ฉีดร่องแก้ม รีวิว แก้ปัญหาร่องแก้มลึก ฟิลเลอร์เติมเต็ม

ฉีดร่องแก้ม

ฉีดร่องแก้ม ร่องแก้มลึก เป็นจุดที่บ่งถึงอายุหญิงได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยชอบลึกเยอะขึ้นเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป เพราะเหตุว่าการยุบตัวของกระดูก แนวทางที่ช่วยขจัดปัญหานี้ได้เป็น “ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ”ในหญิงหากมีร่องแก้มลึกมากมายจะมีผลให้หน้ามองแก่กว่าวัย รวมทั้งเป็นรอบๆที่ปรับปรุงได้ยาก เพราะฉะนั้นการ เพื่อเติมเต็มในส่วนที่ยุบลง ก็เลยเป็นการไขปัญหาที่ถูกจุดที่สุดนะครับฟิลเลอร์ร่องแก้มหมายถึงการฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไปที่รอบๆร่องแก้ม ที่มีรอยพับ แก้มแขวนห้อย ส่งผลให้บริเวณใบหน้ามองแก่กว่าวัย โดยฟิลเลอร์จะช่วยเก็บกักน้ำไว้ใต้ชั้นผิว ช่วยทำให้บริเวณใบหน้าให้มองอ่อนวัย ไม่ทรุดโทรม ไม่เสียเวล่ำเวลาสำหรับในการพักฟื้น ฉีดง่ายแล้วก็ก่อให้เกิดผลกระทบน้อย

ก่อนที่จะตกลงใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น ควรจะทราบก่อนว่าตัวเองมีปัญหาในระดับไหน จะต้องฉีดในจำนวนเยอะแค่ไหน โดยควรจะขอความเห็นเพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อประเมินถึงปัญหาที่อยากปรับปรุง และก็จำเป็นจะศึกษาเล่าเรียนข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะได้ผลสำเร็จข้างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นหรือแนวทางการจัดแจงก่อนไปฉีดฟิลเลอร์ เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

ฉีดร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็น ฟิลเลอร์

ในตำแหน่งที่ทำเป็นยาก เพราะร่องแก้มเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากหลายกรณี และก็มีวิธีการรักษาที่แตกต่างกัน ในเนื้อหานี้ จะให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอีกทั้ง 13 ข้อ ว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นอย่างไร ต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาร่องแก้มมีเหตุที่เกิดจากอะไร ปัญหาใดบ้างซึ่งสามารถปรับแต่งด้วยฟิลเลอร์ได้ และชี้แจงกรรมวิธีการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม การดูแลตัวเองก่อนและก็ข้างหลังการฉีดฟิลเลอร์ ผลกระทบ พร้อมกับตอบปัญหาทั้งผองเกี่ยวกับฟิลเลอร์ร่องแก้มแอปพลิเคชันขอความเห็นหมอผิวหนัง ให้ท่านสามารถหารือหมอผิวหนังผู้ที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 210 ท่านได้ทุกๆที่ ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องคอยคิว เพียงแต่ดาวน์โหลดแอปฯ ก็สามารถขอคำแนะนำทีแรกได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน พร้อมชี้แนะสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดฟิลเลอร์จากทั่วทั้งประเทศ เพราะว่าผิวดี ไม่ต้องรอคอย!

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับผู้ที่มีร่องแก้มลึก จนถึงมองเห็นเส้นร่องแก้มแน่ชัด มีร่องน้ำหมาก หรือมีแก้มตอบ ซึ่งปัญหาพวกนี้ล้วนนำมาซึ่งการทำให้หน้าแก่กว่าวัย ไม่แจ่มใส ทั้งยังยังเป็นเหตุให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้าสูญเสียความเชื่อมั่นอยู่ไม่น้อยสำหรับปัญหาดังกล่าวข้างต้นแล้ว การฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์จะเป็นแนวทางที่ช่วยขจัดปัญหาได้อย่างได้ผล แล้วก็เป็นแนวทางที่แพทย์เสนอแนะ ข้างหลังฉีดริ้วรอยชูกระชับขึ้น มองเห็นกรอบหน้าชัด หน้าเด็กลง ร่องแก้มมองจางลงในทันที

 

 

คนใดกันที่พึงพอใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และก็กำลังหาข้อมูลอยู่ ในเนื้อหานี้แพทย์มีเนื้อหา ฉีดร่องแก้ม สาระเกี่ยวกับการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มมาฝากขอรับ ก่อนฉีดอะไรบ้างที่ควรจะทราบ ? มีวิธีการเตรียมก่อนแล้วก็ข้างหลังเช่นไร ? พร้อมแนวทางเลือกสถานพยาบาลฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบไม่มีอันตราย ได้ผลขอรับ

ขึ้นชื่อว่าสตรีเมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ก็ย่อมมีริ้วรอยเกิดขึ้นเป็นปกติ แม้กระนั้นที่ไม่ธรรมดาก็คือความลึกแล้วก็ความกว้างของมันเนี่ยล่ะจ้ะ เนื่องจากว่ามองเห็นกระจ่างซะอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งริ้วรอยร่องลึกรอบๆร่องแก้ม ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเกิดขึ้นได้ง่ายดายๆจนถึงคือปัญหาให้ผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลุ้มอกกลุ้มใจ แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ว่ากันว่าหนึ่งในกระบวนการไขปัญหาริ้วรอยยอดนิยมเยอะที่สุดก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเนี่ยล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าววันนี้ ตรีเหล้างค์ สถานพยาบาล ก็เลยจะมานำเสนอ 5 เรื่องที่ผู้หญิงจำต้องทราบ ก่อนจะมีการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม! จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

รู้จักไหมเงี่ยงจำพวก Bidirectional Barbed Wire หรือไหม Barb

ไหม Barb เป็นไหมที่ใช้เลเซอร์บากเส้นไหมให้เป็นเงี่ยงเสมือนก้าง มีเงี่ยง 2 ชุด แนวทางสวนกัน เมื่อร้อยไหมจำพวกนี้เข้าไปในชั้นไขมันที่ใกล้กับหนังแท้ ไหมจะเกี่ยวดึงให้ผิวหนังที่หย่อนยานตึงขึ้นโดยทันที แม้กระนั้นบางครั้งก็จำเป็นต้องใช้ไหมกลมร้อยบีบไหมเงี่ยงหรือร้อยแก้ไขรูปร่างด้วยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตื่นตระหนกว่าร้อยไหมอันตรายไหม ทำให้ลังเลที่จะเข้ามาร้อย ที่จริงแล้วปลอดภัยจ้ะ ถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้ไหมที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับภาวะผิว ร้อยกับหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และก็เลือกใช้บริการกับสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐาน โดยการร้อยไหมนั้นจะมีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

ร้อยไหมหน้าเรียว จริงไหม

ร้อยไหมหน้าเรียวช่วยทำให้หน้าเรียวจริงไหม คำตอบเป็นได้ขอรับ การร้อยไหมจะเห็นผลก็เมื่อทำหัตถการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมทั้งใช้ไหมที่มีคุณภาพ สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และไม่มีสารตกค้าง แม้ร้อยไหมด้วยแนวทางที่ถูกก็จะมีผลให้กำเนิดเป็นเส้นใยอีลาสตินที่ช่วยพยุงผิวหรือประคองผิวที่หย่อนยานคล้อยขึ้นได้ ทำให้หน้ากระชับได้สัดส่วนเยอะขึ้นหรือถ้าหากว่าคนไหนกันแน่ที่กลัวเข็มมากมายๆแต่ว่าอยากชูกระชับผิวที่หย่อนยานคล้อยให้กลับมามองเรียวและก็เต่งตึงก็สามารถเลือกทำ Hifu แทนได้ครับผมโดยเหตุนี้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์ชี้แนะให้เล่าเรียนข้อมูลพื้นฐาน ว่าการ ฉีดร่องแก้ม เหมาะสมกับคนใดกัน ดียังไง ข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีวิธีสำหรับดูแลตนเองยังไง ฉีดกี่วันถึงจะหายบวม แล้วก็ควรที่จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่แหน่งใดดี ในเนื้อหานี้ แพทย์สะสมเรื่องที่ควรจะทราบเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แบ่งไว้ตามหัวข้อต่อแต่นี้ไปนะครับ

การยุบตัวลงของกระดูกรอบๆใต้ตาฉีดร่องแก้ม

ปัญหาร่องแก้มที่เกิดขึ้นมาจากการยุบตัวลงของกระดูกใต้ตา จะพบในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป ฉีดร่องแก้ม นำมาซึ่งการทำให้แก้มแขวนห้อย เนื้อแก้มข้างบนหย่อนยานลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มมองลึก นิยมปรับแต่งด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วก็ ฟิลเลอร์ใต้ตาร่วมด้วย โดยฉีดชูผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงองค์ประกอบผิวโดยรวมทั้งผองให้ขึ้นไปข้างบน

การยุบตัวของกระดูกรอบๆร่องแก้มโดยตรง

ร่องแก้มยุบลง เจอในคนที่อายุ 20-30 ปี เพราะเหตุว่าร่องแก้มยังไม่ลึกมากมาย sylvie and shimmy สามารถปรับแก้ด้วยฟิลเลอร์สิ่งเดียวได้ โดยฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามแล้วก็จำเป็นต้องฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มนิดหน่อย เพื่อคุ้มครองการดึงของกล้ามที่ใช้ยิ้ม

ร่องแก้มลึกเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร

เมื่ออายุเริ่มไปสู่ตอนวัย 20 ปลายๆหรือตอนวัย 30 ปีขึ้นไป หลายท่านชอบเริ่มเจอปัญหาร่องแก้มลึก เริ่มมีริ้วรอย ทำให้มองแก่ก่อนวัยอันควรจะ ซึ่งร่องแก้มลึกกำเนิดได้จากหลายกรณี ดังต่อไปนี้ร่องแก้มลึกการผลิตคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสตินใต้ชั้นผิวน้อยลงเมื่อแก่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผิวและก็ไขมันบนบริเวณใบหน้าหย่อนยานคล้อยลงมากองกันอยู่ข้างล่างการยุบตัวลงของกระดูกรอบๆใต้ตา แล้วก็กระดูกรอบๆร่องแก้ม โดยเนื้อแล้วก็ไขมันรอบๆใต้ตาหย่อนยานคล้อยลงมาเหนือร่องแก้ม ส่วนรอบๆหน้าแก้มหย่อนยานคล้อยลงมาทำให้มีการเกิดร่องแก้มลึก เจอได้ในผู้ที่แก่มากมาย

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Midcheek Groove Filler) เป็นยังไง

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Midcheek Groove Filler Injection) เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าที่เข้าทางใต้ผิวหนัง เพื่อจัดการกับปัญหารอยร่องแก้มบนบริเวณใบหน้าจากมูลเหตุต่างๆซึ่งสารสังเคราะห์ที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์ในตอนนี้มีเพียงแต่ “กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid)” เพียงแค่นั้นเนื่องจากว่าไฮยาลูรอนิคเป็นสารที่มีอยู่ในผิวหนังของพวกเราอยู่แล้ว ก็เลยเป็นฟิลเลอร์ที่ค่อนข้างจะไม่เป็นอันตราย จังหวะแพ้มีน้อชูว่าสารสังเคราะห์อื่นๆสามารถเสื่อมสภาพได้เองตามธรรมชาติ รวมทั้งยังสามารถปรับแก้ผลของการรักษาได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์อีกด้วย ฉีดร่องแก้ม โดยแบรนด์ของฟิลเลอร์เพิ่มเติมร่องแก้มมีนานัปการแบรนด์ นานัปการรุ่นให้เลือกฉีดตามลักษณะเนื้อของฟิลเลอร์ เพื่อจัดการกับปัญหาร่องแก้มที่ต้นสายปลายเหตุอย่างเหมาะควร แบบอย่างแบรนด์ฟิลเลอร์ ดังเช่นว่า Juvederm, Belotero, Restylane, Neuramis, e.p.t.q. ฯลฯ

“นอกเหนือจากการฉีดแก้มด้วยฟิลเลอร์แล้ว ยังมีการฉีดไขมันร่องแก้มเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึกด้วย ซึ่งการฉีดแผนภูมิไขมันจะค่อนข้างจะไม่เป็นอันตรายมากมาย เพราะว่าไขมันที่เอามาฉีด ชอบเอามาจากไขมันรอบๆท้องหรือต้นขาของร่างกายผู้เข้ารับการดูแลและรักษาเอง ทำให้ไม่เสี่ยงแพ้เลย แม้กระนั้นจุดอ่อนสำคัญๆของการฉีดไขมันร่องแก้มเป็นผลของการฉีดจะอยู่ถาวร ไม่สามารถที่จะเสื่อมสภาพได้เสมือนฟิลเลอร์ ถ้าหากไม่สบอารมณ์ผลของการรักษา หรือถ้าเกิดแก่ขึ้น รูปหน้าเปลี่ยนแปลง ผลของการฉีดไขมันไม่ดีเหมือนเดิม จะปรับปรุงผลของการรักษาได้ยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์มากมาย”ฉีดร่องแก้ม

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ร่องแก้มลึก สามารถกำเนิดได้จากหลายกรณีขอรับ สำคัญๆเป็นมีการยุบของกระดูกรอบๆร่องแก้มโดยตรง ซึ่งรอยจะยังไม่ลึกมากมาย แต่ว่าสามารถเห็นรอยได้ชัด รวมทั้งอีกต้นเหตุเป็นเกิดขึ้นจากการยุบตัวของกระดูกรอบๆใต้ตา หรือเอ็นรอบดวงตา (Retaining ligament ) ที่มีบทบาทยึดผิวหย่อนยานลง จนกระทั่งทำให้เนื้อแก้มข้างบนหย่อนยานลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มมองลึก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จำต้องใช้ฟิลเลอร์จำนวนเยอะแค่ไหน? ใช้กี่ cc.

ตรีเหล้างค์ สถานพยาบาล ได้รับปริศนานี้มาจากผู้หญิงจำนวนไม่ใช่น้อยว่า แม้อยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรต้องใช้จำนวนฟิลเลอร์กี่ cc.? ซึ่งจากคำตอบของหมอผู้ที่มีความชำนาญชี้แนะว่า โดยธรรมดาแล้วจำนวนที่ใช้จะเริ่มอยู่ที่โดยประมาณ 0.5 cc. ขึ้นไป/ข้าง แม้กระนั้นด้วยเหตุผลที่บริเวณใบหน้าของแต่ละคนนั้น มีส่วนประกอบที่ต่างกัน ทำให้จำนวนฟิลเลอร์ที่ใช้ก็จะมีความมากมายน้อยแตกต่างกันด้วย

เลือกร้อยไหมกับหมอผู้ชำนาญในสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐาน ชูกระชับผิวหน้าโดยสวัสดิภาพ ผลกระทบน้อย อาจมีอาการบวมแดง เขียวบอบช้ำบ้าง และก็จะจางลงใน 4-7 วัน ชี้แนะให้ใช้ความเย็นประคบใน 1-2 วันแรก ในบางรายหมอบางทีอาจให้ทานยาปกป้องการอักเสบตรงเวลา 3-5 วัน ซึ่งควรจะงดเว้นดื่มแอลกอฮอล์แล้วก็สัมผัสกับความร้อนร่วมด้วย รับคำขอคำแนะนำรวมทั้งจองคิวเข้ารับบริการ

จะมองเห็นได้ว่าข้างหลังการร้อยไหมบางทีอาจกำเนิดอาการใกล้กันข้างหลังทำเป็น ไม่ว่าจะเป็น อาการบวมช้ำ รอยริ้วไหม ความระบมใต้ผิว โดยอาการกลุ่มนี้สามารถหายได้ปกติไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจจ้ะ แม้กระนั้นดังนี้การร้อยไหมไม่บางทีอาจได้ผลลัพธ์ที่ช้านานเป็น 10 ปี เมื่อเทียบกับการผ่าตัดดึงหน้า.  ฉีดร่องแก้ม วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนร้อยไหม แพทย์จะกระทำประเมินบริเวณใบหน้าของคนเจ็บแต่ละคนว่ามีปัญหาอะไรบ้าง จำเป็นต้องแก้ด้วยการร้อยไหมเช่นไร ใช้ปริมาณไหมกี่เส้นถึงจะได้ผลก่อนกระทำการร้อยไหมหน้าเรียว คนเจ็บจำเป็นต้องงดเว้นยารวมทั้งอาหารเสริมบางประเภท ตรงเวลา 1 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการร้อยไหม อย่างเช่น ยาแอสไพริน, NSAIDs วิตามิน St. Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng แล้วก็ Vitamin Eแม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นยาที่จำเป็นต้องกินบ่อยๆ ผู้ป่วยควรจะขอคำแนะนำหมอสำนักงานรักษาก่อนหยุดยา