแท่นดาราหนังแถวหน้าของแวดวงสำราญใจจีน ภายหลังที่พวกเขาเข้าแวดวงมานานยาวนานหลายปี โดยข้างหลังถ่ายทอดจบทำยอดทิวทัศน์ไปได้ถึง 2 หมื่นล้านทิวทัศน์ แล้วก็ยังได้รับการเอ๋ยถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล เป็นซีรีส์ที่เลื่องลือเป็นที่จำทั้งยังในรวมทั้งต่างแดน

หนังจีน

 

The Mystic Nine เปิดตำนานเก้าสกุล คนใดกันแน่ตามหาซีรีย์จีนนางเอกเฉลี่ยวฉลาดจำเป็นต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ เพราะว่า อิ่นสินเยว่ เป็นนางเอกที่เป็นคุณหนูคู่หมั้นคู่หมายของ จางฉี่ซาน แต่ว่าคุณไม่รู้จักเลยว่าการไปเกี่ยวข้องกับผู้แสดงนำชายของพวกเรานั้นจะตามมาด้วยอันตราย ความลี้ลับ แล้วก็เรื่องราวสลับซับซ้อนของสกุลทั้งยังเก้าแบบไม่ทันรู้ตัว หนังจีน แต่ว่านางเอกของพวกเราไม่ใช่คนไม่แข็งแรง เพราะว่าคุณอีกทั้งเฉลี่ยวฉลาด ชาญชัย รวมทั้งพร้อมเดินใกล้เคียงผัวไม่ว่าจะเป็นอันตรายอะไรรออยู่ แล้วก็คุณก็คือเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ช่วยทำให้ดารานำชายของพวกเราเอาชนะปัญหาได้ในหลายๆครั้ง ซีรีย์จีน เสนอแนะหัวข้อนี้ทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าหากแม้จะเป็นเพศหญิงแม้กระนั้นก็เก่งรวมทั้งไขปัญหาเรื่องยากได้ในแบบของตนเองโดยไม่ต้องเป็นภาระหน้าที่ให้คนใดกันแน่

 

Find Yourself ซีรีส์แนวรับประทานเด็กที่ดูแล้วเขินหนักมากมาย

 

ผ้าหงผ้าที่มีไว้ห่มหมอนเหไม่นขาดกระจุยกระจาย ผู้แสดงนำชายของพวกเราซ่งเวยหลง อายุเพียงแค่ 20 ปี ตามติดคู่กับนางเอกรุ่นพี่ ซ่งเชี่ยนหมาก (วิคตอเรีย วง f(x)) อายุ 32 ปี ถึงอายุจะไม่เหมือนกันแต่ว่าเคมีเป็นได้มากแม่สาดความหวานใส่กันจนถึงมดขึ้นหน้าจอ แล้วยิ่งฉากเลิฟซีนเล่นได้น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆเกิดเป็น “คู่จิ้นซ่งซ่ง” ที่ดังเป็นดอกไม้ไฟแตก

 

เรื่องย่อจะเกี่ยวกับนักศึกษาฝึกงาน (ดารานำชาย) ที่จัดเต็มทั้งยังรุก อีกทั้งอ่อยทุกวิธีทางเพื่อจีบบอสสาวสุดแซ่บ (นางเอก) กล่าวเลยน่าจุดๆนี้ต้องการสิงร่างเป็นนางเอกค่าาา เล่าแล้วบางครั้งก็อาจจะมองไม่เห็นภาพไปเสพความฟินกันต่อที่หนเซอร์ได้เลยจ๊า

 

รักในความลับ Our Secret (2022) แนวรักในวัยศึกษา สวยแจ่มใส หัวใจฟู รักกันตั้งแต่มัธยม กระทั่งถึงมหาวิทยาลัยเลย ค้างแรกเตอร์โจวซือเย่วดีเลิศ ชายหนุ่มหล่อเรียนเก่ง บ้ารักแม้กระนั้นดื้อ แอบช่วยท้วงติงเซี่ยน สาวที่นั่งโต๊ะด้านข้างตลอด หนังจีน เฉินเจ๋อหยวนหล่อน่ารัก หรูเว่อร์ เหมาะสมกับบทโจวซือเย่ว สวีเมิ่งเจี๋ยก็น่ารักน่าเอ็นดูผ่องใส รุกแรงเบอร์หนึ่ง เคมีพระนางดีเลิศ ฟินจิกหมอน ใจเต้นอาคารตักมากมาย ภาพงาม แสงสีละมุน ดีต่อตา ดีต่อหัวใจ ให้แต้ม 8/10 ใครกันแน่ถูกใจแนวรักวัยศึกษาฟินๆไม่พลาดประเด็นนี้แรง เป็นซีรีส์ยอดฮิตอีกเรื่องหนึ่ง มียอดทิวทัศน์ในทรูไอดีสูงยิ่งกว่า 12 ล้านทิวทัศน์อย่างยิ่งจริงๆ

 

The Gate of Renewal (云襄传)

 

ซีรีส์เป็นแถวย้อนยุคเทวดาเซียน โรแมนติก เผชิญภัย ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ หยุยงนเซียง (เล่นบทโดย เฉินเกลอ) ผู้ชายผู้หวนกลับสู่ยุทธโลกภายหลังจากฝึกหัดอย่างมากตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปี เขาได้เริ่มเดินทางไปตามแม่น้ำรวมทั้งทะเลสาบ จนได้เจอกับเพื่อนหลายๆคนและก็ ยกหยานดกน (สวมบทโดย เหมาเพื่อนถง) เซียนที่เล่นโวหาร เฉลี่ยวฉลาดแล้วก็ตื่นตัว

 

มิตรภาพรวมทั้งความรักเบาๆก่อตัวขึ้นเรื่อยหยุยงนเซียงและก็เหล่าเพื่อนดำเนินชีวิตอย่างสุขสบายด้วยกัน แต่ว่าช่วงเวลาดีๆมักผ่านไปเร็ว จากเรื่องเศร้าการฆ่าล้างเชื้อสายในอดีตกาล หยุยงนเซียง ได้ศึกษาและทำการค้นพบความลับที่น่าตกใจมากยิ่งขึ้นและก็เหตุการณ์รอบกายก็เริ่มห่วยแตกลง หยุยงนเซียงกับเหล่าเพื่อนจำต้องพบเจอกับเรื่องโศกเศร้าครั้งสำคัญจนถึงจะต้องลุกขึ้นยืนมายืนจนกระทั่งต่อสู้เพื่อความชอบธรรม แฟนคลับสามารถติดตามเอาใจช่วยพวกเขาได้

 

Imperial Cuisine

 

ซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ พรีเซนเทชั่นเรื่องราวผ่านการประกอบอาหาร เป็นฉบับรีเมกจากซีรีส์ดินแดนกิมจิมีชื่อเสียงอย่าง แดจังกึม เรื่องราวเกิดขึ้นในยุควงศ์สกุลหมิง

 

ภายใต้การปกครองของพระราชาธิราชหย่งเล่อ (Yongle Emperor) บอกเล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงชื่อ เหยา จื่อจิน (Yao Zi Jin) ที่เข้ามาในวังเพื่อเป็นสาวใช้ของที่ทำการของกิน ในพระราชสำนักชั้นใน หนังจีน เด็กผู้หญิงเต็มไปด้วยความจริงจังแล้วก็เบาๆปรับปรุงความสามารถของคุณ ประดิษฐ์​ของกินโดยการประสมประสานกับการแพทย์กระทั่งเป็นที่โด่งดัง แสดงนำโดย อู๋ จินเหยียน (Wu Jin Yan) สวีข่าย (Xu Kai) หวัง อี้เจ๋อ (Wang Yi Zhe) กำกับการแสดงโดย หวังเว่ย (Wang Wei)

 

Jiu Xiao Han Ye Nuan ซีรีส์ย้อนยุคแนวลึกลับเชื้อเชิญให้ติดตาม บอกเล่าเรื่องราวคดีการฆ่าสังหารสุดแปลกประหลาด กระทั่งทำให้ ซู จิ่วเอ๋อร์ (Su Jiu’er) เจ้าขุนมูลนายในอาณาจักรที่ความหนาวเย็นเฉียน

 

และก็นายน้อย ฮันเจิ้ง (Han Zheng) จากเผ่าอบอุ่นฉี จำต้องเปลี่ยนมาเป็นคู่ขาต่างขั้ว ร่วมสอบสวนเพื่อไขปัญหาที่การรวมหัวและก็ค้นหาข้อเท็จจริงที่หลบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีเกี่ยวกับชนเผ่าที่เป็นคู่ปรับกัน แสดงนำโดย หลี่ อีถง (Li Yi Tong) ปี้ เหวินจวิ้น (Bi Wen Jun) เฉิน เฮ่ออี (Chen He Yi) กำกับการแสดงโดย หลี่ ฮุ่ยซู (Li Hui Zhu)

อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น

 

หยาง เจินเจิน เป็นเด็กหญิงที่มีความจริงจังรวมทั้งคลั่งไคล้ในดนตรี คุณร่วม Starry Sky Entertainment แล้วก็ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยของ เจิ้ง ป๋อซวี่ เป็นไอดอลที่ได้รับความนิยมที่ยะโสรวมทั้งเกกมะเหรกเกเร ด้วยความให้การช่วยเหลือของเจินเจินผู้ ซึ่งช่วยเขาปรับแต่งข้อผิดพลาดแล้วก็ปล่อยความสามารถของเขา ป๋อ ซวี่ เบาๆกลายเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์ง

 

Who Rules The World ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก-ดราม่า sylvie and shimmy ปรับเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง Qie Shi Tian Xia (且试天下) ของ ชิง หลิงเยว่ (Qing Ling Yue) บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรต้าตงที่มีวงศ์สกุลตงเป็นผู้ดูแล โดยดินแดนต่างๆล้วนยอมศิโรราบอยู่ใต้อำนาจรวมทั้งเชื่อฟังเฉพาะฮ่องเต้ที่ถือสิทธิ์ยี่ห้ออาชญาสิทธิ์เพียงแค่นั้น ถัดมากำเนิดการสู้รบทำให้ประเทศชาติกำเนิดความระส่ำระสายอลหม่านเป็นอย่างมาก

 

ซึ่งขณะนั้นมีจอมยุทธ์ผู้กล้าเป็นสตรีนามว่า ไป๋ เฟิงซี และก็เพื่อนชายหนุ่มผู้หล่อแล้วก็สง่างามนามว่า เฮย เฟิงซี พวกเขาเป็นคู่ตรงกันข้ามเสมือนขาว-ดำ แล้วก็ความชำนาญวรยุทธ์ที่ไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้ ท่ามกลางการทำศึกรวมทั้งความวุ่นวายของโลกที่ศิลป์การต่อสู้ ดอกไม้ที่ความรักเริ่มเบ่งบานท่ามกลางเลือดที่เอื้อเฟื้อในตอน 10 ปีที่ล่วงเลยไป แสดงนำโดย หยางหยาง (Yang Yang) แรงว ทางซือ (Zhao Lu Si) แล้วก็กำกับการแสดงโดย หยินเถา (Yin Tao)

 

A Little Thing Called First Love ภายหลัง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” สร้างปรากฎการณ์เป็นหนังที่ดังเปรี้ยงปร้างทั้งยังในไทยรวมทั้งทวีปเอเชียกันไป ขณะนี้น้ำกับพี่โชนลงจอทีวีเป็นซีรีส์แล้ว โดนพี่จีนชีซื้อไปทำเวอร์ชั่นของตนเอง เค้าเรื่องผู้หญิงบางครั้งก็อาจจะเคยชินกันอยู่แล้ว แม้กระนั้นลองเสพความฟิน ความน่ารักน่าเอ็นดูของเวอร์นี้แล้วจะหลงเสน่ห์มองจ้ะ

 

กล่าวถึงนางเอก (แรงวจินม่าย) สาวน้อยเค้าหน้าบ้านๆแต่งตัวบ้านๆมิได้เด่นอะไร คุณจำต้องย้ายไปเรียนสถานที่เรียนใหม่ แล้วก็หลงรักดารานำชาย (ควานหาลิน Produce 101) รุ่นพี่สุดฮอตของในสถานศึกษา หนังจีน กรี๊ดรุ่นพี่เป็นชายในฝันมากมายจ้ะ เก่งทุกด้านทั้งยังกีฬา ศิลป์ เรียนก็เก่ง นังนางเอกของพวกเราก็น้อยอกน้อยใจ ชั้นนี่ไม่คู่ควรกับเขาเอาซะเลย ก็เลยอุตสาหะกลับใจเพื่อผู้แสดงนำชายมาถูกใจ เวลาผ่านไปชีทำเป็นแรงงามขึ้นแถมยังสอบเข้ามหาวิทยาลัยถึงที่เหมาะเดียวกับผู้แสดงนำชายด้วย แม้กระนั้นคนงามอะเนอะ ก็ควรมีผู้อื่นมาตามจีบมาถูกใจเป็นปกตินำมาซึ่งการก่อให้เกิดรักสามระทดพวกเราสามคน

By Molly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *