เมืองอลวนธาตุอลเวง หนังออนไลน์ ดูหนังใหม่

เมืองอลวนธาตุอลเวง

เมืองอลวนธาตุอลเวง การ์ตูนแอนิเมชันในปี 2023 ที่ผู้คนจำนวนมากต่างนับเวลาถอยหลัง มันก็คือ Elemental เมืองยุ่งเหยิงธาตุปั่นป่วน อีกราวประมาณไม่กี่เดือนเพียงแค่นั้น กับผลงานของสตูดิโอโด่งดัง ชั้นต้นของแวดวงฮอลลีวูดอย่าง “Pixar Studios” กระทำออกหนังใหม่ปัจจุบัน มอบให้กับผู้ชมอีกที เค้าเรื่องเกี่ยวกับเหล่าธาตุ พร้อมถึงเวลาปลดปล่อยครั้งเซอร์ แบบอย่างแรก ออกมา ให้กับแฟนคลับทั่วทั้งโลกได้สัมผัสกันแล้ว

สร้างสีสันความสนุกสนานร่าเริง พร้อมเรื่องราวความตรึงใจสู่ห้องหัวใจของแฟนคลับทุกธาตุ ทุกตัวตน กับภาพยนตร์แอนิเมชันออริจินัล “Elemental เมืองสับสนธาตุชุลมุน” จาก ดิสนีย์รวมทั้งพิกซาร์ พาคุณท่องไปในโลกแฟนตาซี elemental disney อันมีธาตุทั้งยัง 4 มาเป็นคาแรคเตอร์หลัก มี ดิน น้ำ ลม ไฟ พร้อมใส่รายละเอียดความไม่เหมือนของแต่ละธาตุ ความเกี่ยวเนื่องอันสนิทแน่น ผ่านการเล่าเรื่องแบบมีกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็ความขำขันที่เรียกรอยยิ้มออกมาอย่างบรรเทา

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหน่วยงานวิจัยวัวรนอยส์ สถานที่ทำงานปรับปรุงศึกษาค้นคว้าปัญญาประดิษฐ์ ตั้งอยู่บนดิสโทเปียที่สิ่งแวดล้อมหายนะไปแล้ว มนุษย์โดยมากย้ายที่อยู่ฐานไปอยู่บนอวกาศระหว่างเส้นทางโคจรแล้วก็พระจันทร์ที่เรียกเป็น ‘เชลเตอร์ (Shelter)’ ถัดมาเชลเตอร์ที่ 8, 12 และก็ 13 ใกล้เข้ามาอีกขั้นแล้ว เพราะว่าวันที่ Elemrntal เข้าฉายเป็น 22 เดือนมิถุนายน 2023 นี้

ตั้งตนเป็น กรุ๊ปดูแลตัวเอง สาธารณรัฐอาเดรียน เข้าจู่โจมเชลเตอร์อื่นๆก่อการทำศึกระหว่างอาเดรียนกับกองกำลังผู้สนับสนุนของเชลเตอร์อื่นๆ(เหมือนกับกลับสู่สมัยสงครามโลกอีกที!) หน่วยงานวิจัยวัวรนอยล์ก็เลยตั้งใจจริงสร้างสรรค์ปรับปรุงนักสู้เอไอเพื่อกิจการค้าอาวุธล้ำๆที่มีคุณภาพสูง เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จำต้องกดไลก์รัวๆพร้อมอิ่มเอมจิตใจไปกับครอบครัว เด็กมองได้คนแก่ดูดี

แผนการวิจัยทหารเอไอที่ปรับปรุงจาก ‘โปรแกรมจองอี’ เริ่มต้นมาจากการนำเอาสมองของผู้คนทหารที่กล้าหาญการรบคนหนึ่งของกองกำลังผู้ส่งเสริมอย่าง กัปตันยุยงนจองอี (รับบทบาทโดย คิมฮยอนจู) มาโคลนนิ่งใส่ให้ฝูงหุ่นยนต์ หวังให้ถ่ายทอดจิตวิญญาณของยอดเยี่ยมทหารรับจ้างในตำนาน ที่เด่นทั้งยังด้านการคิดเชิงกลยุทธ์ ความถนัดการต่อสู้ รวมทั้งจิตใจที่สวามิภักดิ์ สร้างเป็นกองกำลังหุ่นรบทรงอำนาจ

ในสมัยก่อน ยุยงนจองอี เป็นวีรบุรุษที่ผู้คนชื่นชมยกย่อง แม้กระนั้นด้วยรุนแรงนอนเป็นเจ้าฟ้าหญิงนิทราจากการกระทำหน้าที่เมื่อ 35 ปีกลาย รวมทั้งด้วยเหตุว่าความยากไร้ของคุณ ส่งผลให้ครอบครัวจะต้องยอมชูสิทธิ์ของสมองยุยงนจองอีให้เมืองใช้ประโยชน์ผลดีแม้กระนั้นก็สามารถเข้ามาเปลี่ยนแปลงทัศนคติ และก็การใช้ชีวิตในโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่

เมืองอลวนธาตุอลเวง

รีวิวหนัง “Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง ”

สมคำร่ำลือ แล้วคุณจะหลงเสน่ห์คุณ ด้วยใจจริงที่น่ากลัว และก็แล้วนางก็เดินทางมาถึงประเทศไทย กับตุ๊กตาคนดูแลที่แปลงเป็นกระแสกล่าวถึงไปทั้งโลกในตอนปีใหม่นี้ คุณเป็น “Elemental เมืองยุ่งเหยิงธาตุวุ่นวาย” หนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ที่สร้างการเกิดไม่ธรรมดารับศักราชใหม่ ทั้งยังโกยเงินรวมทั้งโกยข้อคิดเห็นได้อย่างล้นหลาม มาสู่การผลิตตำนานบทใหม่ของตุ๊กตาอาฆาตแค้นตัวปัจจุบัน ว่าแต่ว่ามันจะดีขนาดที่เขาอวยๆกันแบบนั้นใช่หรือ?

ผู้พันคังโดยอง (เล่นบทโดย คิมแรวอน) ได้รับสายข่มขู่การวางระเบิดจากฆาตกรในสถานที่ต่างๆที่ล้วนมีฝูงคนเนืองแน่นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสนามเด็กเล่น สวนน้ำ หรือสนามฟุตบอลที่มีการแข่งอยู่ เพียงแค่ไปให้ตรงเวลาจำกัดเพื่อหยุดระเบิดก็มากยิ่งแล้ว แม้กระนั้นยังมีเงื่อนไขเรื่องเสียงที่สองเท่าความยากของภารกิจนี้เข้าไปอีก ด้วยเหตุว่าเสียงดังอื้ออึงของมนุษย์จะแปลงเป็นตัวกระตุ้นเวลาระเบิด แม้กระนั้นจะห้ามได้เช่นไรโดยไม่ให้กำเนิดความระส่ำระสายขึ้นล่ะ

ที่สนามฟุตบอล คังโดยองได้บังเอิญพบกับ ผู้รายงานข่าวโอแดโฮ (รับบทบาทโดย จองซังฮุน) ที่จู่ๆก็ได้แปลงบทของการเป็นผู้ชมข้างสนาม มาเป็นผู้ช่วยจำเป็นจะต้องรวมทั้งวีรบุรุษจำนนอย่างงงมากๆ(ทำเอาอิชั้นสับสนและก็ตามด้วยทำลาย!!!) เมืองอลวนธาตุอลเวง ในขณะ เมียของผู้พันเป็น จางยูจอง (รับบทบาทบทโดย อีซังฮี) เป็นข้าราชการเก็บกู้ระเบิดที่ไปช่วยเหตุการณ์ทางสนามเด็กเล่น แต่ถูกระเบิดเข้าให้จนถึงเจ็บหนัก และก็บุตรสาวก็ถูกลักพาตัวไปในระยะเวลาไล่ๆกัน

เกิดเรื่องราวของวัยรุ่นต่างธาตุ ด้ามจับพลัดจับผลูมาเจอกันที่ ธาตุมหานคร เป็นเมืองซึ่งมีธาตุอีกทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม แล้วก็ไฟอาศัยอยู่ด้วยกัน โดย เอมเบอร์ สาวทึนทึกนจอมหัวร้อน ธาตุไฟ คุณได้มาเป็นเพื่อนกับ เวด ชายหนุ่มสนุกสนานรื่นเริง แอ่งน้ำตาตื้น ธาตุน้ำ โดยบังเอิญ รวมทั้งมีเรื่องมีราวที่ทำให้พวกเขาอีกทั้ง 2 คน ต่างพึ่งพาอาศัยกันและกัน กำเนิดเป็นความสมาคมที่มิได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ

เปิดตัวมาพาพวกเราสัมผัสการย้ายถิ่นออกมาจากครอบครัว เพื่อมุ่งไปสู่ดินแดนอันกว้างขวาง ธาตุมหานคร สำหรับบิดา แล้วก็แม่ของ เอมเบอร์ ที่ในเวลาถัดมาได้เปิดกิจการเป็นของตัวเอง พร้อมให้คำปรึกษา รวมทั้งสอนขั้นตอนการทำงานในร้านค้าให้กับเอมเบอร์ตลอดเวลาการเจริญเติบโต แม้กระนั้นคุณนั้นเป็นธาตุไฟที่มักหัวร้อนแล้วก็ระเบิดอารมณ์ออกมาได้ง่ายกาย ด้วยความไม่รู้เรื่องในตัวลูกค้า

โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุให้คุณได้เจอกับ เวด ชายหนุ่มธาตุน้ำที่เผยตัวขึ้นภายหลังคุณระเบิดอารมณ์อันรุนแรง โดยมีการผูกความเชื่อมโยงพวกเขาเข้ามาด้วยการผลิตเงื่อนว่าร้านค้าของคุณจะต้องปิดตัวลงจากการส่งใบสั่งของเวด ทำให้เอมเบอร์ ต้องตามติด เวด เพื่อเขาช่วยเหลือโดยความเกี่ยวพันและก็การเจอกันของชายหนุ่มธาตุน้ำ แล้วก็สาวธาตุไฟจะต้องปกปิดไม่ให้ใครกันแน่ทราบ เนื่องจากธาตุทั้งคู่ไม่ถูกชะตากันมหาศาล

รีวิวซีรีส์ Numbers

ซีรีส์เล่าถึงนักบัญชีคนแรกและก็เพียงผู้เดียวที่เรียนจบเพียงแค่ระดับชั้นม. ปลายเพียงแค่นั้น โดยเขาได้มาร่วมกับ ‘ที่ทำการบัญชีแทอิล’ แล้วก็เติบโตเปลี่ยนมาเป็นนักบัญชีสุดกำลัง วันหลังทั้งสองถูกผูกใกล้กับระเบิดควบคุมระยะไกล เพื่อขู่เข็ญบีบคั้นผู้พันให้จำเป็นต้องตกลงใจ ‘เลือก’ ดีๆช่างมิจฉาชีพผู้นี้ชื่อว่า โอจุนยอง (สวมบทบาทโดย อิมชีวันน) เขาใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วันก็สามารถติดตามปะติดปะต่อข้อมูลชีวิตจากในโทรศัพท์แล้วก็สื่อโซเชียลของคุณ

ปัญหาอาชญากรรมที่ตามมา ไม่ใช่เรื่องปล้นเงินในบัญชีหรือรุกล้ำเข้าบ้านเพื่อเงินทองของเหยื่อ แต่ว่าจุนยองเป็นคนมีเงื่อนโรคทางจิตที่ก่ออาชญากรรมในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายต่อบ่อยครั้งแล้ว ด้วยจุดหมายที่หมายเป็นการฆ่าสังหาร กว่าอีนามีจะไหวทันรู้ดีว่าตกอยู่ในอันตราย ก็ทำเอาคนใกล้กันของคุณ อาทิเช่น บิดา (สวมบทบาทโดย พัคโฮซาน)

หรือ คู่หู (สวมบทบาทโดย คิมเยวอน) ได้รับผลพวงไปด้วย  ทราบหมดประดุจเป็นเจ้าของเครื่องเสียเอง ในเวลาที่มีตำรวจ อูจีมัน (สวมบทโดย คิมฮีวอน) รอตามสืบคดีการฆ่าสังหารตลอดที่เกิดขึ้น โดยพ่วงเป้าหมายบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวโยงกับเรื่องเฉพาะบุคคลด้วย เขาจะสามารถไขคดีรวมทั้งช่วยอีนามีให้รอดอันตรายถึงชีวิตได้ทันเวลาหรือเปล่า จะต้องไปตามมองจ้ะ

หากแม้ตัวหนังจะมานะเพิ่มความตระการตาด้านงานสร้างเข้ามา แต่ว่าปัญหาของภาคนี้ โดยรวมก็อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ล่ะว่า หลายๆอย่างในหนังมันก็เชยจนถึงไม่มีอะไรที่สดใหม่อย่างแท้จริงไปแล้ว ซึ่งแมนโกลด์เองก็ทราบจุดนี้ดี เลยเลือกที่จะตั้งมั่นเดินตามกลิ่นเริ่มแรกแบบที่สปีลเบิร์กทำไว้แล้วไปให้สุดในฐานะหนังบล็อกบัสเตอร์ขายสำราญใจ

ขายความคลาสสิกด้วยเรื่องราวที่สนุกสนานแล้วก็มองได้เรื่อย(แม้ว่าจะทายใจง่ายดาย เมืองอลวนธาตุอลเวง แล้วก็บางช่วงก็แอบดำเนินเรื่องช้า) ไปเลย หรือการสอดแทรก Easter Egg จากภาคเก่าๆให้ได้ยิ้ม การใส่สกอร์ความสามารถของ จอห์น วิลเลียมส์ (John Williams) ที่ให้อารมณ์เดิมๆหวนมา ตอนที่คนรักใหม่ๆก็ยังสามารถมองภาคนี้แบบบันเทิงใจรวมทั้งเข้าใจได้เลยโดยไม่จำเป็นจำต้องมองภาคอื่นมาก่อน

มาถึงอีกหนึ่งหนังแอนิเมชั่นที่ต้องการจะชี้แนะให้มาดูดูอีกหัวข้อในบรรยากาศไปสู่ตอนปิดภาคการศึกษาของน้องๆหนูๆนี่เป็น “The Magician’s Elephant มนตร์คาถาอาคมกับช้างดีเลิศ” หนังที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสร้างจากวรรณกรรมคลาสสิกของ เคท ดิติดอยู่ไม่ลโล ที่ได้รับรางวัล Newbery Award ที่ออกมาเป็นแอนิเมชั่นที่อบอุ่นหัวใจ และอาจก่อให้ผู้ชมหลั่งน้ำตารินไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวกับความซาบซึ้งของหัวข้อนี้

เมืองอลวนธาตุอลเวง

รีวิวหนัง “The Magician’s Elephant มนตร์เวทมนตร์คาถากับช้างยอดเยี่ยม”

เกิดเรื่องราวขณะออกตามหาน้องสาวที่พลัดจากกันไปนานของปีเตอร์ ในวัยชายหนุ่ม เขาได้มาพบกับหมอดูในตลาด ปริศนาเดียวที่ยังคาใจเขาตอนนั้นก็คือน้องสาวยังมีชีวิตอยู่ไหม คำตอบที่ได้ก็คือเขาจำเป็นจะต้องตามช้างปัญหาไป และก็โน่นเป็นจุดกำเนิดให้ปีเตอร์ได้เจอกับการเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่เพื่อทำภารกิจสุดหิน 3 อย่าง ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงหน้าตาเมืองนี้ด้วยความอัศจรรย์ไปนิรันดร

นี่เป็นผลงานดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของผู้กำกับหญิงที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นดังๆอย่าง “เวนดี้ โรเจอร์ส” คุณเคยเป็นกลุ่มสร้างวิธีพิเศษให้กับ Puss in Boots หรือ Sherk มาก่อน รวมทั้งจับเอาไว้ประสบการณ์พวกนั้นมาใช้ในหนังหัวข้อนี้ได้ออกจะน่าพึงพอใจ งานสร้างแอนิเมชั่นของคุณค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ เป็นการสร้างการ์ตูนสามมิติที่ใส่วิธีสต็อบโมชั่นเข้าไปเป็นกิมไม่ก

ถือว่าโชคดีที่ต้นฉบับของ The Magician’s Elephant เป็นวรรณกรรมชั้นยอดเยี่ยมคราวได้รับการยินยอมรับจากนักอ่านทั่วทั้งโลก มันเป็นหนังสือที่ร้อยเรียงความกลมกล่อมละมุนละไมเอาไว้ได้อย่างเหมาะเหม็ง แม้ว่าจะเอามาดัดแปลงแก้ไขเป็นบทหนัง ด้วยความสามารถของผู้เขียน “มาร์ติน ไฮเนส” จาก Toy Story 4 ก็ยังนับว่าเก็บรายละเอียดที่ได้รับมาจากต้นฉบับเอาไว้ได้ออกจะดีอย่างเดิม

พล็อตเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางทีก็อาจจะเล่าสไตล์เป็นนิทานก่อนนอนสักเรื่องหนึ่ง เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ลงล็อตเหมาะเหม็งไปหมด แทบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ แต่ว่าก็เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวแฟนตาซีกล้วยๆที่มองได้อย่างไม่ยากเย็นรวมทั้งย่อยได้อย่างง่ายดายสิ่งเดียวกัน บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่่รายละเอียดที่ประทับดวงใจไปถึงขั้วลึก แต่ว่าอย่างต่ำๆมันได้แทรกสอดแง่คิดและก็แง่คิดให้กับเด็กๆในการพัฒนาการเจริญเติบโตได้อย่างดีเยี่ยม

งานบรรยายเสียงของประเด็นนี้ก็เด่นพอได้ เนื่องจากได้โอกาสมนักแสดงมาบรรยายชุดใหญ่เช่นเดียวกันนะ นำกลุ่มโดย “โนอาห์ ยกป” อดีตกาลศิลปินเด็กที่ช่วงนี้โตเป็นชายหนุ่ม กับน้ำเสียงทุ่มหล่อของเขาก็เหมาะสมกับหนังดี สมทบด้วย “แมนดี้ พาทินคิน”, “ไบรอัน ไทรี เฮนรี” หรือ “เซีย คลิฟฟอร์ด” ก็มาให้เสียงสมทบเจริญ เหมือนกับ “เบเนดิตก์ หว่อง” ที่มากับเสียงที่ถือเป็นการดำเนินงาน thb888th ในหนังการ์ตูนเรื่องที่ 2 ของเขาด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *